Đăng Ký Mã Vạch Nước Khoáng Có Những Lợi Ích Gì? Chi Phí Ra Sao?

Trên thị trường, mặt hàng nước khoáng có rất nhiều thương hiệu cung cấp với các mẫu mã đa dạng, đẹp mắt. Điều này mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn. Tất nhiên là một người tiêu dùng thông thái, mọi người luôn cân nhắc và kiểm tra đầy đủ các thông tin về nhà sản xuất, thành phần, nguồn gốc xuất xứ, hình ảnh, khối lượng… của sản phẩm trước khi quyết định mua sắm, sử dụng.

Bài toán đặt ra cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu hàng hóa chính là làm thế nào để thể hiện đầy đủ được các thông tin mà người tiêu dùng quan tâm trên sản phẩm. Và đăng ký mã vạch nước khoáng chính là giải pháp mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Hoạt động này không chỉ giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín, niềm tin cho người tiêu dùng của mình mà còn vô cùng thuận lợi trong việc quản lý, phân phối hàng hóa sản phẩm.

Nước khoáng là gì? Lợi ích của việc đăng ký mã vạch nước khoáng?

Nước khoáng là nước chảy qua những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường. Sản phẩm phải đóng chai tại nơi có nguồn, không qua xử lý làm ảnh hưởng thành phần của nước mà chỉ qua kỹ thuật đảm bảo vô trùng.

Vệc đăng ký mã vạch cho nước khoáng là vô cùng cần thiết bởi những lợi ích sau:

– Giúp cập nhật thông tin doanh nghiệp và thông tin sản phẩm trên hệ thống quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin sản phẩm một cách đầy đủ, mang lại lòng tin với sản phẩm;

– Đăng ký mã số mã vạch giúp doanh nghiệp có hệ thống mã số để mã hóa lên từng đơn vị sản phẩm. Đồng thời giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống sản phẩm khoa học, tránh nhầm lẫn, chi tiết thông tin;

– Bên cạnh đó, việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm hàng hóa còn giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được các sản phẩm của những thương nhân khác nhau. Điều này tạo thuận lợi cho công cuộc chống hành vi buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bị đẩy lùi.

Đăng ký mã vạch nước khoáng có mất phí, lệ phí hay không?

Về bản chất, đăng ký mã vạch nước khoáng là thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mà hầu hết các thủ tục hành chính đều mất phí nhà nước. Đăng ký mã số mã vạch cũng không nằm ngoài phạm vi này. Việc nộp phí đăng ký mã số mã vạch được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính.

Mức phí đăng ký sử dụng được quy định tại Thông tư này không phân biệt vào loại mã đăng ký mức phí là: 1.000.000 đồng.

Đồng thời với việc nộp phí đăng ký sử dụng, doanh nghiệp phải nộp cả khoản phí duy trì mã số mã vạch hằng năm. Mức phí duy trì xác định theo loại mã mà doanh nghiệp được cấp. Trường hợp doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30 tháng 6 nộp 50% (năm mươi phần trăm) mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch theo quy định nêu trên.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Quảng Nam Có Trình Tự Thực Hiện Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Lai Châu Cần Chuẩn Bị Những Hồ Sơ Gì?

Lệ Phí Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Tại Cơ Quan Nhà Nước

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch nước khoáng của Luật Dân Việt không?

Là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp nói chung và đăng ký mã vạch nước khoáng nói riêng hàng đầu tại Việt Nam, Luật Dân Việt có những lợi thế để khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của mình như:

– Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tất cả các công đoạn thực hiện thủ tục hành chính. Từ soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả, và tư vấn hậu dịch vụ nếu có;

– Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ dựa trên lợi ích của khách hàng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, coi lợi ích của khách hàng như lợi ích của chính mình;

– Luật Dân Việt có nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc cơ quan nhà nước. Vì vậy, chúng tôi xử lý nhanh chóng hồ sơ cho khách hàng, phụp thời khắc phục sự cố nếu có;

– Luật Dân Việt vấn tận tâm, tận tình. Chúng tôi tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý phát sinh đối với dịch vụ, đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng.

Vậy làm như thế nào để yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt?

Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch nước khoáng hãy liên hệ với Luật Dân Việt thông qua các phương thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan