Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Khi thành lập công ty cổ phần, khách hàng cần tuân thủ một số lưu ý về ngành nghề kinh doanh, hồ sơ, thủ tục để tránh mất thời gian, tốn kém chi phí. Bài viết sau đây, Luật Dân Việt sẽ giúp quý bạn đọc, quý khách hàng nắm bắt được những nội dung quan trọng.

Lưu ý thành lập công ty cổ phần là bài viết mà chúng tôi muốn dành để hướng dẫn quý khách hàng, quý bạn đọc một số vấn đề liên quan đến việc thành lập loại hình doanh nghiệp cổ phần. Thông qua những nội dung mà chúng tôi đề cập, quý khách hàng quý bạn đọc sẽ biết được cần phải làm những gì, làm như thế nào để việc thành lập công ty cổ phần thuận lợi, nhanh chóng.

Cách nào đăng ký thành lập công ty cổ phần nhanh nhất?

Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc và đưa doanh nghiệp đi vào vận hành trong thời gian ngắn, cách tốt nhất quý khách hàng nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Luật Dân Việt để được tư vấn lưu ý khi thành lập công ty cổ phần, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục.

Chúng tôi khẳng định như vậy là bởi vì: Thành lập công ty không chỉ là vấn đề tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch & Đầu tư. Để doanh nghiệp đi vào hoạt động, sau khi được cấp giấy chứng nhận quý khách hàng cần phải liên hệ với một loạt các cơ quan khác.

Các cơ quan nhà nước mà quý khách hàng sẽ cần phải làm việc

– Đơn vị khắc dấu: Để khắc dấu pháp nhân

– Sở Kế hoạch & Đầu tư: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, thông báo mẫu dấu

– Ngân hàng: Để mở tài khoản ngân hàng phục vụ cho việc nộp thuế điện tử, nhận thanh toán…

– Đơn vị bán chữ ký số: Mua chữ ký số phục vụ cho mục đích kê khai thuế điện tử, thực hiện các thủ tục với bảo hiểm (báo tăng, giảm bảo hiểm, nộp tiền bảo hiểm…), cơ quan đăng ký kinh doanh (thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp…)

– Cơ quan quản lý Nhà nước về lao động: Nộp thang lương bảng lương, khai trình lao động

– Cơ quan bảo hiểm: Báo tăng lao động

– Cơ quan thuế: Thực hiện chọn phương pháp tính thuế….

Trên đây là những cơ quan, đơn vị khách hàng cần lưu ý khi thành lập công ty cổ phần. Có thể thấy, quý khách hàng sẽ phải liên hệ làm việc với rất nhiều cơ quan để hoàn thành nhiều công việc khác nhau. Do đó, nếu thiếu thời gian hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức pháp lý, cách thức thuận tiện nhất cho khách hàng là liên hệ với Luật Dân Việt để được hỗ trợ trọn gói thủ tục này.

Một số lưu ý khi thành lập công ty cổ phần quý khách hàng nên biết

Lưu ý trước khi thành lập công ty cổ phần

– Cần huy động cổ đông cùng tham gia góp vốn: ít nhất là 3 cổ đông

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh thức thời, ít rủi ro, lợi nhuận cao và có thể đáp ứng đủ điều kiện để thành lập

– Lựa chọn vị trí đặt trụ sở. Với ngành nghề kinh doanh như: buôn bán hàng hóa, kinh doanh đồ uống, thực phẩm… thì mặt bằng sẽ là 1 trong các yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể tìm địa điểm ở vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện, giá thuê hợp lý…

– Xây dựng hệ thống bộ máy quản lý. Trường hợp cổ đông sáng lập thành lập doanh nghiệp không có điều kiện trực tiếp quản lý công ty thì có thể xem xét thuê bên ngoài;

– Xây dựng kế hoạch ngắn hạn và dài hạn sau khi thành lập công ty.

Lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

Tại bước này, quý khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục tại Sở Kế hoạch & Đầu tư để được cấp giấy chứng nhận, đồng thời thực hiện một loạt các công việc chúng tôi đã nêu tại đầu bài viết để doanh nghiệp đủ điều kiện đưa vào vận hành, kinh doanh.

Sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập, cá nhân, tổ chức cần xây dựng thương hiệu cho công ty cổ phần để thu hút, tiếp cận người tiêu dùng cũng như thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Một doanh nghiệp có thương hiệu sẽ nâng tầm giá trị của doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng thương hiệu là việc làm tiên quyết và nên được ưu tiên sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Luật Dân Việt – “Bách khoa toàn thư” về việc thành lập công ty cổ phần

Ngoài những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần nêu trên, còn rất nhiều các vấn đề khác mà cá nhân, tổ chức cần quan tâm khi thành lập và phát triển công ty. Với mục tiêu hỗ trợ tuyệt đối cho doanh nghiệp, Luật Dân Việt cung cấp các dịch vụ:

Tư vấn trước thành lập doanh nghiệp

– Hướng dẫn cách đặt tên công ty đúng quy định;

– Kiểm tra khả năng trụ sở chính quý khách hàng đã lựa chọn có đáp ứng các điều kiện và tư vấn khi cần thay đổi;

– Tư vấn cách xác định ngành nghề phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế;

– Hướng dẫn lựa chọn số vốn điều lệ theo khả năng;

– Tư vấn các tiêu chí cần đáp ứng về người đại diện theo pháp luật;

– Tư vấn cách phân chia lợi nhuận đảm bảo minh bạc, hợp lý.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

– Soạn hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ cần thiết;

– Nộp và theo dõi quá trình cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư;

– Thực hiện thủ tục với bên khắc dấu, công bố mẫu dấu, làm việc với cơ quan thuế, bảo hiểm, lao động, ngân hàng để hoàn tất toàn bộ các thủ tục ban đầu cho doanh nghiệp;

Ngoài ra, chúng tôi nhận hỗ trợ các thủ tục phát sinh khác liên quan đến công ty cổ phần như: mở chi nhánh, văn phòng đại diện, giải thể, phá sản, tạm dừng hoạt động của công ty cổ phần.

Đăng ký thương hiệu cho công ty cổ phần

Bên cạnh thành lập doanh nghiệp, Luật Dân Việt còn cung cấp nhiều gói dịch vụ khác để hỗ trợ tối đa khách hàng điển hình như:

– Hỗ trợ thiết kế, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền, trọn gói tại Cục Sở hữu trí tuệ cho khách hàng

– Cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói, uy tín, tận nơi toàn quốc

– Các dịch vụ sở hữu trí tuệ khác theo yêu cầu của quý khách hàng.

Luật Dân Việt là một gợi ý hoàn hảo khi khách hàng muốn tiến hành tất cả các thủ tục liên quan đến công ty cổ phần từ doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép… Chúng tôi dưới sự ủy quyền của quý khách hàng sẽ hoàn tất mọi thủ tục liên quan. Việc khách hàng cần làm duy nhất chỉ là điền thông tin theo mẫu mà Luật Dân Việt cung cấp và nhận kết quả mong muốn từ Luật Dân Việt.

Xem thêm:

Thành Lập Công Ty Chế Biến Thực Phẩm

Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty

Công ty cổ phần mới thành lập cần thực hiện các thủ tục gì?

– Đặt con dấu pháp nhân của công ty, công bố mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin quốc gia để đăng ký mẫu con dấu

– Làm biển tên và treo biển tên tại địa chỉ trụ sở chính

– Mở tài khoản ngân hàng và Thông báo về tài khoản ngân hàng

– Đăng ký dịch vụ chữ ký số và cài đặt chữ ký số điện tử

– Đăng ký nộp thuế điện tử

– Kê khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

– Đăng ký đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn

– Kê khai và nộp thuế GTGT theo quý , kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thuế cuối năm

Đặt con dấu và Công bố mẫu dấu của công ty Cổ phần

Công ty cần có con dấu pháp nhân để thực hiện các hợp đồng công ty, ban hành các quyết định, biên bản cho công ty một cách hợp pháp. Chính vì thế ngay sau khi thành lập công ty, khách hàng cần đặt làm con dấu công ty.

Con dấu công ty Cổ phần cần có đầy đủ các thông tin như Tên công ty, mã số thuế, loại hình công ty cổ phần, quận huyện hoặc tỉnh thành phố nơi đặt đia chỉ.

Sau đó, khách hàng thực hiện việc đăng ký sử dụng mẫu dấu đó lên cơ quan Nhà nước, bao gồm:

– Thông báo sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ kèm theo văn bản ủy quyền thực hiện ( Nếu có)

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ trực tiếp đặt và nhận con dấu pháp nhân cho công ty hoàn toàn MIỄN PHÍ, đồng thời công bố trực tiếp mẫu dấu đó cho khách hàng.

Làm biển tên và gắn biển tên ở trụ sở chính

Pháp luật quy định mức phạt khi doanh nghiệp không treo biển tên tại công ty là 1-3 triệu đồng, chính vì thế, việc gắn biển tên tại trụ sở công ty rất quan trọng để tránh bị xử phạt.

Luật Dân Việt sẽ cung cấp cá mẫu biển tên công ty cho khách hàng lựa chọn và hỗ trợ đặt làm biển tên công ty với chi phí hợp lý nhất

Mở tài khoản ngân hàng, thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng đến cơ quan đăng ý kinh doanh

Doanh nghiệp muốn nộp thuế điện tử cũng như thực hiện các giao dịch thông qua chuyển khoản, cần phải có tài khoản ngân hàng. Để đăng ký tài khoản ngân hàng khách hàng tới ngân hàng muốn mở số tài khoản và yêu cầu mở tài khoản cho doanh nghiệp.

Sau khi đã có số tài khoản, doanh nghiệp làm thủ tục thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư theo mẫu:

Thông báo mở tài khoản ngân hàng

Giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền ( Nếu có)

Luật Dân Việt hỗ trợ thông bá tài khoản ngân hàng hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty Cổ phần của chúng tôi. Thời gian thực hiện việc đăng ký tài khoản ngân hàng từ 4-5 ngày làm việc.

Mua chữ ký số điện tử và cài đặt chữ ký số cho công ty

Chữ ký số có giá trị pháp lý tương tự như con dấu của công ty khi doanh nghiệp giao dịch hoặc ký kết hợp đồng điện tử. Có rất nhiều các công ty cung cấp chữ ký số điện tử nhưng với giá dịch vụ rất cao, cũng như không hỗ trợ chi tiết việc cài đặt và sử dụng chữ ký số. Luật Dân Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số với chi phí cạnh tranh nhất, cùng với đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ chữ ký số điện tử.

Kê khai và nộp thuế môn bài

Thời hạn nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng trong trường hợp doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất hoặc trong thời hạn 30 ngày kề từ ngày Đăng ký kinh doanh nếu công ty chưa phát sinh sản xuất .

Pháp luật đã có quy định rõ các mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng tại Thông tư 302/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 :

– Vốn điều lệ dưới 10 tỉ : 2.000.000 đồng/năm

– Vốn điều lệ trên 10 tỉ : 3.000.000 đồng/năm

– Với các doanh nghiệp thành lập từ 1/7 trong năm đó, chỉ nộp 1 nửa số tiền phí môn bài/năm

Đặt in hóa đơn

Trước khi đặt in hoá đơn doanh nghiệp cần gửi Đơn đề nghị sử dụng hoá đơn đặt in đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp

Trong vòng 05 ngày kể từ ngày nộp đơn, cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty và thông báo doanh nghiệp có được đặt in hoá đơn hay không.

Có thể thấy mọi thủ tục sau khi thành lập công ty Cổ phần, Luật Dân Việt đều trực tiếp thực hiện hoặc hướng dẫn khách hàng chi tiết và cụ thể. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Luật Dân Việt qua : Hotline, Chat trực tuyến, Email, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan