Thủ Tục Xin Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Theo Quy Định

Thủ tục xin công bố mỹ phẩm tương đối phức tạp với những tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiên biết đến và thực hiện. Nhìn chung, công việc này đòi hỏi cá nhân, tổ chức tiến hành thủ tục phải có những kiến thức pháp luật nhất định liên quan tới việc xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm.

Hiện nay, việc sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp đang ngày càng phổ biến. Có cầu ắt sẽ có cung, đó là điều hiển nhiên. Chính vì thế mà các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm ngày càng chú trọng tới chất lượng cũng như thương hiệu của mỹ phẩm. Bên cạnh đó, một thủ tục không thể thiếu cho việc kinh doanh này chính là công bố mỹ phẩm. Vậy, thủ tục xin công bố mỹ phẩm được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Luật Dân Việt  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thủ tục xin công bố mỹ phẩm như thế nào?

Các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin công bố mỹ phẩm chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu ban hành của Bộ Y tế.

– Giấy ủy quyền phân phối của chủ sở hữu, nhà sản xuất mỹ phẩm cho các chủ thể có trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Đối với sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước, giấy ủy quyền có thể là bản sao hoặc bản chính. Đối với sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu, giấy ủy quyền phải được chứng thực chữ ký và phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn theo quy định.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) áp dụng đối với mỹ phẩm được nhập khẩu. Giấy chứng nhận phải còn thời hạn sử dụng và được hợp pháp hóa lãnh sự trừ trường hợp được miễn theo quy định.

Tiến hành thủ tục xin công bố mỹ phẩm ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sau đây để được xử lý và cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm:

– Cục Quản lý dược của Bộ Y tế đối với mỹ phẩm nhập khẩu.

– Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất đối với các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước.

– Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

– Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đối với mỹ phẩm được kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo.

Ưu điểm dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt  luôn tự hào khi nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Thậm chí, có nhiều khách hàng sau khi thanh lý hợp đồng đã quay lại và sử dụng các dịch vụ pháp lý khác của chúng tôi. Bởi vì, dịch vụ của Luật Dân Việt  có những ưu điểm mà không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được như:

– Luật Dân Việt  là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý hàng đầu hiện nay, trong đó có dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi đã thực hiện công bố mỹ phẩm cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu từ các nước trên thế giới.

– Luật Dân Việt  có đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế về công bố mỹ phẩm sẽ kịp thời xử lý các vấn đề vướng mắc trong quá trình công bố để không làm mất nhiều thời gian cũng như cơ hội kinh doanh của quý khách hàng.

– Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thời gian đăng ký sẽ không bị kéo dài, giúp cho quý khách hàng tận dụng được cơ hội kinh doanh của mình. Trong nhiều trường hợp cần thiết, hồ sơ công bố mỹ phẩm của quý khách hàng sẽ được rút ngắn hơn trong thời gian quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Kem Lót Mới Nhất

Khi Nào Phải Xin Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Tại Thanh Hóa?

Các thông tin liên hệ khi cần yêu cầu dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt , quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ chi tiết, tận tình, tận tâm về các vấn đề liên quan đến quá trình công bố mỹ phẩm hoặc các vấn đề pháp lý khác thông qua tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi

Chi phí dịch vụ của chúng tôi có thể không phải rẻ nhất trên thị trường nhưng sẽ là mức phí hợp lý nhất, phù hợp với chất lượng và kết quả mà chúng tôi đem đến cho quý khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi đã thực hiện công bố mỹ phẩm, các vấn đề trong quá trình hoạt động, kinh doanh của Quý khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan