Đăng Ký Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên Cần Lưu Ý Gì?

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau” là câu nói rất nổi tiếng về việc thực hiện một công việc hay đạt được mục tiêu nhanh hay lâu dài phụ thuộc vào việc ta là gì và có những gì. Nhưng dù muốn đi nhanh hay đi xa thì ta cũng đều phải đặt những bước chân đầu tiên trên con đường đó trước khi đến đích và suy sang lĩnh vực kinh tế, những doanh nhân  muốn được thành công trong việc kinh doanh thì điều đầu tiên cũng phải thành lập cho mình một công ty.

Công ty TNHH 1 thành viên đã và đang là loại hình công ty được rất nhiều khách hàng lựa chọn, một phần bởi quy trình thủ tục đơn giản, một phần là bởi sự hiệu quả mà nó đem lại. Tuy nhiên, chưa phải khách hàng nào cũng nắm rõ việc đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên ra sao? Chính vì thế Luật Dân Việt ở đây và giúp quý khách hàng giải đáp câu hỏi này.

Đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Để đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện thành lập công ty và chuẩn bị hoàn tất bộ hồ sơ thành lập, sau đó chỉ cần nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính, nhận thông báo về việc thành lập công ty TNHH một thành viên từ Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH

– Điều lệ công ty TNHH một thành viên

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu) của người đại diện theo ủy quyền đối với thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc, kiểm soát viên.

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình hội đồng thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc, kiểm soát viên.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu) của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Điều kiện đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

– Những đối tượng không đáp ứng điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự…

– Tên công ty phải đặt theo quy tắc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước, từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc…

– Trụ sở chính công ty TNHH một thành viên bắt buộc phải đặt trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam và phải được xác định thật cụ thể từ số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh…

– Vốn điều lệ, vốn pháp định: Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức thành lập. Trong khi đó, vốn pháp định chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề nhất định.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên được cung cấp bởi Luật Dân Việt

Để hạn chế tối đa những thiếu sót trong quá trình làm hồ sơ cũng như để tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng, Công ty Luật Dân Việt tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn cũng như hỗ trợ khách hàng thành lập công ty TNHH một thành viên với chất lượng và cách thức làm việc tốt nhất.

Luật Dân Việt mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trọn gói :

– Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

–  Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ

–  Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty

–  Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty TNHH một thành viên hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây: Chat online, email, đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan