Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty

Ngày thành lập công ty là một ngày trọng đại, mang ý nghĩa to lớn với công ty và đánh dấu mốc thời gian hoạt động của công ty.
Bài phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty hay bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty là một yếu tố rất quan trọng, là linh hồn của buổi lễ và thu hút sự chú ý của tất cả những người có mặt trong buổi

Ngày thành lập công ty là một ngày trọng đại, mang ý nghĩa to lớn với công ty và đánh dấu mốc thời gian hoạt động của công ty.

Bài phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty hay bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty là một yếu tố rất quan trọng, là linh hồn của buổi lễ và thu hút sự chú ý của tất cả những người có mặt trong buổi lễ. Bởi, bài phát biểu này giới thiệu công ty, đưa ra những thành tích của công ty, cũng như tri ân tới khách hàng, nhà đầu tư và các đối tác.

Vì vậy, để viết bài phát biểu trong lễ kỷ niệm thành lập sao cho hấp dẫn, cảm xúc và dễ dàng truyền tải thông điệp đến người nghe không hề đơn giản. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ làm rõ về kỷ niệm thành lập công ty và hướng dẫn Quý độc giả cấu trúc viết bài phát biểu.

Ngày thành lập công ty là gì?

Ngày thành lập công ty là là ngày bắt đầu sự ra đời hoạt động của doanh nghiệp. Ngày thành lập có thể là ngày ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc có thể là ngày mà doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động.

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty là một sự kiện quan trọng, mang nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp bởi có thể sẽ có sự góp mặt hoặc theo dõi của nhiều khách hàng, bạn bè hợp tác hoặc các đối tượng khách hàng.

Kỷ niệm ngày thành lập công ty sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng thông thường sẽ là:

– Tri ân các khách hàng, đối tác cũng như nhà đầu tư của công ty

Các chương trình tri ân, chăm sóc khách hàng thường xuyên là một chiến lược của doanh nghiệp và được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, công ty có ổn định, phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng khách hàng cũng như sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty.

Còn đối với các đối tác, nhà đầu tư của công ty có thể coi là những người đồng hành, những người sẽ giúp đỡ, hỗ trợ khi công ty gặp khó khăn, tạo điều kiện để công ty hoàn thành các mục tiêu kinh doanh trong điều kiện bình thường.

Việc tri ân, tạo mối quan hệ tốt đẹp khách hàng, đối tác, nhà đầu tư đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển, tạo dựng tên tuổi, thương hiệu của công ty trên lĩnh vực kinh doanh.

– Nhìn lại hành trình hoạt động và phát triển của công ty

Để có thể hoạt động, duy trì sự phát triển và ổn định, công ty, ban lãnh đạo cũng như toàn thể nhân viên đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy, việc tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty là việc để toàn bộ công ty cùng nhìn lại thời gian hoạt động, những cố gắng, thành tựu đạt được cũng như những khó khăn, những gì chưa làm được của công ty.

– Biểu dương, khen thưởng nhân viên có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho công ty

Sau nhiều năm hoạt động của công ty, có những nhân viên chỉ ở lại công ty trong thời gian ngắn nhưng cũng có những nhân viên gắn bó, cống hiến lâu dài với công ty. Việc biểu dương, khenn thưởng cho những nhân viên xuất sắc sẽ khiến nhân viên cảm thấy được công ty đề cao và từ đó tạo động lực để họ tiếp tục cố gắng hơn nữa.

– Đề ra những định hướng, mục tiêu phát triển công ty trong giai đoạn mới

Kỷ niệm ngày thành lập là một sự kiện quan trọng, đánh dấu mốc trong hoạt động và phát triển công ty và đây cũng là cơ hội để công ty đặt ra những mục tiêu hoạt động mới như: cải thiện môi trường làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm. nâng cao chất lượng dịch vụ và hình ảnh công ty…

Làm gì khi kỷ niệm ngày thành lập công ty?

Buổi lễ, buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập công ty là một buổi lễ rất quan trọng, những hoạt động trong buổi lễ sẽ tùy thuộc theo từng đơn vị tổ chức cũng như quy mô của buổi kỷ niệm (nội bộ công ty hoặc toàn thể công ty và có thêm khách mời). Thông thường một lễ kỷ niệm sẽ theo trình tự như sau:

– Trường hợp tổ chức kỷ niệm trong nội bộ lãnh đạo, nhân viên công ty:

+ Tập trung nhân viên và ổn định vị trí.

+ Biểu diễn văn nghệ khai mạc lễ kỷ niệm bằng Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty.

+ Lãnh đạo công ty phát biểu trong lễ kỷ niệm, giới thiệu về quá trình hoạt động cũng như những thành tựu đã đạt được của công ty.

+ Đại diện nhân viên công ty phát biểu.

+ Biểu dương, khen thưởng những cá nhân, nhóm có thành tích tốt trong công việc.

+ Tổ chức trò chơi cho nhân viên công ty.

+ Khai tiệc và kết thúc chương trình.

– Lễ kỷ niệm có khách mời tham dự

+ Đón khách, ổn định chỗ ngồi cho khách hàng và nhân viên công ty.

+ Khai mạc lễ kỷ niệm, giới thiệu khách mời, ban lãnh đạo và nhân viên công ty.

+ Đại diện ban lãnh đạo công ty phát biểu trong lễ kỷ niệm.

+ Phát biểu, cảm nhận của đại diện các bộ phận.

+ Tuyên dương, khen thưởng cán bộ, nhân viên.

+ Khai tiệc, cảm ơn và tiễn khách.

Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty?

Như đã nói ở trên, bài phát biểu về lễ kỷ niệm thành lập công ty là rất quan trọng, nó thể hiện rất nhiều yếu tố trong đó có cả sự nỗ lực hoạt động của doanh nghiệp. Vậy một bài phát biểu sẽ thường có những nội dung gì?

– Giới thiệu công ty, câu chuyện những ngày đầu thành lập công ty.

– Nêu lên những khó khăn trong thời gian đầu hoạt động, những khó khăn sau đó, những kỷ niệm, những khó khăn mang tính chất quyết định đến sự tồn tại của công ty.

– Đưa ra những mốc thời gian đáng nhớ của công ty trong sự phát triển.

– Những thành tựu mà công ty đạt được trong thời gian hoạt động.

– Lời cảm ơn đến khách hàng, nhà đầu tư, các đối tác cũng như toàn thể nhân viên.

Trên đây là những nội dung cần có trong một bài phát biểu dành cho đại diện ban lãnh đạo công ty. Nội dung bài phát biểu cần chú ý:

– Không quá dài, hoặc không quá ngắn, câu chữ ngắn gọn đủ diễn tả ý.

– Có thể sử dụng từ ngữ sinh động để làm tăng sự hấp dẫn của bài phát biểu.

– Bài phát biểu phải rõ ràng, truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp.

Với những nội dung phía trên về Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty, hi vọng Quý độc giả có thể nắm rõ hơn về ý nghĩa của ngày thành lập công ty cũng như có thể viết được một bài phát biểu hay nhất, độc đáo nhất trong ngày trọng đại này.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan