Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Nhanh, Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Muốn có mã số mã vạch gắn lên hàng hoá để xuất khẩu hay bán tại các siêu thị, trung tâm thương mại, trước tiên các doanh nghiệp phải gia nhập EAN Việt Nam bằng cách đăng ký mã số mã vạch. Đây là một thủ tục cần thiết và bắt buộc, được thực hiện theo các quy định của pháp luật.

Đăng ký mã số mã vạch sẽ giúp phân biệt hàng hóa dịch vụ của thương nhân này với thương nhân khác, tiện lợi trong quản lý sản phẩm, bán lẻ hàng hóa và khẳng định chất lượng sản phẩm. Với rất nhiều ích lợi như vậy nên hiện nay, các doanh nghiệp hầu như đều gắn mã vạch lên hàng hóa của mình. Có lẽ cũng chính vì thế mà thời gian gần đây, Luật Dân Việt nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về các bước đăng ký mã vạch nhanh nhất. Với bài viết này, Luật Dân Việt hi vọng quý khách sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về quá trình đăng ký mã vạch.

Các bước đăng ký mã vạch cơ bản nhất

Nhìn chung, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh muốn sử dụng mã số mã vạch cần thực hiện khá nhiều thao tác để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận chính thức quyền sử dụng mã số mã vạch cho doanh nghiệp. Nhưng tóm lại gồm các bước cần thiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

– Bản sao giấy quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc các tài liệu có giá trị tương đương

– Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN (theo mẫu quy định)

– Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (theo mẫu quy định)

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Dân Việt (nếu sử dụng dịch vụ thay vì tự đăng ký)

* Lưu ý:

– Đối với các doanh nghiệp chỉ có chức năng thương mại thì cần bổ sung thêm 1 biên bản thỏa thuận giữa doanh nghiệp và chủ cơ sở sản xuất phù hợp với ngành nghề trong giấy phép kinh doanh.

– Đối với các doanh nghiệp trong giấy phép kinh doanh không có chức năng sản xuất mà nhờ đơn vị khác gia công, đóng gói thì trong các bước đăng ký mã vạch mà cụ thể là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ cần phải bổ sung thêm Hợp đồng gia công (sao y công chứng) và giấy đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

– Khi đăng ký mã số mã vạch cho mặt hàng sách, báo, tạp chí thì cần kèm theo hợp đồng liên kết xuất bản của từng đầu sách, báo hoặc tạp chí.

– Với các doanh nghiệp phân phối sản phẩm của công ty mẹ tại nước ngoài, doanh nghiệp phải nộp thêm bản ủy quyền của công ty mẹ (có công chứng) cho phép công ty chi nhánh trong nước sử dụng mã doanh nghiệp của công ty mẹ và sử dụng từ số nào đến số nào; Công văn đề nghị sử dụng mã nước ngoài và bản đăng ký sử dụng mã số của doanh Nghiêp nước ngoài trên sản phẩm.

Bước 2: Tiến hành soạn hồ sơ đăng ký mã vạch

Sau khi chuẩn bị xong tất cả những tài liệu, hồ sơ đã nêu ở bước 1 thì tiến hành soạn hồ sơ đăng ký mã vạch. Khi kê khai hồ sơ trong bản đăng ký mã số mã vạch cần lưu ý những mục sau:

– Mục Phân ngành: ghi theo mã phân ngành của GS1;

– Mục Tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch: Các Doanh nghiệp dự kiến số chủng loại sản phẩm hiện tại và trong tương lai có thể đạt tới (đây là cơ sở để GS1 Việt Nam xác định mã số doanh nghiệp sẽ cấp cho doanh nghiệp), chủng loại sản phẩm ở đây được hiểu là các sản phẩm có trọng lượng, dung tích, bao gói khác nhau.

Các bước đăng ký mã vạch cần lưu ý khi điền mục đăng ký loại mã:

Mã doanh nghiệp là mã số Tổng cục TCĐLCL cấp cho doanh nghiệp để từ đó doanh nghiệp tự phân bổ cho các sản phẩm của mình:

+ Loại mã doanh nghiệp 8 chữ số: khi đăng ký trên 1000 đến dưới 10.000 loại sản phẩm

+ Loại mã 9 chữ số: khi đăng ký  trên 100 đến dưới 1000 loại sản phẩm

+ Loại mã 10 chữ số: khi đăng ký tổng chủng loại sản phẩm dưới 100 loại sản phẩm

Khi kê khai hồ sơ trong bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN cần lưu ý đến mục cột mô tả sản phẩm: cụ thể phải ghi đặc điểm của sản phẩm như mầu sắc, mùi vị, loai bao gói (túi ni long, chai nhựa, hộp sắt, hộp giấy), đo lường (trọng lượng, dung tích).

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Nộp 02 bộ hồ sơ trực tiếp tại trụ sở TCĐLCL, Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 hoặc thông qua đường bưu điện. Theo quy định hiện hành, thời hạn cấp mã số là 02 – 05 ngày kể từ ngày đăng ký, và quý Khách hàng có thể sử dụng để in trên bao bì sản phẩm.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Hàng Hóa Ở Đâu Chính Xác Hiện Nay?

Thời Gian Thực Hiện Các Thủ Tục Về Đăng Ký Mã Vạch Dầu Máy

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Có Hồ Sơ Thế Nào?

Luật Dân Việt tối ưu hóa các bước đăng ký mã vạch sản phẩm

Có thể nói việc xin giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch là thủ tục phức tạp, khó khăn và mất thời gian, nhưng đến với Luật Dân Việt, chỉ sau 01 ngày kể từ tính từ thời điểm nộp đủ hồ sơ hợp lệ, khách hàng sẽ nhận được mã vạch sản phẩm, đồng thời có thể in mã số mã vạch ngay lên sản phẩm để đưa ra ngoài thị trường. Luật Dân Việt khẳng định có thể tối ưu các bước đăng ký mã vạch sản phẩm bởi những ưu điểm vượt trội sau:

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu sâu sắc các quy định của pháp luật, dày dặn kinh nghiệm với các những yêu cầu đa dạng và phức tạp của khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tối ưu và thời gian thực hiện nhanh chóng.

– Dịch vụ toàn diện, trọn gói: Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói từ A – Z như: Tính toán mã số mã vạch cho sản phẩm; Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký mã số mã vạch; Thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch; Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra mã số.

Một số ưu điểm khác trong dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt ngoài dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm còn cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến giấy phép, doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ, chứng thực, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự nên rất nhanh chóng và thuận lợi.

– Dịch vụ tận nơi: Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và chuẩn bị tài liệu. Tất cả các bước đăng ký mã vạch kể cả bàn giao tài liệu, hồ sơ giấy tờ, lấy chữ ký, con dấu sẽ được nhân viên của chúng tôi thực hiện tại trụ sở công ty của quý khách hàng.

– Mối quan hệ rộng rãi: Chúng tôi với nhiều chuyên viên, luật sư trong ngành có mối quan hệ với nhiều công ty luật khác cả trong và ngoài nước.

– Chi phí cạnh tranh: Chúng tôi luôn đảm bảo công việc được thực hiện với mức chi phí tối thiểu và nhờ đó đề xuất mức phí dịch vụ tương ứng ở mức cạnh tranh với các đơn vị tư vấn luật khác.

– Phạm vi hoạt động rộng: Không chỉ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà khách hàng ở các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc, nếu có nhu cầu vẫn có thể liên hệ với Luật Dân Việt để được tư vấn miễn phí.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt?

Với tất cả những điểm đặc biệt, lợi thế nêu trên, chúng tôi cam đoan quý khách hàng sẽ tìm được một đại diện thay mình thực hiện tất cả công việc trong các bước đăng ký mã vạch nhanh nhất và chất lượng nhất. Quý khách hàng quan tâm, cần tìm hiểu thêm dịch vụ, báo giá, vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan