Đăng Ký Mã Vạch Sữa Có Quy Trình Thủ Tục Chuẩn Chỉnh Ra Sao?

Sữa là một loại đồ uống đặc biệt phổ biến, tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Các sản phẩm sữa hiện nay cũng khá đa dạng, sữa bột, sữa tươi, sữa đặc, sữa đóng hộp, sữa đóng lon… Để có thể phân biệt tên, đặc tính, nguồn gốc xuất xứ của các loại sản phẩm sữa chúng ta sử dụng một công cụ tiện lợi và hiệu quả đó là mã vạch.

Khi có mã vạch gắn lên các sản phẩm sữa thì chỉ cần quét bằng máy hoặc phần mềm trên điện thoại di động người tiêu dùng sẽ có được những thông tin cơ bản cần thiết về sản phẩm sữa, từ đó đưa ra lựa chọn tiêu dùng phù hợp. Muốn gắn mã vạch lên các sản phẩm sữa do doanh nghiệp sản xuất, phân phối để phục vụ cho quá trình lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch sữa tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Việc đăng ký mã vạch sữa có bắt buộc hay không?

Đăng ký mã vạch không phải là điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp có thể kinh doanh và bán sữa. Nếu không có mã vạch doanh nghiệp vẫn có thể phân phối, lưu thông và buôn bán các sản phẩm sữa của mình một cách bình thường. Tuy nhiên, việc đăng ký mã vạch sữa sẽ giúp cho việc lưu thông thuận lợi hơn. Có mã vạch chúng ta có thể đồng bộ hóa với phần mềm bán hàng phục vụ cho quá trình kiểm hàng, thanh toán…

Mặc dù là một thủ tục không bắt buộc thế nhưng khi doanh nghiệp sử dụng mã số, mã vạch theo chuẩn của tổ chức mã số, mã vạch quốc tế GS1 và có tiền tố mã quốc gia Việt Nam “893” thì doanh nghiệp có nghĩa vụ đăng ký mã vạch với cơ quan nhà nước. Doanh nghiệp không được phép tự ý tạo mã vạch có tiền tố “893” gắn lên sản phẩm của mình, như vậy là vi phạm quy định về việc cấp, sử dụng mã vạch.

Quy trình đăng ký mã vạch sữa có gì cần lưu tâm?

Quy trình đăng ký mã vạch sữa cũng tương tự như việc đăng ký các sản phẩm khác, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện đầy đủ các bước soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và trả kết quả như sau:

– Soạn hồ sơ đăng ký mã vạch sữa

Bộ hồ sơ đăng ký mã vạch sữa bao gồm: Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch; Bản danh mục sản phẩm đăng ký mã số mã vạch; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Phiếu biên nhận hồ sơ

Trong những tài liệu trên thì Bản đăng ký, Bản danh mục sản phẩm và Phiếu biên nhận hồ sơ là bản gốc, có kí, đóng dấu của doanh nghiệp, còn Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là bản sao có chứng thực hợp lệ.

Đăng ký mã vạch sữa thì khi soạn hồ sơ đặc biệt ở phần danh mục sản phẩm, doanh nghiệp cần mô tả rõ tên sản phẩm sữa, những đặc điểm cơ bản như dung tích (khối lượng), cách đóng gói, dạng sản phẩm… làm căn cứ để phân biệt các loại sản phẩm sữa với nhau khi doanh nghiệp có nhiều sản phẩm.

– Nộp hồ sơ

Việc nộp hồ sơ đăng ký mã vạch sữa thực hiện như thủ tục đăng ký mã vạch cho các loại hàng hóa nói chung, trong đó có hai bước cơ bản khi nộp hồ sơ đó là Kê khai thông tin online và Nộp hồ sơ bản cứng.

Đối với việc kê khai thông tin online doanh nghiệp truy cập vào link đăng ký của GS1 Việt Nam là http://vnpc.gs1.org.vn. Tại đây, doanh nghiệp tiến hành kê khai thông tin theo các trường yêu cầu trên hệ thống, sau khi kê khai đầy đủ chọn gửi hoàn tất việc đăng ký. Hệ thống dịch vụ công sẽ gửi mail tự động về cho doanh nghiệp thông báo đã đăng ký thành công, cấp cho doanh nghiệp mật khẩu, tài khoản để quản lý.

Đối với việc nộp hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm bản cứng, sau khi hoàn thiện toàn bộ quá trình kê khai online, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng (đầy đủ thành phần như đã nêu ở phần trên) đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp cần đảm bảo thông tin trong hồ sơ bản cứng và hồ sơ kê khai online là thông nhất nội dung, nếu có sự sai khác sẽ ảnh hưởng đến việc cấp giấy chứng nhận sau này.

– Trả kết quả

Khi đăng ký mã vạch sữa, sau thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ bản cứng đầy đủ, hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp mã để phục vụ cho việc in ấn mã vạch lên sản phẩm và lưu thông trên thị trường.

Sau khi được cấp mã vạch, khoảng 30 ngày sau doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Khánh Hòa Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Tĩnh Có Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký mã vạch sữa tại Luật Dân Việt như thế nào?

Nhu cầu đăng ký mã vạch ngày càng lớn, các đơn vị cung cấp dịch vụ mã số mã vạch cũng vì thế mà ngày càng nhiều. Mặc dù có nhiều đơn vị như vậy, tuy nhiên Luật Dân Việt chúng tôi vẫn sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng khi muốn đăng ký mã vạch sữa hoặc đăng ký mã vạch cho bất kì sản phẩm nào khác, bởi vì những lý do như sau:

– Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ đăng ký mã vạch hàng hóa nên đảm bảo chất lượng tư vấn, chuẩn bị hồ sơ chuyên nghiệp và hiệu quả

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nắm vững quy định, luôn cập nhật những yêu cầu mới nhất để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng

– Chúng tôi luôn quan tâm và đề cao lợi ích của khách hàng, tư vấn hướng dẫn khách hàng tận tâm, hỗ trợ khách hàng trước trong và ngay cả sau khi đã kết thúc dịch vụ

– Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Dân Việt là dịch vụ rộng khắp, chúng tôi đăng ký mã vạch cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu không phân biệt tỉnh thành, đặc biệt những doanh nghiệp muốn sử dụng mã vạch nước ngoài chúng tôi cũng hỗ trợ đăng ký.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt?

Thông qua những nội dung trong bài viết này hi vọng quý khách hàng đã hiểu thêm về thủ tục đăng ký mã vạch sữa cũng như dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt. Nếu bạn muốn được làm rõ thêm bất kì thông tin liên quan nào có thể liên hệ đến chúng tôi theo các phương thức:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan