Thành Lập Công Ty Con Của Công Ty Cổ Phần Như Thế Nào?

Khi muốn mở rộng quy mô kinh doanh, nhiều công ty cổ phần lựa chọn hình thức thành lập công ty con. Vì thế mà thành lập công ty con của công ty cổ phần có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.

Để đánh giá mức độ kinh doanh của một công ty là lớn hay nhỏ, đa phần mọi người sẽ đánh giá vào hệ thống chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện cũng như công ty con của doanh nghiệp đó. Đây chính là lý do mà hiện nay nhiều công ty cổ phần quyết định thành lập công ty con để quảng bá cho công ty của mình. Vậy thành lập công ty con của công ty cổ phần cần lưu ý gì? Cùng tham khảo bài viết sau đây của Luật Dân Việt.

Thế nào được coi là công ty con của công ty cổ phần?

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp, công ty cổ phần sẽ được coi là công ty mẹ của một công ty khác đáp ứng được 3 điều kiện:

Công ty cổ phần sở hữu >50% vốn điều lệ hoặc tổng số cổ phần phổ thông của công ty đó;

– Có quyền trực tiếp hoặc gián tiếp quyết định bổ nhiệm đa số hoặc tất cả thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty đó

– Có quyền quyết định việc sửa đổi, bổ sung điều lệ của công ty đó

Những hạn chế của công ty con của công ty cổ phần

– Công ty con không được đầu tư mua cổ phần của công ty mẹ. Các công ty con của cùng một công ty mẹ không được cùng nhau mua cổ phần để sở hữu chéo lẫn nhau. Trường hợp có hành vi trên, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ từ chối việc đăng ký thay đổi cổ đông theo quy định.

– Các công ty con có cùng một công ty mẹ là doanh nghiệp có sở hữu ít nhất 65% vốn nhà nước không được cùng nhau góp vốn thành lập doanh nghiệp;

Xem thêm:

Thành lập công ty cổ phần

Nên Thành Lập Công Ty Cổ Phần Hay TNHH?

Luật Dân Việt giải đáp mọi vấn đề khi thành lập công ty con của công ty cổ phần

Bên cạnh khái niệm, điều kiện, hạn chế của công ty con công ty cổ phần, mọi người còn có những thắc mắc như:

– Các loại hình doanh nghiệp có thể tồn tại với tư cách công ty con của công ty cổ phần là gì?

– Với mỗi hình thức có ưu và nhược điểm gì?

– Hồ sơ thành lập công ty con của công ty cổ phần bao gồm gì?

– Thủ tục thành lập công ty cần chú ý những nội dung gì? ….

Tất cả những câu hỏi này khách hàng có thể tự tìm hiểu trong các văn bản pháp luật, hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp với Luật Dân Việt. Chúng tôi không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin pháp lý và thực tiễn đến quý khách hàng mà còn tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như:

– Tư vấn miễn phí toàn bộ các thắc mắc nêu trên

– Thành lập công ty con của công ty cổ phần trọn gói

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý về thuế, bảo hiểm, lao động khi công ty mới thành lập

– Giảm giá dịch vụ khi khách hàng sử dụng các dịch vụ thiết kế tại Luật Dân Việt bao gồm: thiết kế logo, thương hiệu, catalogue… hoặc ưu đãi khi sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ bao gồm: đăng ký nhãn hiệu, logo, kiểu dáng công nghiệp… hay hỗ trợ dịch vụ giấy phép quảng cáo, đăng ký mã vạch, công bố mỹ phẩm…

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay khi có nhu cầu thành lập công ty con của công ty cổ phần để được hưởng ngay ưu đãi đặc biệt. Thông tin liên hê cụ thể như sau: Email, Hotline, Chat online, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tuyến.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan