Mẫu Quy Chế Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư, người sáng lập quan tâm và lựa chọn. Mẫu quy chế thành lập công ty cổ phần cần đảm bảo đủ các thành phần theo quy định của pháp luật hiện hành.

Vận hành một công ty mà nhất là vận hành công ty cổ phần thế nào cho hiệu quả là bài toán mà bất kỳ đội ngũ quản trị nào cũng đều cố gắng tìm lời giải. Song về cơ bản, mỗi công ty đều cần phải có những quy chế riêng cho việc thành lập và quản lý công ty. Hiện nay, pháp luật đã cho áp dụng mẫu quy chế thành lập công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng Luật Dân Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mẫu quy chế thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Theo quy định mẫu quy chế đầy đủ cho việc thành lập công ty cổ phần bao gồm các giấy tờ :

1. Giấy đề nghị thành lập công ty

Bao gồm các đầu mục như sau :

– Tên công ty: Bao gồm tên công ty bằng Tiếng Việt (bắt buộc), Tên công ty bằng tiếng nước ngoài (nếu có), Tên công ty viết tắt (nếu có)

– Địa chỉ trụ sở chính: Khi điền thông tin trụ sở chính của công ty phải ghi rõ số nhà, ngõ/ngách/hẻm, đường phố hoặc Tổ/thôn/xóm/khu; Xã/phường/thị trấn; Quận/huyện/thành phố thuộc tỉnh; Tỉnh/thành phố; Quốc gia

– Ngành, nghề kinh doanh: Công ty được phép đăng ký kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Khi điền ngành nghề kinh doanh cần ghi rõ tên ngành, mã ngành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-Ttg quy định hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Vốn điều lệ: Mục vốn điều lệ ghi rõ số tiền bằng số, đơn vị VNĐ, số tiền bằng chữ.

– Người đại diện theo pháp luật: Ghi rõ các thông tin như tên, ngày tháng năm sinh, thông tin về giấy tờ xác thực cá nhân, chỗ ở…

– Các thông tin về thuế: Doanh nghiệp đăng ký các loại thuế cần nộp, hình thức hạch toán thuế, số lượng lao động, đăng ký xuất nhập khẩu (có hoặc không), ngành nghề chính…

2. Điều lệ công ty

Một trong các thành phần không thể thiếu trong mẫu quy chế thành lập công ty là Điều lệ công ty. Điều lệ công ty quy định các thông tin cần thiết cho công ty như tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, thành viên góp vốn… Bên cạnh đó, điều lệ được coi như bản Hiến pháp của công ty, vậy nên Điều lệ công ty còn quy định những vấn đề quan trọng khác của công ty như trách nhiệm, nghĩa vụ quyền hạn của hội đồng quản trị, ban giám đốc, kiểm soát viên hay các vấn đề liên quan đến giải thể, hợp nhất công ty.

Trong trường hợp khách hàng chưa thể soạn thảo được Điều lệ công ty, Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo điều lệ nhanh và chính xác nhất.

3. Giấy tờ xác thực cá nhân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Cần chuẩn bị một trong 3 loại giấy tờ: Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Luật Dân Việt hỗ trợ soạn thảo theo mẫu quy chế thành lập công ty cổ phần mới nhất

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty, Luật Dân Việt tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua. Với tinh thần làm việc “luôn đặt lợi ích và giá trị khách hàng lên hàng đầu” tất cả các dịch vụ của chúng tôi mang lại, không chỉ hợp lý về chi phí mà còn hợp lý cả cách thức giải quyết, thời gian làm việc và hợp lý cả các dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Khi cần hướng dẫn thành lập công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần… quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Dân Việt để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy chế đúng quy định;

– Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như: khắc con dấu doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn, thông báo số tài khoản ngân hàng

– Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan