Đăng Ký Mã Vạch Tại Bình Thuận Hiện Nay Ra Sao?

Đăng ký mã vạch tại Bình Thuận có thật sự cần thiết hay không? Muốn tiến hành đăng ký phải thực hiện thủ tục quy trình như thế nào? Bài viết sau của Luật Dân Việt sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp trả lời những câu hỏi đó.

Bình Thuận là tỉnh thuộc duyên hải cực Nam Trung Bộ Việt Nam, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong những năm gần đây kinh tế Bình Thuận ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của các công ty lớn nhỏ được thành lập với nhóm hàng hóa dịch vụ sản phẩm cung cấp ra ngoài thị trường. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp cần đăng ký mã vạch tại Bình Thuận để góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc quản lý hàng hóa.

Mã vạch được hiểu như thế nào?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành ở khoản 2 Điều 3 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN thì “Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được”.

Và hiện tại chưa có quy định nào bắt buộc các tổ chức, doanh nghiệp muốn lưu thông sản phẩm, tiêu thụ hàng hóa ra thị trường phải đăng ký mã vạch cả. Song với tình hình thị trường các sản phẩm hàng hóa bày bán càng nhiều, không rõ về các nguồn gốc xuất xứ, không có mã vạch, không có tem kiểm định dẫn đến việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng rất nhiều. Do vậy để tránh những tình trạng trên thì các công ty, doanh nghiệp nên đăng ký mã vạch tại Bình Thuận để tạo sự tin tưởng cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên khi tiếp xúc với sản phẩm.

Đăng ký mã vạch là một thủ tục tương đối phức tạp đòi hỏi người thực hiện đăng ký phải có kiến thức chuyên môn nhất định. Mã vạch được triển khai đăng ký ở hầu hết các tỉnh thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nam Định…và trong những năm gần đây Đăng ký mã vạch Bình Thuận cũng được đa số người quan tâm về thủ tục này.

Các bước khi đăng ký mã vạch tại Bình Thuận

Đăng ký mã vạch tại Bình Thuận hay đăng ký mã vạch ở các tỉnh thành khác nhìn chung đềi phải tuân theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN ban hành ngày 23/08/2006. Quyết định này do Bộ Khoa học Công nghệ – đơn vị chủ quản của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (tổ chức chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký mã số mã vạch trên cả nước) ban hành.

Quy trình đăng ký mã vạch Bình Thuận gồm các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm. Đây là giai đoạn đầu để các doanh nghiệp có thể tự lựa chọn mã vạch cho sản phẩm của mình. Mã vạch này có thể là loại mã tám chữ số, chín chữ số và mười chữ số tùy theo nhu cầu sử dụng của tổ chức.

– Bước 2: Nộp hồ sơ và nộp lệ phí cho Tổ chức tiếp nhận do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Phí cấp mã số mã vạch gồm phí đăng ký và phí duy trì năm đầu tiên. Hàng năm, doanh nghiệp tự nộp phí duy trì theo hướng dẫn trước ngày 30/6 hàng năm. Lưu ý nếu sau một năm doanh nghiệp không nộp phí mã số mã vạch thì sẽ bị thu hồi lại.

– Bước 3: TCĐLCL thẩm định và cấp quyền sử dụng mã số mã vạch cho tổ chức, doanh nghiệp. Thông thường trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Mã số doanh nghiệp cùng phiếu hẹn ngày nhận giấy chứng nhận chính thức. Còn nếu không hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ gửi công văn từ chối ghi rõ lý do.

– Bước 4: TCĐLCL hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch. Sau khi được cấp mã vạch thì Doanh nghiệp tự quản lý và chịu trách nhiệm về thông tin sản phẩm cũng như mã số thương phẩm của mình thông qua hệ thống quản lý MSMV.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Online Có Được Chấp Thuận Không?

Tại Sao Phải Đăng Ký Mã Vạch Trong Bối Cảnh Hiện Nay?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Đắk Nông Hết Bao Nhiêu Tiền?

Luật Dân Việt nơi đăng ký mã vạch tại Bình Thuận nhanh chóng hiệu quả

Kể cả đăng ký mã vạch tại Bình Thuận hay đăng ký ở bất cứ tỉnh thành phố nào trong nước thì Luật Dân Việt chúng tôi tin tưởng có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, ngay cả từ những khách hàng khó tính nhất. Chúng tôi tự tin với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm am hiểu về mã vạch.

Nếu khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch tại Bình Thuận của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn miễn phí các quy định, nghị quyết về việc đăng ký sử dụng mã vạch sản phẩm của pháp luật.

– Tư vấn miễn phí thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm và nguyên tắc sử dụng mã số mã vạch;

– Hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm;

– Tư vấn mọi vấn đề khác có liên quan đến việc đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

– Giúp quý khách nộp hồ sơ tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng;

– Chúng tôi sẽ theo dõi thông tin hồ sơ và phản hồi từ phía Tổng cục về kết quả hồ sơ đã nộp. Nếu thiếu hoặc sai sót thì chúng tôi sẽ bổ sung cho khách hàng;

– Sau khi hồ sơ được phê duyệt thì khách hàng sẽ nhận được kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng;

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Dân Việt về đăng ký mã vạch tại Bình Thuận, nếu quý khách có gì chưa hiểu hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn kỹ hơn:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan