Đăng Ký Bản Quyền Cho Video Thế Nào ?

Đăng ký bản quyền cho video là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ chất xám của mình tránh khỏi những hành vi xâm phạm.

Đăng ký bản quyền cho video sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn khi Qúy vị ủy quyền cho Luật Dân Việt đại diện thực hiện các công việc.

Trong thời kỳ công nghệ, mạng xã hội phát triển, yếu tố bản quyền ngày càng được mọi người nhắc đến nhiều hơn và chú trọng hơn bởi tình trạng đạo nhái, trộm cắp ý tưởng diễn ra ngày càng phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi và chuyên nghiệp. Vì vậy trong bài viết dưới đây Luật Dân Việt sẽ mang đến nội dung tư vấn xoay quanh việc hướng dẫn mọi người cách thực hiện Đăng ký bản quyền cho video để Qúy vị có thể biết cách bảo vệ các tài sản trí tuệ của mình.

Đăng ký bản quyền cho video cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Đăng ký bản quyền cho video là đăng ký quyền tác giả đối với video. Hồ sơ Qúy vị cần chuẩn bị bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

– 02 đĩa CD chứa nội dung video cần đăng ký;

– Giấy tờ chứng minh tư cách: đối với cá nhân thì cung cấp chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đối với tổ chức thì cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Tài liệu chứng minh quyền của người nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sở hữu quyền đó do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu đối với trường hợp quyền tác giả thuộc sở hữu chung;

– Giấy ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện thủ tục đăng ký;

– Các loại giấy tờ khác có liên quan.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử Như Thế Nào?

Cách Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Thời gian đăng ký bản quyền tác giả là bao lâu?

Theo quy định của Pháp luật trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Trong trường hợp từ chối thì Cục Bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ biết rõ lý do vì sao bị từ chối cấp giấy chứng nhận.

Thực tế, nhiều trường hợp thời gian đăng ký bản quyền của Qúy vị bị kéo dài lên đến 40-45 ngày bởi nhiều lý do khác nhau. Nhiều trường hợp do hồ sơ chuẩn bị chưa đầy đủ, sử dụng mẫu đơn sai, nhiều trường hợp hồ sơ có đủ thành phần nhưng tờ khai chưa đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Việc này dẫn đến chủ thể đăng ký mệt mỏi, gây chán nản không những không đăng ký được mà còn tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như tốn kém về chi phí. Vậy nên, cách tốt nhất để khắc phục những khó khăn này là Qúy vị nên tìm đến đơn vị uy tín có kinh nghiệm trong mảng sở hữu trí tuệ như Luật Dân Việt.

Luật Dân Việt đăng ký bản quyền nhanh chóng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng Sở hữu trí tuệ, vị thế của Luật Dân Việt ngày càng được khẳng định trên khắp 63 tỉnh thành phố. Với đội ngũ luật sư cùng chuyên viên tư vấn pháp lý nhiệt tình, có chuyên môn thì chúng tôi luôn đảm bảo cho Qúy vị về:

+ Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tư vấn miễn phí chuyên sâu, giải thích các vấn đề về bản quyền cho Qúy khách một cách nhanh chóng, rõ ràng;

+ Thay mặt Qúy vị soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ Đăng ký bản quyền theo đúng nội dung hợp đồng mà 2 bên đã ký trước đó;

+ Thời gian đăng ký nhanh chóng chỉ từ 10-15 ngày làm việc, tùy theo yêu cầu của Qúy vị mà chúng tôi sẽ đáp ứng thực hiện;

+ Mức giá thành đăng ký hợp lý phù hợp với chất lượng dịch vụ sản phẩm đăng ký mà Qúy khách hàng nhận được;

+ Sau khi đăng ký thành công, có vấn đề gì liên quan đến bản quyền về tranh chấp hay vi phạm bộ phận chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn miễn phí cho Qúy vị;

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục Đăng ký bản quyền cho video. Nếu như trong quá trình tư vấn Qúy vị còn điều gì chưa hiểu rõ hay có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ xin liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan