Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Tiến hành kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là bước giúp tổ chức, doanh nghiệp xác nhận tình trạng hồ sơ xin cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp đang ở trạng thái nào. Từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý.

Công bố mỹ phẩm là thủ tục pháp lý bắt buộc mà doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu mỹ phẩm phải thực hiện để sản phẩm mỹ phẩm được phép lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, thủ tục này không hề dễ dàng thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong đó, bước kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm tổ chức, doanh nghiệp gặp phải rất nhiều khó khăn. Và để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục một cách dễ dàng, Luật Dân Việt đã biên sạn bài viết sau.

Có thể hiểu số công bố mỹ phẩm là số tiếp nhận phiếu do Cục Quản lý dược cấp cho doanh nghiệp. Đây là kết quả cuối cùng nhận được sau khi hồ sơ công bố mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Và số công bố này cá nhân, tổ chức có thể tự kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm trên hệ thống dữ liệu thông tin trực tuyến của cơ quan quản lý nhà nước.

Kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm có tác dụng gì?

– Đối với doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm, việc tra cứu số công bố mỹ phẩm rất quan trọng. Việc tra cứu sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được trạng thái, lịch sử hồ sơ công bố chưa? Hay phục vụ những nhu cầu khác phát sinh;

– Đối với người tiêu dùng: Trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm, khi lưu thông ra thị trường đều phải in số công bố mỹ phẩm. Việc kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm giúp cho người tiêu dùng biết được mỹ phẩm đó có tồn tại hay có được cấp phép để lưu thông hay không, cũng như biết được thông tin về doanh nghiệp đó có được phép sản xuất hay nhập khẩu mỹ phẩm không.

Tuy nhiên, Luật Dân Việt lưu ý: Việc cấp số công bố mỹ phẩm không đồng nghĩa số công bố này có giá trị chứng nhận sản phẩm đó an toàn, hiệu quả. Mà việc cấp số phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm chỉ xác định doanh nghiệp này đã đăng ký với cơ quan nhà nước và được phép lưu hành.

Cách thức kiểm tra số công bố mỹ phẩm sản phẩm

Tra cứu phiếu công bố mỹ phẩm hiện có khá nhiều cách thức khác nhau. Trong đó, có hai phương án được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn chính là tra cứu thông qua website https://vnsw.gov.vn hoặc nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép như Luật Dân Việt để thực hiện thay.

– Nếu tra cứu trên website https://vnsw.gov.vn của cơ quan quản lí nhà nước doanh nghiệp nộp hồ sơ, sau đó được cấp tài khoản để đăng nhập, đây cũng là tài khoản trước đó dùng để công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp mình trên cột đăng nhập nằm ở phía góc ngoài cùng bên phải của trang website.

Sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào menu chọn “Bộ Y tế”. Tiếp đó chọn “công bố mỹ phẩm”. Màn hình sẽ hiện ra giao diện quản lý dữ liệu đã công bố của tài khoản bao gồm mã hồ sơ, tên sản phẩm, lịch sử giao dịch, trạng thái xử lý, ngày tạo công bố, số công bố mỹ phẩm, …

– Tra cứu thông qua các đơn vị pháp lý có cung cấp dịch vụ, việc tra cứu qua đơn vị pháp lý sẽ đảm bảo hơn vì các đơn vị này có chuyên môn nhất định, tránh được những rủi ro và có thể giải thích những thông tin Quý khách hàng chưa nắm rõ.

Xem thêm:

Làm Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Lệ Phí Nhà Nước Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Sữa Cạo Râu Cần Những Giấy Tờ Tài Liệu Nào?

Luật Dân Việt hỗ trợ kiểm tra công bố sản phẩm mỹ phẩm

Sau khi tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt chuyên viên pháp lý sẽ trực tiếp tư vấn và tra cứu số công bố mỹ phẩm. Việc của tổ chức, doanh nghiệp là cung cấp cho chuyên viên những thông tin liên quan trong quá trình tra cứu. Luật Dân Việt chúng tôi đảm bảo:

– Việc tra cứu, kiểm tra trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất;

– Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm các chi phí ngoài hợp đồng đã ký kết;

– Tại Luật Dân Việt hồ sơ công bố mỹ phẩm được thực hiện nhanh gọn, đảm bảo kết quả tốt nhất là được cấp số phiếu tiếp nhận.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan