Tạm ngừng kinh doanh Công ty TNHH 1 thành viên

Luật Dân Việt tư vấn thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh Công ty trách nhiệm hữu hạn uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn công việc.

Công ty TNHH 1 thành viên muốn tạm ngừng kinh doanh công ty phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Quy trình tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1: Doanh nghiệp tạm ngừng chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Luật Doanh nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ:

– Doanh nghiệp: Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh trực tuyến (online) qua công thông tin quốc gia, sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ doanh nghiệp sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ bản cứng để nộp tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính

– Sở Kế hoạch Đầu tư: Tiếp nhận hồ sơ bản cứng, thẩm định hồ sơ tạm ngừng kinh doanh;

Bước 3: Trả kết quả giải quyết hồ sơ:

Sau khi thẩm định hồ sơ, chuyên viên sẽ trình hồ sơ cho cấp trên ký & đóng dấu, sau đó trả về cho doanh nghiệp thông báo tạm ngừng kinh doanh

Xem thêm:

Thay đổi chủ sở hữu công ty tnhh một thành viên

Xây dựng và đăng ký Nội quy lao động công ty TNHH 1 TV

Nội Dung Điều Lệ Công Ty TNHH 2 Thành Viên

 Hồ sơ cho việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

Để tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh công ty để nộp tới Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính

–   Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên;

–   Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc tạm ngừng kinh doanh;

–   Văn bản ủy quyền (giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền) cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.

Lưu ý:

– Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký và cơ quan thuế ít nhất mười lăm ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

– Thời hạn tạm ngừng kinh doanh, ngày bắt đầu và ngày kết thúc thời hạn tạm ngừng. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh ghi trong thông báo không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

– Sau khi nhận được thông báo tạm ngừng đăng ký kinh doanh, Cơ quan thuế và phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra Văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận việc tạm ngừng đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên của Luật Dân Việt

Là một trong số ít công ty hiện nay cung cấp hai dịch vụ song song, vừa tư vấn vừa thực hiện tạm ngừng kinh doanh, Luật Dân Việt đã và đang được nhận được những phản hồi rất tích cực từ quý khách hàng. Với lợi thế là đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tình, chúng tôi sẽ giúp khách hàng xử lý hoặc trực tiếp xử lý thủ tục tạm ngừng nhanh, đúng quy định với chi phí hợp lý.

Quý khách hàng chỉ cần phải thực hiện công việc duy nhất chính là đọc và ký vào giấy ủy quyền do chúng tôi soạn thảo sẵn. Cụ thể, Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc:

– Tiến hành soạn thảo thủ tục nộp hồ sơ tạm ngừng hoạt động tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

– Nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật (online và offline)

– Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;

– Nhận thông báo chấp nhận tạm dừng hoạt động;

– Tiến hành thủ tục thông báo tạm ngừng hoạt động tại cơ quan thuế có thẩm quyền;

– Hỗ trợ thực hiện các vấn đề phát sinh (nếu có)

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan