Những Điều Cần Biết Khi Thành Lập Công Ty TNHH

Việc thành lập bất cứ một loại hình công ty nào cũng đều là cánh cửa để mở ra cơ hội phát triển kinh tế, thương hiệu và bước vào đấu trường thương mại quốc tế. Một trong những loại hình công ty phổ biến hiện nay có thể kể đến là công ty TNHH.

Những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH mà Luật Dân Việt trình bày trong bài viết này sẽ giúp các cá nhân, tổ chức biết được những ưu và nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đề cập đến một số lưu ý về cách đặt tên công ty, trụ sở chính, lựa chọn ngành nghề kinh doanh…

Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH

Trong số những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH, điều đầu tiên khách hàng cần quan tâm đó là ưu điểm và nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này. Bởi qua đó, các cá nhân, tổ chức sẽ biết được loại hình doanh nghiệp này có phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển hay không.

Luật Dân Việt hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, cho nên mỗi khách hàng khi liên hệ yêu cầu dịch vụ, chúng tôi đều tư vấn khá kỹ lưỡng ưu và nhược điểm của từng loại hình. Sau đó, dựa trên những nhu cầu của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ định hướng cho khách hàng lựa chọn được loại hình phù hợp.

Ưu điểm của công ty TNHH

– Số lượng thành viên trong công ty TNHH chỉ từ 1 đến 50 thành viên. Đa số các thành viên trong công ty thường là người quen biết, tin cậy nhau. Do đó trong việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp và không có sự phân hóa thành các nhóm đối lập nhau. Đây là một trong những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH.

– Các thành viên công ty TNHH chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty, tức là không phải chịu trách nhiệm về khoản chênh lệch giữa phần nợ và phần vốn đã góp, do đó tỉ lệ rủi ro cũng ít hơn.

– Chế độ chuyển nhượng vốn của công ty TNHH khá chặt chẽ, giúp chủ sở hữu dễ dàng kiểm soát việc thay đổi các thành viên trong công ty, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Nhược điểm của công ty TNHH

– Do số lượng thành viên ít và không được phát hành cổ phiếu nên việc huy động vốn bị hạn chế;

– Do các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm trong một phạm vi vốn góp nhất định, do đó khách hàng hoặc đối tác của công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý sợ rủi ro;

– Việc chuyển nhượng vốn khá chặt nên mang tới một nhược điểm cho loại hình này đó là việc huy động vốn không linh hoạt.

Những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH

Sau khi khách hàng đã hiểu rõ về các ưu nhược điểm của công ty TNHH thì tiếp theo, những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH là các yếu tố sau:

– Do công ty TNHH có 2 mô hình thành lập là công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên, do đó quý khách cần phải đưa ra lựa chọn mô hình phù hợp với định hướng của mình.

– Việc đặt tên công ty phải theo quy định tại Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2014, cụ thể:

+ Tên doanh nghiệp không trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã được thành lập trước đó;

+ Không sử dụng tên của cơ quan nhà nước và một số đơn vị khác trừ khi được cơ quan đó chấp thuận;

+ Không sử dụng từ ngữ, kí hiệu vi phạm về thuần phong mỹ tục.

– Trụ sở chính của công ty phải được xác định cụ thể và chi tiết theo quy định tại Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014.

– Về ngành nghề kinh doanh công ty lựa chọn hoạt động phải đúng quy định pháp luật tại điều 17 Luật Doanh nghiệp.

Lưu ý: Không được kinh doanh các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

– Vốn điều lệ công ty: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

– Trụ sở công ty: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Luật Dân Việt tư vấn, hướng dẫn những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH

Bằng chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong nhiều năm làm việc về lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, Luật Dân Việt tự tin có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến pháp luật nói chung và thành lập công ty TNHH nói riêng. Sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH bao gồm:

– Tư vấn mức vốn phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty;

– Hỗ trợ soạn thảo và đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Đại diện khách hàng đăng ký thành lập công ty;

– Tư vấn pháp lý trước khi thành lập doanh nghiệp;

– Một số tư vấn, hướng dẫn khác tùy theo yêu cầu khách hàng

– Tư vấn pháp luật về mô hình và cơ cấu tổ chức của công ty;

– Tư vấn pháp luật về vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH;

– Tư vấn pháp luật về cách xác định địa chỉ trụ sở công ty;

– Tư vấn pháp luật về cách lựa chọn tên công ty không bi trùng hoặc gây nhầm lẫn;

– Tư vấn pháp luật về các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không?;

– Tư vấn pháp luật về phương thức hoạt động và điều hành;

– Tư vấn pháp luật về chức danh quản lý trong mô hình công ty TNHH;

– Tư vấn pháp luật cách chọn chức danh cảu người địa diện theo pháp luật của công ty;

– Tư vấn pháp luật về quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật của Công ty;

Liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Trên đây là quy định cơ bản về những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH, nếu khách hàng vẫn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau: Email, Hotline, Chat trực tuyến, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan