Điều kiện kinh doanh khách sạn mới nhất

Điều kiện kinh doanh khách sạn là điều kiện mà pháp luật quy định bắt buộc các chủ thể kinh doanh khách sạn phải đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực khách sạn.

Hiện nay, nhu cầu du lịch trong nước ngày càng cao dẫn đến dịch vụ kinh doanh khách sạn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của khách du lịch cũng tăng lên. Một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện là kinh doanh khách sạn.

Vậy điều kiện kinh doanh khách sạn theo quy định của pháp luật là gì, phải đáp ứng những điều kiện gì mới có thể kinh doanh khách sạn.  Nhằm giải quyết thắc mắc và tư vấn thông tin Luật Dân Việt xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

Điều kiện kinh doanh khách sạn là gì?

Điều kiện kinh doanh khách sạn là các yêu cầu mà cơ quan nhà nước buộc doanh nghiệp phải thực hiện, gồm giấy phép kinh doanh khách sạn, an toàn phòng cháy chữa cháy…

Điều kiện kinh doanh khách sạn là điều kiện mà pháp luật quy định bắt buộc các chủ thể kinh doanh khách sạn phải đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực khách sạn.

Điều kiện kinh doanh khách sạn mới nhất

Để Quý độc giả hiểu rõ hơn, Luật Dân Việt xin cung cấp thông tin về điều kiện kinh doanh khách sạn như sau:

– Điều kiện chung kinh doanh khách sạn bao gồm:

+ Đã thực hiện kinh doanh lưu trú du lịch.

+ Đảm bảo về an toàn, trật tự, vệ sinh môi trường…theo đúng quy định của pháp luật.

– Về đầu tư cơ sở vật chất

+ Diện tích của một khách sạn ít nhất phải đảm bảo 10 phòng, một phòng rộng 12m2 và 9m2 tùy thuộc vào phòng đơn hay phòng đôi. Tất cả cơ sở vật chất trong khách sạn phải đạt tiêu chuẩn một sao về thiết kế.

+ Ví trí của khách sạn luôn được bảo vệ an toàn,  không gần những nơi ô nhiễm môi trường, khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại…( khoảng cách ít nhất 100m ). Ngoài ra không được xây dựng khách sạn ở vị trí liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh.

+ Về nhân sự khách sạn, đảm bảo về trang thiết bị, trình độ chuyên môn,dịch vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng với mỗi loại, hạng khách sạn.

– Đáp ứng về an ninh, trật tự

+ Thủ tục đăng ký, cấp phép và thành lập công ty kinh doanh khách sạn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

+ Khi kinh doanh khách sạn doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu về an ninh, trật tự. Phải có kế hoạch đề ra đảm bảo an ninh, trật tự.

– Doanh nghiệp kinh doanh khách sạn phải đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật về việc phòng cháy, chữa cháy.

Xem thêm:

Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân Theo Luật Doanh Nghiệp 2020

Hộ kinh doanh có được kinh doanh khách sạn không?

Hiện nay, có nhiều người băn khoăn không biết rằng hộ kinh doanh có được kinh doanh khách sạn hay không. Với câu hỏi đặt ra , thì theo quy định của pháp luật kinh doanh ngành nghề khách sạn sẽ không bị hạn chế về quy mô và hình thức khi kinh doanh.

Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, hộ kinh doanh cá thế đều có thể kinh doanh khách sạn. Việc lựa chọn kinh doanh phụ thuộc vào điều kiện tài chính.

Pháp luật không nghiêm cấm về việc đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình nhưng sẽ có các quy định về điều kiện phải tuân thủ , yêu cầu khi kinh doanh khách sạn theo hình thức hộ gia đình.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan