Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH

Chi nhánh công ty TNHH được xem là đơn vị phụ thuộc của công ty TNHH, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Thành lập chi nhánh công ty TNHH có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng “địa bàn hoạt động” kinh doanh mà còn thúc đẩy kinh tế đi lên. Vậy phải chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ gì để thành lập chi nhánh công ty TNHH? Bài viết sau Luật Dân Việt sẽ giúp mọi người có được câu trả lời cho thắc mắc trên.

Chi nhánh công ty TNHH được hiểu như thế nào?

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Chi nhánh được phép hoạt động tất cả các ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tuy nhiên chi nhánh có thể đăng ký toàn bộ một phần hoặc toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải bất cứ ngành, nghề nào được đăng ký bởi doanh nghiệp, chi nhánh cũng được phép hoạt động. Việc chi nhánh được thực hiện toàn bộ hay chỉ một phần chức năng là tùy theo sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Do nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh  của công ty tại các địa bàn khác nhau với mục đích sinh lời trong phạm vi những ngành, nghề mà công ty đã đăng ký hoạt động. Khi đó việc lựa chọn thành lập chi nhánh công ty là lựa chọn hoàn toàn phù hợp và thực hiện được đúng mục đích chiến lược kinh doanh của công ty đã đặt ra.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Trường hợp lập chi nhánh doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

  1. a) Thông báo lập chi nhánh
  2. b) Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh công ty TNHH;
  3. c) Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.
  4. d) Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
  5. e) Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này;

Sau khi nộp hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh phải gửi thông tin cho Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan thuế, cơ quan thống kê trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; định kỳ gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác cùng cấp, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh.

Quy trình thành lập chi nhánh công ty TNHH

Các thủ tục để thành lập chi nhánh công ty TNHH bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo đầy đủ, chính xác hồ sơ đăng ký theo quy định pháp luật

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra, thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH của cá nhân, tổ chức. Trong thời gian này, chủ đơn phải thường xuyên theo dõi về tiến trình xử lý đơn để bổ sung/sửa đổi khi có yêu cầu.

Bước 4: Khi đơn đã hợp lệ và đủ điều kiện đăng ký thành lập chi nhánh của công ty TNHH, doanh nghiệp căn cứ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận để đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua đường bưu điện.

Luật Dân Việt đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Với nhiều năm nghiên cứu pháp luật và giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Dân Việt đã tự tạo dựng và trang bị một hệ thống pháp luật vững chắc. Chúng tôi tin rằng khi khách hàng đến với dịch vụ của công ty sẽ được giải quyết hết mọi vấn đề.

Luật Dân Việt cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng. Trong đó nổi bật nhất là dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, Luật Dân Việt đóng vai trò như một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Ngay từ giai đoạn mới thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty TNHH, chúng tôi sẽ tư vấn và định hướng doanh nghiệp lựa chọn loại hình phù hợp. Sau đó dưới sự ủy quyền của cá nhân, tổ chức (khách hàng) chúng tôi thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, Luật Dân Việt cung cấp các gói dịch vụ về thiết kế và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu, logo), đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay nói chính xác hơn là dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ giấy phép… Chưa hết, khi gặp khó khăn có vấn đề pháp lý về lao động, dân sự, bảo hiểm, các doanh nghiệp cũng có thể liên hệ để chúng tôi hỗ trợ kịp thời và cụ thể nhất.

Xem thêm:

Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty

Thủ Tục Thay Đổi Cổ Đông Công Ty Cổ Phần Và Các Thông Tin Cần Biết

Thông tin liên hệ dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Quy trình cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH, thành lập công ty trọn gói, giá rẻ của chúng tôi như sau:

Tiếp nhận thông tin về hồ sơ của khách hàng

– Nhân viên tư vấn cho khách hàng để có thể hoàn tất các thủ tục còn thiếu khi đăng ký thành lập chi nhánh

– Soạn thảo các hồ sơ theo yêu cầu và liên hệ khách hàng về tình hình nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch đầu tư.

– Đại diện của công ty đến cơ Sở kế hoạch đầu tư để nhận giấy phép kinh doanh và mã số thuế sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ

– Tư vấn để đại diện pháp luật của công ty có thể nhận dấu tròn của doanh nghiệp như địa chỉ nhận con dấu, giấy tờ thủ tục để tiến hành nhận con dấu,

– Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH của Công ty luật Dân Việt còn giúp khách hàng làm thủ tục khai thuế ban đầu.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Khi cần luật sư của chúng tôi hỗ trợ về doanh nghiệp nói chung và các vấn đề liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty TNHH nói riêng, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh thông tin online, hotline để hỗ trợ nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan