Lệ Phí Nhà Nước Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Khi tổ chức, doanh nghiệp quyết định tự thực hiện thủ tục sẽ phải đóng lệ phí nhà nước công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, việc đóng lệ phí sẽ do đơn vị cung cấp đóng và hoàn thành một số nghĩa vụ khác.

Mỹ phẩm là những chất, hợp chất được sử dụng để tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người như da, tóc, móng tay, chân… để thay đổi diện mạo, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người. Với những sản phẩm này muốn được đưa ra thị trường lưu thông tiêu thị trước hết phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm. Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ tư vấn về lệ phí nhà nước công bố mỹ phẩm.

Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm cần có

Sản phẩm mỹ phẩm phân theo nguồn gốc hiện nay có thể chia làm hai loại là mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu. Vậy hồ sơ công bố mỹ phẩm của hai loại mỹ phẩm này có gì khác nhau. Luật Dân Việt sẽ giúp mọi người hiểu rõ về nội dung này trước khi đề cập tới lệ phí nhà nước công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước:

– Một là, phiếu công bố mỹ phẩm và dữ liệu công bố theo mẫu;

– Hai là, giấy phép sản xuất của doanh nghiệp phù hợp với pháp luật;

– Ba là, giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho đơn vị phân phối (nếu có);

– Bốn là, giấy ủy quyền cho đơn vị đại diện thực hiện công bố mỹ phẩm (nếu có);

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu:

Bên cạnh những mẫu phiếu, giấy ủy quyền tương tự với công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu bắt buộc phải có thêm 02 tài liệu sau:

– Thứ nhất, CFS – giấy chứng nhận lưu hành tự do ở nước sở tại được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Thứ hai, tài liệu ủy quyền của nhà sản xuất cho doanh nghiệp phân phối tại Việt Nam được hợp pháp hóa lãnh sự.

Lệ phí nhà nước công bố mỹ phẩm

Lệ phí công bố mỹ phẩm hiện nay có 02 loại, đó là phí công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật và phí dịch vụ công bố mỹ phẩm nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ của các công ty luật cung cấp dịch vụ pháp lý này.

Về lệ phí thẩm định công bố mỹ phẩm sẽ theo biểu mức thu phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 277/2016/TT-BTC. Ở thời điểm hiện tại, mức phi này là 500.000 đồng/mặt hàng.

Về lệ phí dịch vụ công bố mỹ phẩm sẽ theo giá của từng đơn vị cung cấp dịch vụ quy định. Để biết thêm chi tiết về phí công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt, doanh nghiệp có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline hoặc email của chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Phải Làm Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Tóc Mất Bao Nhiêu Chi Phí?

Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Trang Điểm Cần Lập Phiếu Như Thế Nào?

Tiện ích khi công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt

Công bố mỹ phẩm không phải là thủ tục quá phức tạp nhưng lại gây ra nhiều khó khăn đối với những cá nhân, tổ chức không am hiểu quy định và không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, dịch vụ công bố mỹ phẩm do Luật Dân Việt cung cấp sẽ là giải pháp thực hiện thủ tục này nhanh nhất, hiệu quả nhất. Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ các công việc sau:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật liên quan, tư vấn lệ phí nhà nước công bố mỹ phẩm;

– Hướng dẫn, hoàn thành hồ sơ công bố thay khách hàng;

– Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến và hồ sơ giấy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Đại diện khách hàng thực hiện các công việc tại cơ quan nhà nước và nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm thay khách hàng.

Những ưu điểm trong dịch vụ của Luật Dân Việt

Trên đây là những hoạt động của Luật Dân Việt trong dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi có đủ những điều kiện cần và đủ để nhận ủy quyền của quý khách hàng như:

– Luật Dân Việt có đội ngũ hơn 40 luật sư, chuyên viên có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc cả về lệ phí nhà nước công bố mỹ phẩm;

– Luật Dân Việt đã đăng ký doanh nghiệp và được cấp phép trong mọi lĩnh vực hoạt động;

– Giá thành dịch vụ của Luật Dân Việt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, không có phụ phí;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan