Đăng Ký Mã Vạch Đồ Điện Tử Tại Cơ Quan Nhà Nước Nào?

Xu thế toàn cầu hóa hội nhập thúc đẩy doanh nghiệp, nhà sản xuất phải cạnh tranh, mở rộng thị trường trong nước cũng như quốc tế. Để không bị loại khỏi “cuộc chiến không khoan nhượng” buộc các thương nhân phải thay đổi.

Một trong những bước cơ bản để thương nhân hội nhập chính là đăng ký mã vạch sản phẩm. Bởi khi và chỉ khi đăng ký mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp mới có thể giúp thương nhân đưa sản phẩm vào các siêu thị, trung tâm điện máy, bách hóa tổng hợp hay cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, đây không phải thủ tục đơn giản với những doanh nghiệp không chuyên. Biết được những bất lợi này Luật Dân Việt tư vấn tổ chức, doanh nghiệp đăng ký mã vạch đồ điện tử.

Đồ điện tử là gì? Ưu điểm khi đăng ký mã vạch đồ điện tử

Đồ điện tử là các loại thiết bị có chứa linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử. Thông thường các thiết bị này không phải thực hiện phải thực hiện bất kỳ hoạt động cơ khí nào. Các hoạt động như truyền, lưu trữ thông tin đo lường và điều khiển, thử nghiệm, thẩm định, báo động đều do thiết bị điện tử thực hiện.

Đăng ký mã vạch mang lại những ưu điểm sau cho doanh nghiệp:

– Đăng ký mã vạch giúp thương nhận tạo được lòng tin của khách hàng thông qua việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm;

– Đăng ký mã vạch giúp thương nhân kiểm soát, quản lý có hệ thống các sản phẩm , hàng hóa kinh doanh;

– Đăng ký mã vạch tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh vào các siêu thị thậm chí phát triển  ra thị trường nước ngoài;

– Đăng ký mã vạch giúp doanh nghiệp tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và chống hàng giả, hàng nhái;

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng nhận đăng ký mã vạch đồ điện tử

Theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN ban hành ngày 23 tháng 8 năm 2006, chúng ta có thể xác định cơ quan có thẩm quyền cấp mã số mã vạch là Trung tâm mã số mã vạch quốc gia, đơn vị trực thuộc Tổng cục Tiều chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam.

Cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến cơ quan nêu trên của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam. Trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký mã vạch đồ điện tử, Tổng cục TCĐLCL tiến hành thẩm định:

Nếu hồ sơ hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL cấp mã số, vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL đề nghị tổ chức/doanh nghiệp hoàn thiện.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Tại Hà Nam Gồm Những Bước Nào?

Quyết Định 15 Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Làm Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cơ Quan Quản Lý Nhà Nước

Dịch vụ đăng ký mã vạch đồ điện tử được cung cấp bởi Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, trong đó có các dịch  vụ chuyên sâu như: dịch vụ giấy phép doanh nghiệp, dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ doanh nghiệp. Đối với dịch vụ đăng ký mã vạch Luật Dân Việt tự hào thực hiện nhanh chóng, toàn diện. Chúng tôi tư vấn khách tận tâm, tận tình, hỗ trợ trước, trong và sau dịch vụ.

Luật Dân Việt luôn hướng khách hàng tuân thủ các quy định pháp luật mà vẫn đảm bảo mặt quyền và lợi ích của mình. Chúng tôi hạn chế đến mức thấp nhất công việc khách hàng phải thực hiện.

Luật Dân Việt có chức năng đại diện, bởi vậy chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Luật Dân Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, ổn định. Các khoản phí chúng tôi đưa ra phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Các thông tin khi muốn yêu cầu dịch vụ

Khách hàng có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp đến Luật Dân Việt theo hotline: 0981378.999 hoặc 0961.981.886 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo bài viết đăng ký mã vạch đồ điện tử, hiểu thêm về đồ điện tử, ưu điểm của việc đăng ký mã vạch cũng như là cơ quan có thẩm quyền thực hiện đăng ký mã vạch.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan