Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn quốc

Công ty Luật Dân Việt xin gửi tới Quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Đây là việc làm cần thiết cho các doanh nghiệp nhằm bảo vệ nhãn hiệu riêng của mình, cũng là khâu quan trọng trong việc phát triển nhãn hiệu trong tương lai

Theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005, nhãn hiệu được xác lập quyền trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ hoặc công nhận đăng ký quốc tế (trừ trường hợp là nhãn hiệu nổi tiếng). Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam muốn được hưởng quyền đối với nhãn hiệu phải trực tiếp làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc uỷ quyền cho một tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ đã được cấp chứng chỉ hành nghề như Công ty Luật Dân Việt chúng tôi để thực hiện các công việc liên quan. Trong nôi dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn quốc. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp ích cho quý khách hàng quan tâm.

Lợi ích của đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn quốc

Nhãn hiệu hàng hóa là một tài sản trí tuệ quan trọng của doanh nghiệp. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, các nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng để phân biệt đó phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

– Được độc quyền sử dụng và chuyển nhượng nhãn hiệu.

– Thúc đẩy việc tiếp thị, tạo thế cạnh tranh trên thị trường, giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm, dịch vụ trên thị trường. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa như một cam kết của doanh nghiệp về đầu tư vào nhãn hiệu, chất lượng dịch vụ đối với người sử dụng, tạo lòng tin nơi khách hàng về dịch vụ của doanh nghiệp, khiến cho dịch vụ ngày càng tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước.

– Chống lại các hành vi xâm phạm. Doanh nghiệp có quyền ngăn cấm người khác không được sử dụng nhãn hiệu hàng hóa mình đã đăng ký bảo hộ. Khi bị xâm phạm, doanh nghiệp có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền buộc bên vi phạm chấm dứt các hành vi xâm phạm và bồi thường thiệt hại cho bên chủ nhãn hiệu.

– Tạo thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu ra nước ngoài.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm những gì?

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trong đó phải có danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu) làm theo mẫu (02 bản)

– Mẫu nhãn hiệu (09 mẫu kèm theo, ngoài một mẫu được gắn trên tờ khai)

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức) (01 bản)

– Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận còn phải có:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/ Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận;

– Tài liệu chứng minh quyền sử dụng đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt (tên biểu tượng, cờ, huy hiệu, của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng, huy chương, hoặc ký hiệu đặc trưng của sản phẩm, dấu hiệu thuộc phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp của người khác) (01 bản)

Xem thêm:

Hướng dẫn Đăng ký bảo hộ logo công ty

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Hiện Nay Như Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn quốc của Luật Dân Việt

– Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

– Tư vấn phân loại nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu) theo bảng phân nhóm quốc tế đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng, bảo hộ bao vây, phù hợp với lĩnh vực quý công ty đang kinh doanh.

– Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

– Tư vấn thiết kế, nâng cấp, bổ sung logo, phối màu khi cần thiết.

– Tư vấn tra cứu nhãn nhiệu.

– Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.

– Tư vấn những yêu tố được bảo hộ, những yếu tố không nên bảo hộ.

– Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của logo (nhãn hiệu).

– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ trối của nhãn hiệu.

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

– Lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

– Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

– Sao chụp mẫu nhãn hiệu.

– Soạn công văn tiến hành làm nhanh nếu cần thiết.

– Giấy ủy quyền.

– Các giấy tờ khác có liên quan.

– Đại diện thực hiện các thủ tục đăng ký.

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

– Theo dõi tiến trình ra thông báo xét nghiệp hình thức, ra công báo, xét nghiệm nội dung, thông báo tranh chấp, thông báo cấp văn bằng.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

– Theo dõi xâm phạm nhãn hiệu, tiến hành lập hồ sở tranh tụng khi cần thiết.

– Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp nhãn hiệu với các chủ đơn khá.

– Tư vấn lập hợp đồng Li-xang nhãn hiệu cho tổ chức cá nhân khác nêu có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu.

Nhằm mang đến cho khách hàng các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn quốc chất lượng cao, Luật Dân Việt không ngừng hoàn thiện hệ thống, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ luật sư, đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu đăng ký nhãn hiệu của khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn quốc, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan