Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Trước Khi Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cần Thơ

Là một thành phố lớn, tập trung nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư, cho nên việc công bố mỹ phẩm tại Cần Thơ không quá xa lạ với các công ty. Khi có các sản phẩm cần phải công bố tại cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp nơi đây sẽ ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Luật Dân Việt hoặc tự chủ động thực hiện. Trường hợp nếu tự chủ động thực hiện, tổ chức, doanh nghiệp cần tìm hiểu các nội dung mà chúng tôi trình bày dưới đây.

Công bố mỹ phẩm tại Cần Thơ là thủ tục giúp tổ chức, doanh nghiệp hợp pháp việc đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn kinh doanh mỹ phẩm nhưng không làm thủ tục công bố sẽ bị xem là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định. Như vậy, có thể thấy việc công bố sản phẩm mỹ phẩm là bắt buộc và tổ chức, doanh nghiệp cần phải thực hiện càng sớm càng tốt.

Khi nào phải công bố mỹ phẩm tại Cần Thơ?

Thương nhân hoạt động tại Cần Thơ hay bất kỳ tỉnh thành nào trên toàn quốc đều phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm nếu sản xuất, kinh doanh:

– Sản phẩm kinh doanh là mỹ phẩm: Theo quy định hiện hành, mỹ phẩm được định nghĩa là một chất hay một chế phẩm dùng để làm sạch, điều chỉnh mùi thơm, bảo vệ các bộ phận trên cơ thể con người như răng, tóc, môi, da…

– Mỹ phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài: Mỹ phẩm nhập khẩu là mỹ phẩm được sản xuất, thuộc chủ sở hữu ở nước ngoài. Doanh nghiệp Việt Nam làm việc với thương nhân nước xuất khẩu để đưa mỹ phẩm ở nước ngoài đó về trong nước.

Những điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục công bố mỹ tại Cần Thơ

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.

– Mỗi mỹ phẩm được công bố trong một phiếu công bố mỹ phẩm riêng. Các sản phẩm mỹ phẩm cùng một chủ sở hữu thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong cùng một phiếu:

Các sản phẩm có công thức tương tự nhau (tỉ lệ các thành phần có thể khác nhau) nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau (khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi).

Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói. Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN

Xem thêm:

Mẫu Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Lưu Ý Gì Khi Điền Thông Tin?

Công Bố Mỹ Phẩm Dung Dịch Vệ Sinh Cần Lưu Ý Những Quy Định Nào?

Luật Dân Việt hướng dẫn, hỗ trợ thương nhân công bố mỹ phẩm tại Cần Thơ

Luật Dân Việt chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm lưu hành tại thị trường Việt Nam, hướng dẫn hồ sơ xin cấp giấy phép, đại diện khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước. Bởi thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian thực hiện thủ tục hành chính phức tạp này.

Một trong những điểm sáng trong dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Cần Thơ nói riêng và trên toàn quốc nói chung của Luật Dân Việt chính là quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao. Nhờ đó mà quý thương nhân sử dụng dịch vụ của chúng tôi không chỉ được hài lòng, an tâm mà còn nhanh chóng nhận được kết quả từ cơ quan nhà nước. Quy trình làm việc của Luật Dân Việt cụ thể như sau:

1. Tư vấn các vấn đề pháp lý

– Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và yêu cầu của doanh nghiệp trong việc công bố lưu hành mỹ phẩm;

– Tư vấn các thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Cần Thơ;

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy phép công bố mỹ phẩm;

2. Kiểm tra tính hợp pháp của giấy tờ theo quy định của pháp luật

– Kiểm tra toàn diện về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu liên quan đến công bố mỹ phẩm tại Việt Nam;

– Tiến hành sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;

– Hướng dẫn chi tiết việc hoàn thiện các giấy tờ của nước ngoài phù hợp với quy định của từng quốc gia;

3. Đại diện thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Cần thơ với cơ quan nhà nước

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Dân Việt sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại Sở Y tế tỉnh Cần Thơ, Cục Quản lý dược của Bộ y tế;

– Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình xin giấy phép công bố mỹ phẩm;

– Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép (nếu có).

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan