Công Bố Mỹ Phẩm Tại Nghệ An – Điều Kiện Pháp Lý Tiên Quyết Phải Có

Công bố mỹ phẩm tại Nghệ An hay bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp tổ chức, doanh nghiệp xác nhận với cơ quan nhà nước đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm, mà bên cạnh đó còn xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng.

Trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, muốn cạnh tranh, gây dựng được uy tín trên thị trường đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng các chiến lược cụ thể, trong đó thực hiện tra cứu số công bố mỹ phẩm sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của bất kì doanh nghiệp nào. Trong bài viết dưới đây công ty luật Dân Việt sẽ đưa ra những thông tin khái quát cơ bản liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm tại Nghệ An nói riêng và trên toàn quốc nói chung, từ đó giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về lợi ích mà thủ tục này mang lại.

Sản phẩm mỹ phẩm được hiểu như thế nào?

Sản phẩm mỹ phẩm được hiểu là một chất hay chế phẩm dùng để tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài cơ thể con người, ví dụ như da, tóc, móng tay, móng chân, môi hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là giúp làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể ở trong điều kiện tốt.

Công bố mỹ phẩm tại Nghệ An có bắt buộc hay không?

Theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về việc quản lý mỹ phẩm thì “các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông sau khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”.

Như vậy, theo quy định tại thông tư trên thì các tổ chức cá nhân khi muốn nhập khẩu mỹ phẩm vào thị trường Việt Nam phải được cơ quan có thẩm quyền cấp bản xác nhận công bố chất lượng mỹ phẩm. Bản xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm này không những là điều kiện pháp lý tiên quyết bắt buộc phải có đối với một tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm mà còn mang tính chất khẳng định vị thế, uy tín của sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường.

Hay có thể hiểu theo cách đơn giản công bố mỹ phẩm tại Nghệ An là thủ tục bắt buộc với mọi tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Nghệ An bao gồm những gì?

Khi một doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Nghệ An ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật còn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu sau đây:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (2 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố).

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).

– Bản chính hay bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Xem thêm:

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Mấy Bước? Có Khó Không?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cục Quản Lý Dược Trong Trường Hợp Nào?

Luật Dân Việt hỗ trợ mọi tổ chức, doanh nghiệp công bố mỹ phẩm tại Nghệ An

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Nghệ An tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức đi lại mà vẫn đảm bảo kết quả, từ đó kịp thời đề xuất những kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai, Luật Dân Việt đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín trên toàn quốc. Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả những công việc sau:

– Tư vấn các nội dung liên quan đến công bố mỹ phẩm trước khi tiến hành dịch vụ;

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho việc cấp giấy phép công bố mỹ phẩm tại Nghệ An;

– Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết cho việc công bố mỹ phẩm;

– Trực tiếp nộp hồ sơ và thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp phiếu công bố mỹ phẩm;

– Bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ;

– Giải quyết một số vấn đề khác khi có phát sinh;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan