Thành lập công ty dịch vụ nhà hàng

Mỗi một loại hình doanh nghiệp tương ứng với những quy định hồ sơ thành lập là khác nhau, và các chủ thể thành lập doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ các quy định của pháp luật Doanh nghiệp về vấn đề nói trên

Nhu cầu  các đơn vị kinh doanh dịch vụ nhà hàng ngày càng phát triển hiện nay, từ đây các công ty kinh doanh ngành nghề có liên quan đến dịch vụ nhà hàng ngày càng được thành lập với mức độ lớn. Các đơn vị  này sẽ được thành lập theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp.

Trong bài viết Thành lập công ty dịch vụ nhà hàng Công ty Luật Dân Việt sẽ cung cấp tới Quý vị những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ nhà hàng

Tuỳ thuộc vào mục đích kinh doanh, thành viên góp vốn, vốn điều lệ… mà các chủ thể  sẽ chọn loại hình cho công ty của mình bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Trong bài viết này Công ty Luật Dân Việt sẽ chọn loại hình doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên để cung cấp thông tin tới Quí vị. Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên kinh doanh dịch vụ nhà hàng bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

– Giấy tờ chứng thực cá nhân bao gồm: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực (Đối với công dân Việt Nam); Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực (Đối với công dân là người nước ngoài) trong trường hợp người thành lập công ty là cá nhân;

– Trong trường hợp người thành lập công ty là tổ chức thì cần những giấy tờ sau: Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác; Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực (Đối với công dân Việt Nam) hoặc Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực (Đối với công dân là người nước ngoài) của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản uỷ quyền;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trình tự thủ tục thành lập công ty dịch vụ nhà hàng

Trình tự thủ tục thành lập công ty bao gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Như đã phân tích ở trên, mỗi một loại hình doanh nghiệp tương ứng với những quy định hồ sơ thành lập là khác nhau, và các chủ thể thành lập doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ các quy định của pháp luật Doanh nghiệp về vấn đề nói trên.

Ngoài những giấy tờ mà pháp luật quy định  cần phải có các chủ thể cần phải chú ý những trường hợp như doanh nghiệp nước ngoài, uỷ quyền…

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty dịch vụ nhà hàng

Sau khi đã chuẩn bị  hồ sơ như pháp luật hiện hành quy định, chủ thể có yêu cầu thành lập hồ sơ cần phải nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đăng ký doanh nghiệp. Hiện nay có hai cách để nộp hồ sơ là nộp trực tiếp và nộp online.

Nộp trực tiếp: Chủ thể có yêu cầu nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi mà công ty đặt trụ sở chính.

Nộp trực tuyến: Chủ thể nộp hồ sơ có thể nộp trực tuyến qua cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp trực tuyến. Tại đây chủ thể sẽ phải thực hiện các bước theo hướng dẫn. Hồ sơ của nộp trực tuyến giống với hồ sơ nộp trực tiếp. Và kết quả của  nộp hồ sơ trực tuyến có giá trị pháp lý ngang bằng nộp trực tiếp.

Sau khi nộp hồ sơ trong thời gian quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ có thông tin đến chủ thể có yêu cầu. Trong trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung cơ quan có thẩm quyền ra thông báo đến chủ thể nộp hồ sơ.

Phần tiếp theo của bài viết Thành lập công ty dịch vụ nhà hàng  Công ty Luật Dân Việt sẽ cung cấp một số ngành nghề kinh doanh phù hợp với công ty  kinh doanh dịch vụ khách hàng.

Ngành nghề kinh doanh liên quan đến dịch vụ nhà hàng

Công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng khi đăng ký thành lập công ty cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh hợp lý sao cho phù hợp với định hướng phát triển của công ty. Quí vị có thể  tham khảo những ngành nghề kinh doanh sau:

Số thứ tự Tên ngành nghề
1. Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh
2. Bán lẻ đồ uống trong các của hàng chuyên doanh
3. Bán lẻ sản phẩm thuốc lá, thuốc lào trong các của hàng chuyên doanh
4. Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh (Chi tiết: bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh)
5. Dịch vụ lưu trú ngắn ngày
6. Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống  phục vụ lưu động ( không bao gồm kinh doanh quán bar, phòng hát karaoke; vũ trường)
7. Dịch vụ phục vụ đồ uống
8. Giặt là làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú ( giặt khô, giặt ướ là…; nhận và trả đồ cho khách hàng; giặt chăn ga gối đệm, màn rèm)

Trên đây là những ngành nghề kinh doanh nổi trội của các công ty kinh doanh dịch vụ khách sạn. Các chủ thể sẽ dựa vào năng lực của mình, mũi nhọn của công ty trong thời gian như đã định hướng để đăng ký ngành nghề sao cho phát huy được khả năng của mình và nhu cầu của thị trường.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan