Thành Lập Công Ty Du Lịch Quốc Tế Có Khó Không?

Du lịch là sở thích của nhiều người, đặc biệt là khi đời sống đã được cải thiện thì nhu cầu du lịch đã mở rộng ra phạm vi quốc tế. Các khu du lịch tại Việt Nam cũng được phát triển, tôn tạo và thu hút số lượng khách du lịch quốc tế ngày một cao.

Thành lập công ty du lịch quốc tế đang được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Biểu hiện cụ thể là số lượng công ty du lịch kinh doanh quốc tế tăng lên nhanh chóng. Trong số đó Luật Dân Việt đã giúp rất nhiều nhà đầu tư có kết quả thành lập công ty nhanh chóng để có thể kịp thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

Điều kiện thành lập Công ty du lịch là gì?

Kinh doanh dịch vụ du lịch là ngành nghề yêu cầu có giấy phép hoạt động lữ hành, có thể là lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế. Điều đó có nghĩa, để có thể hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp ngoài việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh du lịch còn phải xin thêm giấy phép lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế.

Điều kiện công ty được phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là gì?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa, cá nhân hoặc tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh;

– Đảm bảo khả năng tài chính thông qua việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Nhân sự doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện hoạt động. Cu thể, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Điều kiện công ty được phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là gì?

Để có thể kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Đảm bảo khả năng tài chính thông qua việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Nhân sự doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện hoạt động. Cu thể, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Hồ sơ thành lập công ty du lịch gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tới cơ quan đăng ký để tiến hành thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ sẽ gồm những tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 1 thành viên, thành lập Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty cổ phần ( mẫu quy định);

– Điều lệ công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên công ty hoặc Danh sách cổ đông công ty áp dụng cho trường hợp là Công ty TNNH 2 thành viên hoặc Công ty cổ phần ( mẫu quy định);

– Danh sách đại diện theo ủy quyền đối với thành viên nước ngoài là tổ chức;

– Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên công ty là cá nhân, Người đại diện theo pháp luật của công ty còn hiệu lực;

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác  của thành viên công ty đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức ( trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch gồm những gì?

Khi tiến hành thủ tục thành lập công ty du lịch, khách hàng nên cân nhắc để đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh sau đây.

TT Ngành nghề kin doanh Mã ngành kinh tế
1. Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịchchi tiết: Các dịch vụ phục vụ khách du lịch (không bao gồm kinh doanh phòng hát Karaoke, quán bar, vũ trường) 7920
2. Đại lý du lịch 7911
3. Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tảichi tiết: Dịch vụ làm thủ tục visa, hộ chiếu Đại lý bán vé máy bay, tàu hỏa 5229
4. Dịch vụ lưu trú ngắn ngàychi tiết:

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ (không bao gồm kinh doanh vũ trường, quán bar, phòng hát karaoke);

5510
5. Quảng cáo 7310
6. Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận 7320
7. Vận tải hành khách đường bộ khácchi tiết: Kinh doanh vận tải bằng ô tô – Kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định – Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng – Kinh doanh vận chuyển hành khách du lịch bằng ô tô 4932
8. Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại 8230

Dịch vụ thành lập công ty du lịch quốc tế tại Dân Việt

– Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi kết hợp với khách hàng để có thể chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thành lập. Sự tư vấn của các luật sư sẽ giúp những nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký phù hợp, thuận lợi khi công ty tiến hành kinh doanh.

– Nộp hồ sơ: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ không phải trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước. Quá trình nộp và xử lý các thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ được đại diện thực hiện bởi Luật Dân Việt.

– Nhận kết quả: Đây là bước mà khách hàng mong đợi nhất, từ đây với những điều kiện đã được đáp ứng khách hàng đã có thể bắt đầu tiến hành kinh doanh. Chúng tôi còn hỗ trợ một số các thủ tục liên quan như làm dấu, công bố mẫu dấu, đề nghị công bố thông tin doanh nghiệp, mua chữ ký điện tử, kê khai thuế… Cuối cùng sẽ trả kết quả đầy đủ cho công ty theo thỏa thuận.

Có thể thấy rằng: trong mỗi bước thực hiện, để có kết quả thành lập công ty du lịch quốc tế chính là tâm huyết và sự nghiên cứu, sáng tạo hết mình của các chuyên viên pháp lý doanh nghiệp và Luật sư tại Luật Dân Việt.

Thủ tục xin phép kinh doanh của công ty du lịch quốc tế

Hoạt động dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế cung cấp dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch từ Việt Nam ra nước ngoài. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của khách du lịch, pháp luật đặt ra các điều kiện với các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định tại Luật Du lịch hiện hành và phải được cấp giấy phép kinh doanh sau khi thành lập công ty du lịch quốc tế thì mới được phép tiến hành kinh doanh.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gồm những giấy tờ sau:

01 bản đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế theo mẫu (Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)

– 01 bản photo có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Giấy chứng nhận đã ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành tại ngân hàng theo quy định;

– 01 bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành đáp ứng điều kiện;

– Quyết định bổ nhiệm/hợp đồng lao động giữa hai bên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành (01 bản sao chứng thực)

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa gồm những giấy tờ sau:

Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo mẫu (Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa mức tiền là 100.000.000 đồng;

– Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định;

– Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Ngoài dịch vụ thành lập nếu khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy phép để tiến hành kinh doanh du lịch quốc tế ngay thì chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện thủ tục này.

Các việc cần làm sau khi thành lập công ty du lịch

Sau khi hoàn thành việc thành lập công ty du lịch và đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, dấu tròn công ty. Doanh nghiệp cần phải thực hiện các công việc sau:

Công ty mở tài khoản ngân hàng cho Doanh nghiệp và đăng ký tài khoản của doanh nghiệp tới sở kế hoạch đầu tư nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp;

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài tại ngân hàng nơi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng;

– Xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và lữ hành nội địa;

– Mua chữ ký số để tiến hành kê khai thuế;

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và thông báo phát hành hóa đơn điện tử;

– Đặt biển công ty để treo tại trụ sở công ty;

– Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý;

– Lập báo cáo tài chính công ty cuối năm;

Trên đây là 1 số lưu ý khách hàng cần tiến hành thực hiện sau khi hoàn thành việc thành lập công ty để có thể đi vào hoạt động. Trường hợp có bất vấn đề phát sinh liên quan đến các vấn đề nêu trên, khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt?

Để những thắc mắc về thủ tục thành lập công ty du lịch quốc tế cũng như những điều kiện để được phép kinh doanh ngành du lịch này không còn là điều trăn trở của các chủ đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi để được Luật Dân Việt hỗ trợ theo các thông tin sau: Hotline, Email, Chat trực tuyến, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan