Thành Lập Công Ty Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Qua bài viết này Luật Dân Việt cung cấp cho các bạn quy trình thành lập công ty mỹ phẩm từ khâu chuẩn bị cho đến việc đi vào hoạt động

Thị trường mỹ phầm trong nước cũng như nhập khẩu hiện nay khá là sôi động tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển sôi động thì các chị em phụ nữ phái đẹp cũng ngày càng chăm chút và có cái nhìn về mỹ phẩm cũng như việc tiêu dùng mỹ phẩm ngày càng cao. Do đó, để kịp đáp ứng cho cầu đòi hỏi nguồn cung các công ty, cửa hàng mỹ phầm trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu nên thời điểm này nếu bạn nào lựa chọn lĩnh vực kinh doanh thành lập công ty mỹ phẩm là một trong những lĩnh vưc khởi nghiệp đáng để cân nhắc. Tuy nhiên việc thành lập công ty mỹ phẩm không chỉ đơn giản là việc thực hiện sự mua bán trao đổi mà sẽ kèm theo các thủ tục pháp lý theo quy định. Qua bài viết này Luật Dân Việt cung cấp cho các bạn quy trình thành lập công ty từ khâu chuẩn bị cho đến việc đi vào hoạt động.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty mỹ phẩm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên/ cổ đông công ty (phụ thuộc vào loại hình công ty lựa chọn)

– Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty, các thành viên trong công ty

– Văn bản ủy quyền cho người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

– Bản sao chứng minh nhân dân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Xem thêm: Điều Kiện Thành Lập Công Ty Xuất Nhập Khẩu

Mã ngành nghề kinh doanh đăng ký thành lập công ty mỹ phẩm:

Tên ngành Mã ngành
Sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh 2023
Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Chi tiết:

Bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh

4649
Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh 4772
Bán lẻ hàng hóa khác lưu động hoặc tại chợ 4789

Lưu ý: Để soạn thảo các nội dung thành lập công ty mỹ phẩm các bạn cần phải chuẩn bị các thông tin cụ thể như sau:

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

– Lựa chọn tên công ty và tiến hành tra cứu tên công ty để xác định được tên công ty của mình dự kiến đăng ký không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tra cứu tên công ty bạn có thể truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

– Chuẩn bị nơi đặt trụ sở của công ty, đảm bảo địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định mức vốn điều lệ của công ty.

– Xác định người đại diện theo pháp luật của công ty và xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật

– Xác định các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dự kiến kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam: lĩnh vực kinh doanh xây dựng (như bảng mã các ngành nghề chúng tôi hướng dẫn nêu trên bài viết này); …

Xem thêm: Thành Lập Công Ty Kế Toán

Các thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty mỹ phầm:

+ Đặt con dấu pháp nhân công ty và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp.

+ Các thủ tục về thuế và đặt in hóa đơn sau khi thành lập doanh nghiệp:

– Doanh nghiệp mua chữ ký số, Nộp tờ khai lệ phí môn bài, Nộp lệ phí môn bài

– Làm hóa đơn điện tử (nếu doanh nghiệp có nhu cầu xuất hóa đơn): Hiện nay theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ –CP Quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/11/2018 trở đi hoặc doanh nghiệp thành lập trước thời điểm này mà chưa làm hóa đơn giấy, nếu co nhu cầu sử dụng hóa đơn thì sẽ tiến hành làm hóa đơn điện tử.“Hóa đơn điện tử có giá trị giống như hóa đơn giấy”.

– Kê khai và nộp thuế GTGT: Theo quy định tại TT 93/2017 TT-BTC có hiệu lực từ 05/11/2017 doanh nghiệp không phải chuyển đổi việc kê khai GTGT giữa phương pháp trực tiếp và khấu trừ bằng việc nộp mẫu 06/GTGT mà sẽ chọn lựa phương pháp kê khai bằng việc báo cáo trong quý đầu tiên (quý doanh nghiệp được cấp phép hoạt động )

– Khai Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp:

+ Doanh nghiệp mới thành lập : Nộp tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý

+ Thời hạn nộp thuế TNDN tạm tính theo quý : chậm nhất là ngày thứ 30 của quý sau.

– Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân: Trong trường hợp trong tháng hoặc quý không phát sinh khấu trừ thuế TNCN thì không phải kê khai.

Trên đây là sự hướng dẫn của Luật Dân Việt về việc thành lập công ty mỹ phẩm. Trong trường hợp có bất vấn đề phát sinh liên quan đến các vấn đề nêu trên, khách hàng có thể liên hệ với Luật Dân Việt chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan