Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Gồm Những Bước Nào?

Hiện nay, gắn mã vạch trên sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện. Trước đó, để mã vạch được pháp luật thừa nhận, cần làm thủ tục đăng ký mã vạch tại cơ quan chức năng.

Thay vì những quảng cáo mang tính phô trương, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến giá trị thật của sản phẩm. Đồng thời, ưu tiên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc minh bạch. Mã vạch là một trong những dấu hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Bởi lẽ từ mã vạch có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Để xây dựng nên thương hiệu uy tín, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký mã vạch cho hàng hóa. Tuy nhiên cũng còn một số doanh nghiệp băn khoăn về thủ tục đăng ký mã vạch. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Luật Dân Việt để được giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi đăng ký mã vạch.

Doanh nghiệp cần làm gì để đăng ký mã vạch?

Khi có nhu cầu đăng ký mã vạch, doanh nghiệp có thể chuẩn bị và gửi hồ sơ đăng ký mã vạch về cho Tổ chức tiếp nhận. Thành phần hồ sơ gồm:

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;

– Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu.

Sau khi tổ chức tiếp nhận tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam. Thông qua quá thẩm định, xét thấy hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Quy trình đăng ký mã vạch đơn giản cho doanh nghiệp

Cách thức đơn giản hóa thủ tục đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp

Do nhiều khó khăn về mặt pháp lý và thực tế, để tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp muốn đăng ký mã vạch thường lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ để thay mình tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có chuyên môn và năng lực đại diện cho doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký.

Dịch vụ đăng ký mã vạch tại Luật Dân Việt

Với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Luật Dân Việt đã được nhiều Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn và trở thành đối tác lâu năm. Chúng tôi cam kết:

Cung cấp dịch vụ trọn gói với chi phí hợp lý

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ khâu chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ, đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình giải quyết và trao kết quả đến tận tay Quý khách hàng. Bên cạnh đó, với những khách hàng chưa nắm rõ cách thức sử dụng mã vạch hàng hóa, chúng tôi sẽ hướng dẫn miễn phí.

Ngoài đăng ký mã vạch sản phẩm, Luật Dân Việt còn hỗ trợ phát hiện những hành vi xâm phạm quyền sử dụng mã vạch. Thông báo cho doanh nghiệp và đề ra các biện pháp về dân sự, hình sự, hành chính để xử lý nghiêm khắc những hành vi này. Với dịch vụ trọn gói, lợi ích của Quý khách hàng sẽ được tối đa hóa.

Thời gian đi đôi với chất lượng

Chúng tôi có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp nói chung và trong mảng giấy phép, dịch vụ nói riêng. Do đó chúng tôi có kinh nghiệm trong việc giải quyết nhanh chóng các vướng mắc từ phía cơ quan nhà nước như hồ sơ không hợp lệ, hồ sơ bị chậm giải quyết… Vì thế, thủ tục đăng ký mã vạch sẽ được tiến hành nhanh gọn và đảm bảo kết quả theo đúng quy định pháp luật.

Xem thêm:

Cách Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Sàn Thương Mại Điện Tử 2020 Mọi Người Cần Biết!

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Kịp thời giải đáp các thắc mắc từ phía khách hàng

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký và sử dụng mã vạch đã đăng ký, quý khách hàng có nhiều thắc mắc như:

– Cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì?

– Số lượng các thành phần trong hồ sơ như thế nào?

– Hàng đã sản xuất dán mã vạch còn được không?…

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của Luật Dân Việt nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm sẽ kịp thời giải đáp những thắc mắc cho Quý khách hàng.

Cách thức liên hệ với Luật Dân Việt

Để tiết kiệm thời gian khi đăng ký mã vạch, Quý khách hàng có thể thực hiện bằng cách liên hệ với chúng tôi qua kênh hotline, chát zalo, facebook,, đặt lịch hẹn để được tư vấn tốt nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan