Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Gì Để Phù Hợp Với Điều Kiện?

Hình thức thành lập doanh nghiệp trực tuyến đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức do sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Ở hầu hết các tỉnh thành, bạn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp mới mà không cần rời khỏi nhà hoặc văn phòng. Để đăng ký kinh doanh, trước tiên bạn cần quyết định loại hình kinh doanh muốn sở hữu, tên công ty, địa chỉ công ty, quan hệ đối tác, phi lợi nhuận hoặc hợp tác… Sau đó, bạn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến thông qua các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký online của tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

Lợi ích đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến

Việc thực hiện đăng ký thành lập công ty trực tuyến (online) là lựa chọn thông minh trong bối cảnh hiện nay. Trình tự đăng ký doanh nghiệp trực tuyến được quy định rất cụ thể tại Chương V Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp được ban hành ngày 14/9/ 2015. Thành lập doanh nghiệp trực tuyến là việc đăng ký thông qua Cổng thông tin quốc gia.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp trực tuyến có giá trị pháp lý tương đương như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản cứng. Tuy nhiên, tốc độ  thực hiện công việc có thể tăng tới hơn 10 lần.

Các giấy tờ cấu thành bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến bao gồm những giấy tờ theo quy định như hồ sơ bằng bản cứng và được chuyển sang dạng văn bản mềm tương đương. Tài liệu định dạng điện tử trong bộ hồ sơ là dữ liệu được tạo đánh máy hoặc được scan từ bản cứng theo định dạng soạn thảo văn bản thông dụng như word, pdf. Người nộp hồ sơ cần cam kết bản mềm có nội dung chính xác theo bản cứng quy định trước đó.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến hợp lệ bao gồm những gì?

Hồ sơ sẽ có đầy đủ giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy;

Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến như thế nào?

– Với trường hợp sử dụng chữ ký số công cộng:

Bước 1: Gửi hồ sơ đăng ký bằng cách tải văn bản điện tử, kê khai thông tin, ký số và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử;

Bước 2: Nhận giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử;

Bước 3: Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ thông báo qua mạng để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung;

Bước 4: Sau khi có mã số thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp.

– Với trường hợp sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh:

Bước 1: Thực hiện thủ tục cấp tài khoản đăng ký kinh doanh bằng cách tải văn bản điện tử các giấy tờ chứng thực cá nhân và kê khai thông tin;

Bước 2: Sử dụng tài khoản đó để tải văn bản điện tử, kê khai thông tin và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

Bước 3: Nhận giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử;

Bước 4: Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ thông báo qua mạng để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung;

Bước 5: Sau khi có mã số thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp;

Bước 6: Sau khi nhận được thông báo về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh;

Bước 7: Phòng kinh doanh đối chiếu dấu mục và trao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất.

Có thể bạn chưa biết: Nếu bộ hồ sơ bản giấy bạn nộp sau đó không khớp thông tin với bản đăng ký trực tuyến mà bạn chưa thông báo lại cho phòng đăng ký kinh doanh thì bộ hồ sơ của bạn được cho là giả mạo.

Một số hậu quả bạn có thể phải đối mặt:

– Bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Hủy thông tin đăng ký, thông tin cập nhật trực tuyến và lưu lại bản được đăng kí hợp lệ gần nhất

– Chịu các hình phạt khác của cơ quan có thẩm quyền

Luật Dân Việt đã tư vấn các bước có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến dễ dàng và nhanh nhất.

Nếu trong quá trình thực hiện gặp phải khó khăn có thể tham khảo cách đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến do Luật Dân Việt cung cấp để được hướng dẫn chi tiết về nội dung cũng như thủ tục, giúp bạn giảm thiểu về thời gian thực hiện cũng như tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ những nội dung khác liên quan đến công ty sau khi thành lập như: thuế, hóa đơn, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, xin mã số mã vạch cho sản phẩm.

Trước khi có ý định khởi nghiệp, mọi người thường phân vân không biết nên thành lập doanh nghiệp gì cho phù hợp với nhu cầu, điều kiện và tầm nhìn chiến lược của mình.

Thành lập doanh nghiệp là một trong những “chiến lược kinh doanh” dài hạn được nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện. Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng nên bớt chút thời gian tìm hiểu, phân tích chuyên sâu để đưa ra quyết định cuối cùng nên thành lập doanh nghiệp gì để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam

Khi cá nhân, tổ chức chưa biết nên thành lập doanh nghiệp gì để sản xuất, kinh doanh, Luật Dân Việt sẽ liệt kê một số loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam để mọi người tham khảo lựa chọn.

– Công ty cổ phần: Là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau (gọi là cổ phần). Cá nhân/tổ chức góp vốn được gọi là cổ đông, số lượng cổ đông từ 3 trở lên;

– Công ty TNHH một thành viên: Là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân do một tổ chức/một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ đã đăng ký.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có tối thiểu 02 thành viên và tối đa không quá 50 thành viên.

– Và một số loại hình doanh nghiệp khác như: Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh.

Nên thành lập doanh nghiệp gì?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều loại hình nhưng khách hàng nên thành lập doanh nghiệp gì để phát triển tốt nhất cần căn cứ vào các yếu tố sau:

– Số vốn khách hàng dự định kinh doanh là bao nhiêu?

– Ngành nghề khách hàng muốn kinh doanh là ngành nghề gì?

– Phương thức huy động vốn như thế nào?

– Những rủi ro của loại hình doanh nghiệp đó gồm những gì?

– Cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của loại hình doanh nghiệp đó có cồng kềnh hay không?

Muốn tư vấn trước khi thành lập doanh nghiệp phải làm như thế nào?

Khách hàng muốn tư vấn trước khi thành lập để đưa ra quyết định nên thành lập công ty gì để có lợi nhuận tốt nhất, ít rủi ro và huy động vốn dễ nhất… có thể tham khảo dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói miễn phí do Luật Dân Việt cung cấp gồm:

– Tư vấn các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam;

– Tư vấn cho khách hàng mặt tích cực và hạn chế của mỗi loại hình;

– Bằng kinh nghiệm làm việc thực tiễn đưa ra lời khuyên chuyên sâu khi lựa chọn loại hình thành lập doanh nghiệp;

– Tư vấn các điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành;

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp nhanh, đúng và đầy đủ nhất;

– Tư vấn nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng;

– Và một số nội dung tư vấn khác nếu khách hàng có yêu cầu;

Không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, Luật Dân Việt còn cung cấp dịch vụ thành lập trọn gói uy tín, chất lượng, chi phí phải chăng trong thời gian nhanh chóng nhất.

Nếu tổ chức, doanh nghiệp chưa biết nên thành lập doanh nghiệp gì cho phù hợp vui lòng nhấc máy và bấm số điện thoại hotline của Công ty Luật Dân Việt để chúng tôi tư vấn và báo giá dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan