Đăng Ký Khuyến Mại Tại Bắc Ninh Và Các Nội Dung Cần Tìm Hiểu

Khi thực hiện một số chương trình khuyến mại nhằm xúc tiến thương mại hàng hóa dịch vụ, thương nhân buộc phải tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thủ tục này giúp thương nhân đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công bằng giữa các doanh nghiệp.

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh là một thủ tục không quá khó nhưng lại tương đối phức tạp, yêu cầu phải có những hiểu biết nhất định. Trong khi đó, quy định về hoạt động đăng ký khuyến mại lại nằm rải rác ở các văn bản pháp lý khác nhau dẫn đến việc tìm hiểu càng trở nên khó khăn. Thấu hiểu được vấn đề đó, sau đây, Luật Dân Việt  với bài viết này xin hướng dẫn quý vị chi tiết vấn đề này như sau.

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh có bắt buộc không?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Còn đăng ký khuyến mại nói chung là hoạt động của các doanh nghiệp tổ chức chương trình khuyến mại/đại diện ủy quyền tiến hành các thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp phép thực hiện.

Việc tổ chức các chương trình khuyến mại là do nhu cầu của từng doanh nghiệp, đó là một trong các hình thức xúc tiến thương mại quy định tại Luật Thương mại. Tuy nhiên, không phải tất cả các hình thức khuyến mại đều phải đăng ký mà chỉ có 2 hình thức khuyến mại trên 9 hình thức được pháp luật quy định bắt buộc phải thực hiện đăng ký, các hình thức còn lại chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo, cụ thể đó là:

– Chương trình khuyến mại mang tính may rủi

– Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận (theo Khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại 2005)

Để đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh, cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiện đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh, bước đầu tiên, quý khách cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ, đây là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền dựa vào đó để quyết định cho phép hay không cho phép thực hiện chương trình khuyến mại. Cụ thể hơn, quý vị cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 01 bản đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;

– 01 bản thể lệ chương trình khuyến mại;

– Phương pháp xác định khách hàng (người chơi) trúng thưởng

– 01 bản sao giấy tờ về chất lượng sản phẩm khuyến mại

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Tài liệu về sản phẩm dùng để khuyến mại, sản phẩm khuyến mại đáp ứng quy định của pháp luật.

Tiếp đó, mọi người sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Công thương với trường hợp thực hiện chương trình khuyến mại tại một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và tại Bộ Công Thương nếu thực hiện trên địa bàn toàn quốc hoặc trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

Cuối cùng, tổ chức, doanh nghiệp sẽ chờ đợi trong thời hạn 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ cơ quan trên sẽ xác nhận việc thực hiện chương trình khuyến mại và ngược lại.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Giá Rẻ Có Tốt Không? Tại Sao Nên Sử Dụng?

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Nhanh, Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh với Luật Dân Việt  – Tại sao không?

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh cũng như các địa phương khác trên toàn quốc, Luật Dân Việt  đều sẵn sàng hỗ trợ. Để nhận được sự trợ giúp của chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp có thể:

– Truy cập vào trang web và đọc các bài viết về đăng ký chương trình khuyến mại của chúng tôi. Đây là các bài viết được biên soạn, phê duyệt bởi các chuyên viên và luật sự hàng đầu.

– Gọi đến hotline

– Gửi thư yêu cầu qua địa chỉ email

– Gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật  để được tư vấn miễn phí và tận tình mọi vấn đề.

– Hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Những ưu điểm của dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh của Luật Dân Việt

– Đội ngũ nhân sự giỏi và chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, quan trọng hơn hết là có “tâm”, có “tài”.

– Chi phí dịch vụ luôn ở mức cạnh tranh và hợp lý.

– Cung cấp dịch vụ trọn vẹn từ khâu tư vấn, soạn và nộp hồ sơ đến khâu nhận kết quả. Ngoài ra, dịch vụ còn vô cùng phong phú và đa dạng trong các lĩnh vực doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép (công bố mỹ phẩm, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, đăng ký mã vạch, giấy phép quảng cáo, giấy phép mạng xã hội…)…

– Hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm với sự linh hoạt, sáng tạo và không ngừng đổi mới.

Nếu tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh, hãy liên hệ với Luật Dân Việt  theo các kênh trên để thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan