Quy định treo biển hiệu công ty

Mỗi một công ty đều khi muốn được nhận diện  nhanh nhất tại một địa điểm chính  là thông qua biển hiệu của công ty. Biển hiệu của công ty không chỉ nhằm nhận diện, địa chỉ liên lạc mà còn chứng minh sự tồn tại của Doanh nghiệp tại địa điểm đó.

Việc gắn biển hiệu không phải là một hành vi tự do, mà đó còn là nghĩa cụ của mỗi một doanh nghiệp. Trong bài viết Quy định treo biển hiệu công ty  Công ty Luật Dân Việt sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất tới Quí vị.

Biển hiệu công ty là gì?

Biển hiệu công ty là bảng hiệu của công ty, mà theo đó cung cấp những thông tin cơ bản nhất của công ty, biển hiệu của công ty được viết hoặc đặt sát cổng/mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân.

Mỗi một chủ thể khi đặt biển hiệu thì chỉ được đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

Quy định như vậy, thứ nhất để nhìn nhận được rằng tại địa chỉ này là trụ sở hoặc là nơi hoạt  động kinh doanh của một tổ chức hay một cá nhân.

Đồng thời quy định này tạo cơ hội dễ tìm  kiếm hoặc xác định vị trí hoạt động dễ dàng đối với tổ chức, cá nhân đó để tránh tình trạng lạm dụng biển hiệu , như đặt quá nhiều biển hiệu của công ty tại một địa chỉ gây mất thẩm mĩ cũng như nhầm lẫn thì Luật cũng quy định  tại một địa chỉ thì chỉ được đặt không quá một biển ngang và hai biển dọc

Lưu ý đối với biển hiệu: Biển hiệu phải được trình bày bằng ngôn ngữ Việt Nam. Trong trường hợp có chữ hoặc thông tin bằng tiếng nước ngoài thì phải ghi phía dưới chữ Việt Nam và ghi nhỏ hơn.

Treo biển hiệu công ty có phải xin phép không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, treo  biển hiệu công ty không cần phải xin phép. Nhưng khi treo biển hiệu của công ty phải tuân thủ quy định của pháp luật về biển hiệu được quy định tại Nghị định 103/2009.

Mặc dù pháp luật không có quy định về phải xin phép để treo biển hiệu, nhưng nếu các cá nhân, tổ chức không tuân theo quy định của pháp luật về treo biển hiệu sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, cụ thể như sau:

Nếu không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp; hoặc không viết, gắn tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì sẽ bị phạt hành chính từ 10.000.000 đến 15.000.000 theo quy định tại Nghị định 50/2016

Phần tiếp theo của bài viết Quy định treo biển hiệu công ty sẽ chuyển sang các thông tin quy định cụ thể của biển hiệu công ty.

Các thông tin trên biển hiệu công ty?

Các thông tin trên biển hiệu công ty như sau:

– Tên cơ quan chủ quản trực tiếp

Cơ quan chủ quản trực tiếp viết trên biển hiệu là cơ quan cấp trên trực tiếp quyết định về việc tổ chức, nhân sự, ngân sách hoặc giài quyết các chế độ, chính sách cho cơ quan, tổ chức, viết, đặt biển hiệu.

Thông tin này là không bắt buộc,  mà chỉ áp dụng với những cơ quan, đơn vị có cơ quan chủ quản trực tiếp, nhưng phải lưu ý tránh nhầm lẫn, chẳng hạn bộ tư pháp không phải cơ quan chủ quản trực tiếp của văn phòng luật sư hay một số loại hình đơn vị khác liên quan đến Luật.

– Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam, yêu cầu phải đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đãng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp

Tên đầy đủ của  một doanh nghiệp gồm hai phần:  Phần chung và phần riêng.

Phần chung cung cấp thông tin về loại hình công ty như: Công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh; công ty cổ phần.

Phần riêng cung cấp tên riêng của công ty. Mỗi một công ty khi thành lập thành công đều có tên tiêng và đã qua các bước để tránh trường hợp trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn đối với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, trừ một số trường hợp đặc biệt luật có quy định khác.

– Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã

– Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính ( Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hoá dịch vụ

– Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có)

Thông tin này không bắt buộc phải có vì không phải doanh nghiệp nào cũng có địa  chỉ giao dịch hoặc trực số điện thoại. cách thức liên hệ khi đăng ký với cơ quan nhà nước sẽ không giống như khi hoạt động kinh doanh

Số điện thoại có thể sẽ được cung cấp bằng một cách thức khác. Hoặc tổ chức cá nhân có những cách thức khác để liên hệ như email, fax…

– Trên biển hiểu được thẻ hiện biểu tượng logo đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, lưu ý diện tích không được quá 20% diện tích của biển hiệu,  và không đượct hể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ chủ thể khác.

Xem thêm:

Công ty con là gì

Hướng dẫn mở địa điểm kinh doanh Công ty cổ phần

Kích thước biển hiệu công ty      

Kích thước của biển hiệu công ty được quy định như sau:

– Đối với biển hiệu ngang: Chiều cao tối đa là hai mét, lưu ý là chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà

– Đối với biển hiệu dọc: Chiều ngang tối đa là một mét; chiều cao tối đa là bốn mét lưu ý không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Ngoài những quy định về kích thước này ra thì biển hiệu còn không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoảm không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan