Công Bố Mỹ Phẩm Tại Đồng Tháp Có Những Quy Định Gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu mỹ phẩm sẽ phải tiến hành xin cấp phép công bố mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường. Trong hoạt động công bố, doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm.

Hiện nay, so với các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh thì việc công bố mỹ phẩm tại Đồng Tháp chưa thật sự được quan tâm, chú trọng. Một phần do điều kiện tự nhiên ở đây phù hợp cho các doanh nghiệp đầu tư sản phẩm nông nghiệp hơn là lĩnh vực mỹ phẩm. Tuy vậy điều đó không có nghĩa lĩnh vực này không phát triển, bởi Đồng Tháp có vị trí gần với nhiều tỉnh lân cận của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với 4 cửa khẩu biên giới, cùng hệ thống giao thông thuận lợi. Do vậy mà nơi đây sẽ là một thị trường rất tiềm năng đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm

Vậy để thực hiện thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm tại Đồng Tháp phải làm những gì? Quy trình như thế nào? Có vấn đề gì cần phải quan tâm? Trong bài viết dưới đây, công ty Luật Dân Việt sẽ đưa ra những cái nhìn khái quát nhất để quý khách hàng tiếp cận một cách cụ thể hơn.

Công bố mỹ phẩm là gì? Tại sao phải công bố mỹ phẩm tại Đồng Tháp?

Công bố mỹ phẩm hay còn gọi là công bố lưu hành mỹ phẩm. Theo đó, các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ có thể lưu thông khi đã được cơ quan quản lí nhà nước cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Giấy phép công bố mỹ phẩm có vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp góp phần đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng, tạo được sự tin tưởng của khách hàng, từ đó khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Ngoài ra hoạt động công bố mỹ phẩm sẽ là cơ sở để giải quyết những rủi ro phát sinh khi có tranh chấp xảy ra, bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp.

Hồ sơ cần chuẩn bị để công bố mỹ phẩm tại Đồng Tháp như thế nào?

Tại Đồng Tháp khi cá nhân, tổ chức có mỹ phầm cần công bố sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố);

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).

– Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ); Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam; Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn (nếu CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp).

Dịch vụ xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Đồng Tháp của Luật Dân Việt

Trong thủ tục xin cấp phép công bố mỹ phẩm khi tổ chức, doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

– Tư vấn các thủ tục và quy chế công bố mỹ phẩm tại Đồng Tháp;

– Trực tiếp kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng cung cấp;

– Gặp trao đổi trực tiếp với quý khách hàng nếu quý khách hàng có yêu cầu;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ pháp lý cho việc công bố mỹ phẩm;

– Đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền;

– Đại diện quý khách hàng theo dõi hồ sơ và trả lời của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho quý khách hàng;

Tổ chức, doanh nghiệp muốn được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Đồng Tháp hoặc cần được báo giá trong các trường hợp cụ thể vui lòng liên hệ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan