Đăng Ký Mã Vạch Tại Bến Tre Có Lợi Ích Gì? Thủ Tục Khó Không?

Đăng ký mã vạch tại Bến Tre không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên làm và rất cần thiết đối với những doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Bởi thủ tục này mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích.

Hiện nay, một số tổ chức, doanh nghiệp tại Bến Tre nhất quyết không đăng ký mã vạch vì cho rằng đây là thủ tục pháp lý không cần thiết, tốn kém nhiều thời gian, công sức và cả tiền của. Liệu đây có phải suy nghĩ đúng hay không? Thông qua nội dung bài viết về đăng ký mã vạch tại Bến Tre sau đây, mong rằng quý doanh nghiệp, độc giả sẽ có được câu lời cho mình.

Doanh nghiệp có nên đăng ký mã vạch tại Bến Tre không?

Bến Tre là một trong 13 tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long với những điều kiện tự nhiên thuận lợi thích hợp cho sự phát triển cho nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Dù không phải thành phố trực thuộc trung ương nhưng Bến Tre thu hút được nhiều nhà đầu tư và đang trên đà phát triển không ngừng. Điều này làm gia tăng mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hoạt động trên cùng địa bàn, đặc biệt là trong cùng lĩnh vực.

Trong hoàn cảnh ấy việc làm sao để thu hút khách hàng, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo tính lành mạnh là bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp địa phương. Một trong những cách giải thông minh cho bài toán này là đăng ký mã vạch tại Bến Tre.

Những lợi ích không tưởng của mã số mã vạch sản phẩm:

– Thay vì những quảng cáo phô trương, bao bì màu mè, chương trình khuyến mại chiêu trò, ngày nay người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến những giá trị từ sản phẩm, ưu tiên lựa chọn sử dụng những sản phẩm rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, biết được đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra từ việc sử dụng sản phẩm. Mã vạch là dấu hiệu đáng tin cậy cho người tiêu dùng. Hiện nay nhiều người tiêu dùng thường “check code” trước khi mua sản phẩm. Do đó nếu có mã số mã vạch trên bao bì sản phẩm, vận đơn… sản phẩm của doanh nghiệp sẽ thu hút được người tiêu dùng, phân biệt hàng giả.

– Hiện nay đa phần các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng đều trang bị các đầu đọc mã để quản lý các vật phẩm. Do đó nếu muốn tiêu thụ sản phẩm ở các điểm bán hàng này, doanh nghiệp phải đăng ký mã vạch sản phẩm. Do đó dù không bắt buộc nhưng nếu muốn mở rộng kinh doanh và phát triển, doanh nghiệp nên đăng ký mã vạch.

– Mã vạch giúp cho việc quản lý, nhập liệu trở nên đơn giản, chính xác hơn, thay thế cho các phương pháp thủ công tốn kém thời gian, tiền bạc, công sức những vẫn không đem lại hiệu quả cao.

Hồ sơ đăng ký mã vạch tại Bến Tre cần những tài liệu gì?

Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần sau đây nếu muốn đăng ký sử dụng mã số mã vạch:

– 02 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu Phụ lục I của Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch (Ban hành kèm theo Quyết định số 15/2000/QĐ-BKHCN);

– 01 Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao quyết định thành lập đối với các tổ chức (Bản sao có chứng thực hoặc có bản chính xuất trình để đối chiếu);

– 02 Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định tại Phụ lục II Quy định ban hành kèm theo Quyết định 15/2000/QĐ-BKHCN.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Lạng Sơn – Có Thật Sự Cần Thiết?

Đăng Ký Mã Vạch Bánh Kẹo Phải Làm Thủ Tục Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký mã vạch tại Bến Tre trọn gói cho doanh nghiệp

Khi cần dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch trọn gói, tiết kiệm thời gian, công sức, đem lại hiệu quả cao, doanh nghiệp có thể đến với Luật Dân Việt. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, trong đó có đăng ký mã vạch tại Bến Tre. Với dịch vụ của Luật Dân Việt, quý khách hàng sẽ được:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc về loại mã vạch, quy trình đăng ký, thời hạn giải quyết thủ tục, chi phí đăng ký mã vạch;

– Hướng dẫn chọn loại mã vạch, số lượng vật phẩm đăng ký, film master phù hợp với đặc thù doanh nghiệp và ngành hàng;

– Hướng dẫn chuẩn bị và trực tiếp soạn, hoàn thiện hồ sơ;

– Luật Dân Việt hỗ trợ nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Trao kết quả đăng ký và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch tốt nhất;

– Hỗ trợ giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình sử dụng mã số mã vạch.

Do đó, nếu mong muốn được đăng ký mã vạch tại Bến Tre hay tại bất cứ khu vực nào trên phạm vi toàn quốc, doanh nghiệp, tổ chức vui lòng liên hệ Luật Dân Việt để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan