Thủ Tục Đăng Bố Cáo Điện Tử Sau Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Sau khi thành lập doanh nghiệp, việc công ty đi vào hoạt động và quảng bá hình ảnh công ty là điều tất yếu, bởi nó chính là cách để các công ty gây dựng hình ảnh và tìm kiếm các dối tác cho việc kinh doanh. Việc đăng bố cáo điện tử sau thành lập công ty cũng là cách  thức giới thiệu doanh nghiệp đến với thị trường như thế.

Vậy doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng bố cáo điện tử sau thành lập công ty cổ phần như thế nào? Cùng Luật Dân Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Thủ tục đăng bố cáo điện tử thành lập doanh nghiệp mới tại Sở kế hoạch đầu tư

Khi làm thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp và tiến hành nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, các bạn sẽ phải đóng thêm phí đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp mới trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Cũng theo quy định cũ sau khi nhận được kết quả cho hoạt động đăng ký thành lập doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm tiến hành cần phải thực hiện thủ tục đăng bố cáo để công bố thông tin các trang báo giấy, báo điện tử,…về việc thành lập doanh nghiệp của mình. Quy định này đã được thay đổi vào tháng 7 năm 2015, nhiều người tiến hành thành lập doanh nghiệp lần đầu tỏ ra rất bỡ ngỡ vì chưa được biết thông tin thay đổi. Bây giờ thì các bạn đã yên tâm rồi nhé.

Thủ tục đăng bố cáo điện tử sau thành lập doanh nghiệp được thực hiện như thế nào? 

 Với câu hỏi đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư như thế nào các bạn có thể tiến hành bằng cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp các phòng đăng ký kinh doanh cấp địa phương, sau đó yêu cầu đăng tải công bố nội dung thành lập doanh nghiệp để được chuyển yêu cầu cho Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh để xử lý đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh.

Cách 3: Đăng ký ngay trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Thời điểm nào doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng bố cáo điện tử trên Cổng thông tin doanh nghiệp ?

Căn cứ theo luật Doanh nghiệp hiện hành của pháp luật Việt Nam, có 4 thời điểm bắt buộc doanh nghiệp cần phải đăng bố cáo lên cổng thông tin doanh nghiệp. Cụ thể theo các trường hợp sau đây:

– Sau khi thành lập doanh nghiệp mới;

– Sau khi doanh nghiệp thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

– Sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp;

– Sau khi doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành cổ phiếu phổ thông cho cổ đông phổ thông theo như tỷ lệ cổ phần hiện có.

Sẽ xử lý như thế nào trong trường hợp không thực hiện thủ tục đăng bố cáo điện tử công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp?

Nếu các doanh nghiệp không thực hiện theo quy định về việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định tại Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP được ban hành ngày 01/06/2016 của Chính Phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Theo đó, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Xem thêm:

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành Công ty TNHH 2 thành viên

Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công ty Mới Nhất

Luật Dân Việt hỗ trợ khách hàng cho việc đăng bố cáo điện tử sau thành lập công ty

Luật Dân Việt mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng bố cáo điện tử sau thành lập công ty với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ được :

– Tư vấn khái quát các vấn đề có liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần, đăng bố cáo điện tử cũng như hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những thông tin cần thiết cho việc thành lập;

– Soạn hồ sơ đăng bố cáo theo đúng quy định pháp luật nhanh chóng;

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước trong quá trình đăng bố cáo;

– Thông báo kết quả nhanh nhất đến quý khách hàng;

– Cung cấp các dịch vụ khác như thành lập doanh nghiệp, hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc đăng bố cáo điện tử sau thành lập công ty, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây: Chat online, Email,  Hotline, Đặt lịch hẹn tư vấn

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan