Công Bố Mỹ Phẩm Tại Thái Nguyên Có Quy Trình Thực Hiện Ra Sao?

Theo quy định, các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm khi muốn đưa sản phẩm lưu hành trên thị trường phải có trách nhiệm công bố mỹ phẩm. Khi thực hiện công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn của sản phẩm mỹ phẩm đưa ra thị trường.

Với vị trí địa lý là một tỉnh đông bắc Việt Nam, tiếp giáp thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên tập trung nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ hoạt động đa lĩnh vực, trong đó phải kể đến sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Một thị trường phát triển như vậy sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp là không thể trách khỏi. Trong lĩnh vực mỹ phẩm cũng vậy, để tồn tại trên thị trường đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên.

Doanh nghiệp không thực hiện công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên có được không?

Công bố mỹ phẩm có một vai trò hết sức quan trọng. Theo đó sẽ đánh giá tính an toàn hiệu quả của mỹ phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Vì vậy pháp luật có quy định rất chặt chẽ về thủ tục. Cụ thể công bố mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên nói riêng là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm phải thực hiện.

Trường hợp doanh nghiệp có sản phẩm nằm trong danh mục phải công bố theo quy định mà không thực hiện, thì căn cứ theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2013 chủ doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

– Phạt tiền từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng khi không công bố mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

– Xử phạt từ 5.000.000 đến 20.000.000 đồng tùy theo giá trị lô hàng vi phạm đối với cơ sở kinh doanh đưa sản phẩm ra thị trường nhưng chưa thực hiện công bố.

Quy trình công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên như thế nào?

Mặc dù là thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật, tuy nhiên không phải bất kì mỹ phẩm nào của doanh nghiệp đều phải bắt buộc thực hiện thủ tục công bố. Tùy thuộc vào mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay nhập khẩu nước ngoài mà quy trình hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Nhìn chung thủ tục công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên sẽ thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Soạn hồ sơ đăng ký công bố bao gồm các giấy tờ sau đây:

– 02 Phiếu công bố kèm bản mềm

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao)

– 01 Giấy ủy quyền (Bản chính và bảo sao có chứng thực). Đối với hình thức công bố mỹ phẩm nhập khẩu giấy ủy quyền còn phải được hợp pháp hóa lãnh sự

– 01 Giấy CFS (Chứng nhận lưu hành tự do áp dụng với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu)

Bước 2: Nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong sẽ được sở y tế tỉnh Thái Nguyên trực tiếp nhận hồ sơ và giải quyết.

Bước 3: Thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Xem thêm:

Tra Cứu Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Cần Phải Thực Hiện Mấy Bước?

Có Nên Công Bố Mỹ Phẩm Online Không? Tại Sao?

Luật Dân Việt cung ứng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên nhanh nhất

Hiện nay khi nhắc đến dịch vụ công bố mỹ phẩm, Luật Dân Việt tự hào là một trong những đơn vị tiên phong, cung cấp dịch hàng đầu hiện nay tại Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm từ ngày thành lập. Chúng tôi tự tin đem lại sự hài lòng, tin tưởng tuyệt đối của quý khách hàng. Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Thái Nguyên của công ty bao gồm:

– Tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp gặp mặt tư vấn (nếu quý khách hàng có yêu cầu) về tất cả các thủ tục công bố mỹ phẩm;

– Tiếp nhận tài liệu quý khách hàng cung cấp, từ đó đánh giá tính hợp pháp của giấy tờ;

– Đại diện quý khách hàng trực tiếp soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm;

– Thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi kết quả, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ và thông báo cho quý khách hàng;

– Nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho quý khách hàng;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan