Tại Sao Nên Công Bố Mỹ Phẩm? Hồ Sơ Cần Những Gì?

Trước tình trạng mỹ phẩm được bày bán, phân phối tràn lan trên thị trường nhưng không được kiểm duyệt từ cơ quan quản lý nhà nước là nỗi lo sợ của người tiêu dùng. Thời đại công nghệ phát triển, kéo theo nhận thức của con người cũng được nâng lên.

Khi chọn lựa sản phẩm, nhất là các sản phẩm liên quan đến làm đẹp người tiêu dùng thường ưu tiên sản phẩm có đầy đủ thông tin liên quan đến nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ. Vậy nên doanh nghiệp khi muốn đưa sản phẩm ra thị trường để tạo lòng tin cho người tiêu dùng việc đầu tiên phải thực hiện là công bố mỹ phẩm. Vậy thủ tục công bố mỹ phẩm cần có những tài liệu gì? Tại sao nên công bố mỹ phẩm? Tổ chức, doanh nghiệp hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Dân Việt.

Tại sao nên công bố mỹ phẩm?

Trước khi nói về hồ sơ để thực hiện thủ tục, Luật Dân Việt sẽ trả lời câu hỏi tại sao nên công bố mỹ phẩm hay chính là lợi ích của việc tiến hành thủ tục. Cụ thể những lợi ích có thể kể đến:

– Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm đồng nghĩa với việc doanh nghiệp khẳng định về chất lượng của sản phẩm do đơn vị mình sản xuất hay nhập khẩu;

– Đăng ký công bố mỹ phẩm giúp doanh nghiệp có thể tự tin đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách chính thống đồng thời tạo được niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của đơn vị mình;

– Là căn cứ pháp lý để bảo vệ các quyền lợi của mình liên quan đến mỹ phẩm đồng thời tránh được bị xử lý xử phạt hành chính với các lỗi liên quan đến mỹ phẩm.

– Đăng ký công bố mỹ phẩm giúp cá nhân có thể thực hiện tham gia các hoạt động khuyến mại cũng như thông qua khuyến mại thương nhân sẽ đẩy nhanh được lượng sản phẩm tiêu thụ đồng thời còn là phương tiện hữu hiệu trong việc quảng cáo sản phẩm ra thị trường.

Như vậy, câu hỏi tại sao nên công bố mỹ phẩm đã được chúng tôi giải thích cụ thể.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Có Quan Trọng Không? Tại Sao Nên Tiến Hành?

Công Bố Mỹ Phẩm Dung Dịch Vệ Sinh Cần Lưu Ý Những Quy Định Nào?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Mặt Nạ Ngủ Dưỡng Môi Bao Gồm Những Gì?

Tài liệu cần phải có khi công bố mỹ phẩm?

Khi đã có đáp án cho câu hỏi tại sao nên công bố mỹ phẩm có lẽ quý khách hàng cần nhận định rõ hơn tầm quan trọng của việc thực hiện hồ sơ đăng ký mỹ phẩm. Việc chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm được công bố theo quy định của Thông tư 06/2011/TT-BYT. Cụ thể hồ sơ cần đảm bảo những tài liệu sau:

Thứ nhất, hoàn thiện 02 bản phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm va kèm theo dữ liệu công bố hay còn được gọi bản mềm của phiếu công bố;

Thứ hai, đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam cá nhân, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất cung cấp bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

Đối với sản phẩm nhập khẩu cung cấp giấy uỷ quyền phải có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thứ ba, cung cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng

Luật Dân Việt là đơn vị đã hoạt động trong thời gian lâu dài và nhận được sự tin tưởng, gửi gắm của rất nhiều khách hàng. Với trụ sở đặt tại Hà Nội và có chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi tự tin hỗ trợ các doanh nghiệp trên cả nước về pháp luật cũng như về công bố mỹ phẩm nói riêng. Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt luôn đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian đăng ký và giá thành thực hiện dịch vụ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan