Mẫu Giấy Đề Nghị Thành Lập Công Ty TNHH

Giấy đề nghị thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những thành phần hồ sơ bắt buộc để thành lập công ty. Vậy cách điền giấy đề nghị thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?

Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKH bao gồm những nội dung cơ bản sau:

Tên công ty

Trong Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH, Tên công ty bao gồm tên công ty bằng Tiếng Việt (bắt buộc), Tên công ty bằng tiếng nước ngoài (nếu có), Tên công ty viết tắt (nếu có)

Trường hợp Tên công ty bằng Tiếng Việt không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã có trước đó. Cách viết tên công ty: Công ty TNHH + Tên riêng

Địa chỉ trụ sở chính

Khi điền trụ sở chính của công ty phải ghi rõ số nhà, ngõ/ngách/hẻm, đường phố hoặc Tổ/ Thôn/ Xóm/ Khu; Xã/Phường/Thị trấn; Quận/Huyện/Thành phố thuộc Tỉnh; Tỉnh/ Thành phố; Quốc gia

Lưu ý: Nhà tập thể, Nhà chung cư không được đăng ký làm trụ sở công ty.

Ngành, nghề kinh doanh

Công ty được phép đăng ký kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Khi điền ngành nghề kinh doanh cần ghi rõ tên ngành, mã ngành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-Ttg quy định hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Vốn điều lệ

Mục vốn điều lệ ghi rõ số tiền bằng số, đơn vị VNĐ, số tiền bằng chữ. Vốn điều lệ tùy vào loại hình doanh nghiệp cần để ở mức vừa phải và phù hợp với tình hình tài chính của công ty, cũng như theo ngành nghề kinh doanh mà công ty đăng ký. Có một số ngành nghề yêu cầu mực vốn điều lệ tối thiểu, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện khi tiến hành đăng ký.

Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật là người chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp. Khi điền mục Người đại diện theo Pháp luật cần điền rõ các Thông tin về: Họ và tên, Giới tính, Chức danh, Ngày sinh, Số chứng minh nhân dân, Ngày cấp, Nơi cấp, Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Chỗ ở hiện tại.

Các thông tin về thuế

Doanh nghiệp đăng ký các loại thuế cần nộp, số lượng lao động, đăng ký xuất nhập khẩu (có hoặc không), ngành nghề chính

Trên đây là những nội dung cơ bản của Giấy đề nghị thành lập công ty tnhh. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới công ty Luật Dân Việt để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ soạn thảo Giấy đề nghị đăng ký thành lập cũng như dịch vụ thành lập công ty.

Xem thêm:

Tạm ngừng kinh doanh Công ty TNHH 1 thành viên

Tạm ngừng kinh doanh Công ty TNHH 1 thành viên

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ hướng dẫn soạn thảo giấy đề nghị thành lập công ty TNHH:

Với mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hoạt động là “mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng”, Công ty Dân Việt luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Về thời gian đăng ký thành lập công ty, sau khi hướng dẫn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn chúng tôi sẽ tiến hành kí hợp đồng, soạn thảo và nộp hồ sơ nhanh nhất dựa trên thông tin khách hàng đã cung cấp. Từ đó, tiết kiệm thời gian đăng ký cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Hơn nữa, Dân Việt có đội ngũ chuyên viên đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này nên hồ sơ được soạn chính xác nên khả năng đăng ký thành công rất cao, tiết kiệm công sức và thời gian đăng ký.

Khi cần hướng dẫn về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Dân Việt để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp soạn Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH, Điều lệ công ty cũng như các giấy tờ khác theo đúng quy định;

– Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như: khắc con dấu doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn, thông báo số tài khoản ngân hàng

– Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Thành lập công ty cổ phần

Liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Quý khách hàng có thể liên hệ yêu cầu hướng dẫn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn của Luật Dân Việt qua các thông tin sau: Chat online, Email,  Hotline, Đặt lịch hẹn tư vấn

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan