Mẫu Đơn Đăng Ký Bản Quyền Logo Như Thế Nào ?

Luật Dân Việt để được tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo một cách nhanh chóng và chất lượng.

Khi soạn hồ sơ đăng ký bản quyền logo Qúy khách hàng lưu ý phải sử dụng đúng các biểu mẫu theo yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đăng ký bản quyền logo là một sự kiện pháp lý nhằm ghi nhận, khẳng định tư cách tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trước nhà nước và pháp luật. Mẫu đơn đăng ký bản quyền logo là tài liệu không thể bỏ qua trong hồ sơ đăng ký bản quyền logo. Vậy mẫu này lấy ở đâu và được soạn thế nào? Mời Qúy vị cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Dân Việt để có câu trả lời cho mình.

Mẫu đơn đăng ký bản quyền logo là mẫu nào?

Qúy vị lưu ý khi soạn hồ sơ đăng ký bản quyền phải sử dụng đúng mẫu, tránh trường hợp sử dụng sai mẫu đơn , hồ sơ đăng ký bị từ chối. Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp hồ sơ bị trả về do sử dụng mẫu đơn đã cũ, nhiều trường hợp còn sử dụng nhầm mẫu đơn đăng ký. Thay vì sử dụng mẫu số 1 tờ khai đăng ký quyền tác giả thì nhiều Qúy vị lại sử dụng mẫu số 2 là tờ khai đăng ký quyền liên quan.

Theo quy định của pháp luật hiện tại thì Mẫu đơn đăng ký bản quyền logo được sử dụng theo mẫu số 1 Ban hành theo Thông tư số 08 /2016/TT-BVHTTDL Ngày 02 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Hoàn thành mẫu đơn như thế nào để hồ sơ đăng ký được hợp lệ?

Tờ khai đăng ký quyền tác giả bao gồm 6 nội dung chính mà Qúy vị cần hoàn tất trong hồ sơ đăng ký. Với những cá nhân, tổ chức lần đầu xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì chỉ cần hoàn thiện 5 mục trong mẫu đơn đăng ký. Khi thực hiện tờ khai qúy vị lưu ý ở từng mục như sau:

+ Mục 1 là thông tin người nộp tờ khai, tại mục này người đăng ký ghi đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào các mục họ tên/ tổ chức, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ…

+ Mục 2 là mục tác phẩm đăng ký, mục này Qúy vị phải kê khai thông tin tác phẩm và phải lựa chọn loại hình tác phẩm đăng ký phù hợp theo quy định pháp luật rồi tóm tắt nội dung tác phẩm…

+ Mục 3 là mục trường hợp tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh: nếu tác phẩm đăng ký thuộc tác phẩm tái sinh thì điền thông tin còn không thì để trống;

+ Mục 4,5 là mục tác giả và Chủ sở hữu quyền tác giả: tại các mục này Qúy vị lưu ý hoàn thành đầy đủ các thông tin;

Lưu ý: Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Gồm Những Bước Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền nhanh chóng, uy tín

Luật Dân Việt với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, khi Quý khách hàng đăng ký dịch vụ đăng ký bản quyền logo của công ty chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn miễn phí, cụ thể về các vấn đề liên quan đến quy định pháp luật về bản quyền, tư vấn sơ bộ về các bước chuẩn bị hồ sơ, Mẫu đơn đăng ký bản quyền logo để tiến hành thủ tục đăng ký;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ đăng ký;

– Trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi quá trình giải quyết và thông báo toàn bộ quá trình đến khách hàng;

– Giải quyết những yêu cầu, thư phúc đáp của Cục bản quyền Tác giả trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo;

– Nhận kết quả và trực tiếp trao kết quả đến quý khách hàng theo đúng hợp đồng thỏa thuận;

Trên đây là những thông tin cơ bản về Mẫu đơn đăng ký bản quyền logo mà chúng tôi gửi đến Qúy vị độc giả. Nếu như Quý khách có nhu cầu về đăng ký bảo hộ logo hãy liên hệ đến Luật Dân Việt để được tư vấn cũng như nhận được Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo một cách nhanh chóng và chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các phương thức sau đây:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan