Phương Án Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mọi Người Cần Biết

Phương án thành lập công ty cổ phần được các cá nhân, tổ chức suy tính rất kỹ lưỡng. Bởi nó tác động trực tiếp đến các chiến lược, hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực ngành nghề mà các cá nhân, tổ chức sẽ có những phương án khác nhau.

Một công việc có kế hoạch cụ thể sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả, đồng thời dự liệu được những rủi ro trong tương lai. Tương tự như vậy, khi thành lập công ty cổ phần, chủ sở hữu cũng cần chuẩn bị những phương án thành lập công ty cổ phần thật kỹ lưỡng để giúp việc thành lập và vận hành công ty dễ dàng, hiệu quả hơn.

Lúc nào cần lên phương án thành lập công ty cổ phần?

Khi quý khách hàng muốn làm giàu từ việc kinh doanh và đã nung nấu trong mình những ý tưởng thì việc đầu tiên cần làm đó là lên phương án thành lập công ty cổ phần. Trong đó vạch rõ mục tiêu, định hướng cách thức thực hiện cũng như các vấn đề liên quan khác trước, trong và sau quá trình thành lập. Việc lên phương án giúp khách hàng nhanh chóng đạt được mục tiêu bằng việc biết mình đang mạnh và yếu ở điểm nào qua đó có biện pháp khắc phục.

Phương án thành lập công ty cổ phần bao gồm những nội dung gì?

Với kinh nghiệm đã và đang thực hiện thủ tục thành lập công ty (cổ phần, TNHH một thành viên, TNHH hai thành viên trở lên, hợp danh, tư nhân…) cho hàng nghìn cá nhân, tổ chức trên toàn quốc, Luật Dân Việt nhận thấy rằng đa số mọi người đều chưa có kế hoạch, ý tưởng, phương án cũng như nắm rõ các nội dung như:

– Cổ đông sáng lập bao gồm những ai? Lưu ý: số lượng tối thiểu là 03 người đối với hình thức công ty cổ phần

– Tên doanh nghiệp dự kiến là gì?

– Trụ sở chính dự định đặt ở đâu?

– Ngành nghề kinh doanh dự kiến là gì? Chỉ lựa chọn 1 ngành kinh doanh mình dự kiến kinh doanh hay cả những ngành nghề khác có liên quan

– Vốn điều lệ công ty dự kiến là bao nhiêu? Nên để cao hay thấp? Phương thức và thời hạn góp của các cổ đông như thế nào?

– Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty và quyết định về cơ cấu tổ chức của công ty.

Đây là những nội dung mà các cổ đông bắt buộc phải bàn bạc và thống nhất. Chỉ cần có một vấn đề nêu trên chưa thỏa thuận và thống nhất được, công ty cổ phần rất khó có thể được thành lập.

Làm thế nào để hiện thực hóa phương án thành lập công ty cổ phần?

Để thành lập công ty cổ phần, ngoài việc lên phương án như đã nêu trên, quý khách hàng cần có những hành động để hiện thực hóa phương án đó. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng tự triển khai thì việc làm này thật sự không đơn giản chút nào. Sở dĩ chúng tôi khẳng định như vậy bởi vì việc lên phương án thành lập công ty cổ phần không hề dễ dàng.

Những khó khăn khi lên phươn án thành lập công ty cổ phần

– Tên doanh nghiệp: không hoàn toàn dựa trên ý thích mà cần đảm bảo không trùng và gây nhầm lẫn, có các yếu tố cấu thành tên doanh nghiệp theo quy định;

– Ngành nghề kinh doanh: khi quyết định lựa chọn ngành nghề nào, cần kiểm tra ngành nghề đó là có điều kiện hay không có điều kiện? Trong trường hợp có điều kiện thì cần lên phương án để đảm bảo điều kiện đó. Các nội dung này đòi hỏi quý khách hàng phải có kỹ năng tra cứu văn bản, tra cứu thành thạo trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, kỹ năng tìm hiểu, xâu chuỗi logic các văn bản pháp luật… và các kỹ năng thực tiễn khác.

– Vốn điều lệ: quý khách hàng cần cân nhắc đánh giá và lựa chọn phù hợp vì vốn điều lệ cao có thể thu hút đầu tư, khẳng định quy mô của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không may rủi ro, vốn điều lệ lại chính là phạm vi trách nhiệm mà công ty cổ phần phải gánh chịu với các chủ thể có liên quan. Do đó, quý khách hàng cần cân nhắc kỹ lượng để đưa ra con số thỏa đáng.

Hiện thực hóa phương án thành lập công ty cổ phần càng khó khăn hơn

Nghĩ là một việc, nhưng hành động lại là một việc làm khác. Các doanh nghiệp muốn thành lập doanh nghiệp cổ phần theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam sẽ phải thực hiện những quy trình, thủ tục. Đầu tiên, mọi người sẽ phải chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lệ, đầy đủ. Sau đó cần nộp hồ sơ theo đúng phương thức tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chưa hết, mọi người còn phải liên tục theo dõi tình trạng hồ sơ để có các phương án xử lý thích hợp. Ví dụ khi hồ sơ bị trả lại do thiếu, sót thông tin, mọi người sẽ phải bổ sung theo đúng thời gian cơ quan nhà nước đã nêu.

Như vậy, chưa cần đề cập đến biện pháp hiện thực hóa phương án thành lập công ty cổ phần, ngay từ thời điểm lập phương án, khách hàng đã gặp phải rất nhiều khó khăn.

Dịch vụ tư vấn, thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Luật Dân Việt

Mọi người hoàn toàn vẫn có thể tự mình lên các phương án và thực hiện. Nhưng lưu ý cần tìm hiểu kỹ lưỡng các nội dung kiến thức trước khi thực hiện. Hoặc cách thức đơn giản hơn chính là sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xây dựng phương án thành lập công ty cổ phần và thực hiện của Luật Dân Việt. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

– Lên phương án thành lập công ty cổ phần trên cơ sở nguyện vọng, khả năng của quý khách hàng và trên cơ sở quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ đưa ra phương án để quyền lợi của khách hàng được đảm bảo cao nhất

– Hiện thực hóa phương án cho khách hàng bằng việc triển khai trọn gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề liên quan để việc vận hành công ty cổ phần diễn ra thuận lợi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng toàn diện các vấn đề bao gồm: thuế, doanh nghiệp, bảo hiểm, lao động… qua các kênh tư vấn đa dạng

Cách thức liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Thực tế, mọi khách hàng có nhu cầu thành lập công ty cổ phần khi liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt đều được tư vấn rất chi tiết. Trong đó, vấn đề đầu tiên mà chúng tôi tư vấn cho khách hàng của mình chính là phương án thành lập công ty cổ phần. Đây là nội dung quan trọng và cần được đặt lên hàng đầu. Để được tư vấn chi tiết, báo giá dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: Email, Hotline, Chat online, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tuyến.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan