Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Thương Mại

Do được nhiều người lựa chọn đăng ký thành lập , nên thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại là vấn đề mà Luật Dân Việt được nhiều khách hàng đặt câu hỏi nhất. Để có được câu trả lời các câu hỏi này, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ có một câu nói rất nổi tiếng “: Nhiều tiền để làm gì?”. Nhưng thiết nghĩ đứng trên cương vị là một doanh nhân thành đạt, nắm giữ trong tay cả 1 tập đoàn cà phê lớn nhất cả nước với tài sản ước tính 10.000 tỷ đồng thì có lẽ Ông chỉ cần đặt dấu chấm than vào cuối câu nói của mình. Dấu hỏi chấm có lẽ phù hợp hơn khi đặt vào một câu nói khác : Làm gì để nhiều tiền? Dưới góc độ là những doanh nhân, chắc hẳn có không ít người tìm được câu trả lời cho câu hỏi đó – phải bắt tay thành lập cho mình một công ty. Công ty cổ phần hay cụ thể hơn là công ty Cổ phần thương mại đang được nhiều doanh nhân lựa chọn bởi tính chất công ty cũng như quá trình vận hành, giao thương rất phù hợp với môi trường kinh tế hiện nay. Vậy thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại được tiến hành như thế nào?

Thành lập công ty cổ phần thương mại đem lại lợi ích gì?

Thành lập công ty cổ phần thương mại là thủ tục không bắt buộc khi kinh doanh nhưng nó lại có những lợi ích vô cùng quan trọng như:

– Giúp đẩy mạnh quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;

– Tạo dựng niềm tin cho khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình;

– Được nhà nước công nhận, cấp giấy chứng nhận và được pháp luật bảo vệ;

– Sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ có con dấu riêng giúp việc ký kết, giao kết các hợp đồng mua bán được bảo đảm hơn;

– Được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các doanh nghiệp mới thành lập;

– Được huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Lưu ý trước khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại

Tên công ty

Điều đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị là việc phải đặt tên cho công ty. Tên công ty cổ phần bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, có thể có tên viết tắt Quan trọng nhất là tên không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó tính trên cả nước.

VD:  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI Á ÂU

Vốn điều lệ

Ngành nghề lĩnh vực thương mại dịch vụ không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty TNHH thương mại dịch vụ không cần phải chứng minh vốn và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định. Nên bạn có thể linh động lựa chọn 1 mức vốn nào đó để đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở công ty có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử

Chủ sở hữu

Nếu khách hàng muốn thành lập công ty Cổ phần thì phải cần có ít nhất 3 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn để mở công ty cũng chính là 3 cổ đông sáng lập của công ty. Nếu khách hàng chỉ có 1 hoặc 2 người góp vốn thì quý khách cần gọi thêm cá nhân ,tổ chức nữa hoặc lựa chọn thành lập loại hình công ty khác.

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý thêm 1 số điểm sau khi thành lập công ty cổ phần thương mại:

Pháp luật về doanh nghiệp tại Việt Nam quy định rất chi tiết, đầy đủ toàn bộ nội dung của quy trình thành lập công ty cổ phần thương mại nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ tục khách hàng thường gặp những vấn đề sau:

– Cách tải mẫu tờ khai đăng ký công ty cổ phần;

– Cách điền thông tin vào tờ khai chuẩn xác theo quy định;

– Phải làm thế nào để hồ sơ được chuẩn bị đúng, đủ, hợp pháp;

– Nhầm lẫn giữa thẩm quyền của các cơ quan nhà nước với nhau;

– Chưa biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh như: bổ sung hoặc sửa chữa giấy tờ khi có yêu cầu;

– Các thủ tục về thuế, mẫu dấu doanh nghiệp… còn khó khăn khi thực hiện.

Xem thêm:

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh Công ty TNHH

Thủ Tục Thay Đổi Thành Viên Công Ty TNHH Gồm Những Gì?

Thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại

Khi đã chuẩn bị được các thông tin trên, khách hàng sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục dưới đây để đăng ký thành lập công ty cổ phần đúng trình tự pháp luật :

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, khách hàng sẽ trực tiếp tới phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nhiệp dự định đặt trụ sở chính để nộp bộ hồ sơ đó. Đồng thời khi đi nộp hồ sơ khách hàng cũng nộp thêm phí và lệ phí thành lập doanh nghiệp.

– Xử lý hồ sơ và nhận đăng ký kinh doanh

Khi đã nộp đủ hồ sơ và phí, chuyên viên trên Sở kế hoạch sẽ xử lý bộ hồ sơ của khách hàng, nếu hồ sơ không có sai sót thì quý khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ thiếu sót hoặc sai, sẽ được chuyên viên yêu cầu sửa đổi, bổ sung và nộp lại hồ sơ.

Tại sao Luật Dân Việt lại là công ty cung cấp dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại tốt nhất ?

Có rất nhiều khách hàng mong muốn thành lập cho mình 1 công ty Cổ phần thương mại để bắt tay vào kinh doanh, giao thương nhưng chưa nắm bắt được hết kiến thức pháp lý cũng như hạn chế thời gian để thực hiện công việc. Đây là lúc mà các công ty dịch vụ thành lập công ty được đông đảo quý khách hàng lựa chọn sử dụng. Thế nhưng giữa hàng loạt các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đâu mới là công ty khách hàng cần tin tưởng sử dụng nhất ?

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm cộng với đó đội ngũ luật sư, tư vấn viên nhiệt tình và chuyên môn cao, chỗ đứng của Luật Dân Việt trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp đã được khẳng đinh trong và ngoài nước. Luật Dân Việt tự hào là hàng luật đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói, hỗ trợ khách hàng tất cả các công đoạn : Từ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty cho khách hàng ; đến tận nơi khách hàng yêu cầu để tư vấn, kí kết hợp đồng, giao nhận hồ sơ; dám công khai niêm yết bảng giá dịch vụ;  hỗ trợ cho khách hàng trọn đời các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp; cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan tới doanh nghiệp với mức giá ưu đãi nhất…..

Chúng tôi không chỉ mang lại một dịch vụ hoàn chỉnh, hoàn hảo cho quý khách mà hơn tất thảy chúng tôi muốn tạo ra giá trị tốt đẹp nhất tới khách hàng của mình. Giưa vô vàn công ty có dịch vụ tương tự, Luật Dân Việt vẫn là cái tên được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất bởi chính “ cái tâm, cái tầm và sự tận tụy’’ suốt thời gian hoạt động của Luật Dân Việt

Có nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Dân Việt không?

Cá nhân/tổ chức có thể tự mình thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần thương mại. Tuy nhiên, nếu tự mình thực hiện khách hàng sẽ lúng túng trong quá trình giải quyết các vấn đề phát sinh do cơ quan nhà nước yêu cầu. Bởi những lý do trên Luật Dân Việt khuyến khích khách hàng nên bớt một chút chi phí nhất định để sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi gồm tất cả các nội dung công việc sau:

– Tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan một cách nhanh chóng, chính xác trước khi khách hàng sử dụng dịch vụ;

– Bằng kinh nghiệm thực tiễn hướng dẫn khách hàng cách lựa chọn tên công ty sao cho đảm bảo tối đa quyền lợi của doanh nghiệp sau này;

– Hỗ trợ chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ cho khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất;

– Nộp hồ sơ đăng ký công ty cổ phần đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc SKH&ĐT một cách nhanh chóng nhất;

– Trực tiếp giải quyết mọi vấn đề phát sinh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và trao tận tay cho khách hàng;

– Hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập như: thuế, kế toán, dấu doanh nghiệp, Lao động,…

Thành lập công ty con

Thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Chi phí thành lập công ty

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về thủ tục thành lập công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây: Chat online, email, đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan