Thủ Tục Chuyển Địa Điểm Kinh Doanh Khác Quận

Công ty Luật Dân Việt tư vấn và Hướng dẫn Thủ Tục Chuyển Địa Điểm Kinh Doanh Khác Quận, khi cần cung cấp dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn chi tiết.

Địa điểm kinh doanh hay trụ sở kinh doanh không chỉ đơn giản là đặt địa điểm kinh doanh mang ý nghĩa về mặt kinh tế, mà nó còn thể hiện yếu tố pháp lý được công nhận trong quá trình kinh doanh và doanh nghiệp hoạt động.

Khi đăng ký kinh doanh hay khi làm thủ tục kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải đăng ký địa chỉ kinh doanh theo đúng quy luật hiện hành của pháp luật. Vậy nên, khi muốn chuyển địa điểm kinh doanh hay thay đổi địa chỉ công ty, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các thủ tục pháp luật liên quan thì mới có thể thay đổi địa điểm kinh doanh từ vị trí cũ sang một địa điểm mới mà doanh nghiệp muốn.

Doanh nghiệp có thể chuyển địa điểm kinh doanh đến đâu?

Theo quy định hiện hành của pháp Luật, các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu muốn chuyển đổi địa điểm kinh doanh thì có thể chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi cùng quận, huyện, cùng tỉnh hoặc sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đã đăng ký doanh nghiệp. như vậy, doanh nghiệp có thể chuyển trụ sở chính đến nơi khác chỉ cần đáp ứng và hoàn thiện đầy đủ giấy tờ và thủ tục pháp lý cần thiết.

Trường hợp khác địa điểm, khác khu vực hành chính thì việc thay đổi địa chỉ kinh doanh sẽ có những yêu cầu riêng. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận, tức là từ quận này sang quận khác trong cùng một thành phố.

Thủ tục doanh nghiệp cần làm để có thể chuyển địa điểm kinh doanh khác quận

Để có thể làm thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận, doanh nghiệp cần thực hiện các bước cơ bản sau:

– Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty khác quận cần chuẩn bị như sau:

*Đối với các công ty TNHH 1 thành viên:

+ Doanh nghiệp cần thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh, trong trường hợp này là thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận. (theo Phụ lục II-1 Thông tư Số: 01/2021/TT-BKHĐT)

+ Quyết định của Chủ sở hữu doanh nghiệp về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận

+ Giấy ủy quyền của chủ sở hữu (nếu trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp)

+ Thông báo về việc sử dụng con dấu mới (trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận)

*Đối với công ty TNHH từ 02 thành viên trở lên hoặc với công ty Cổ phần

– Thực hiện thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp khác quận. (theo Phụ lục II-1 Thông tư Số: 01/2021/TT-BKHĐT)

– Có quyết định của Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hoặc Hội đồng quản trị đối với Công ty CP về việc thay đổi trụ sở công ty, doanh nghiệp khác quận

– Bản kê sao biên bản họp của Hội đồng thành viên của Công ty TNHH hoặc Hội đồng quản trị của Công ty CP về việc thay đổi trụ sở công ty, doanh nghiệp khác quận

– Giấy ủy quyền cần có trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty, doanh nghiệp không trực tiếp đi nộp

– Thông báo về việc sử dụng con dấu mới (cần khắc lại con dấu mới)

Xem thêm:

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

Thủ Tục Thay Đổi Giám Đốc Công Ty TNHH Mới Nhất

Nơi nộp và thời gian trả kết quả thay đổi điểm kinh doanh công ty khác quận

– Nơi nộp: các thủ tục có thể nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư các tỉnh công ty đặt trụ sở hoặc tiến hành qua mạng

– Thời gian trả kết quả: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ nhận được giấy phép kinh doanh công nhận địa chỉ mới của công ty.

Lưu ý: Đối với thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, công ty khác quận, doanh nghiệp hoặc công ty thực hiện việc thay đổi phải có trách nhiệm tiến hành khắc lại con dấu mới của công ty hay doanh nghiệp và phải đăng thông báo trên Sở kế hoạch và đầu tư về việc sử dụng con dấu mới.

Sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi khác quận, doanh nghiệp và công ty thực hiện thay đổi cần làm hồ sơ về thay đổi chi cục thuế để hoàn thành đầy đủ hồ sơ.

Công ty luật Dân Việt địa chỉ tư vấn thay đổi địa điểm kinh doanh công ty

Công ty Luật Dân Việt hiện đang có hơn 100 luật sư uy tín, có chuyên môn về nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh hoặc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khác quận, hãy liên hệ ngay với công ty luật Dân Việt để được tư vấn và giúp đỡ giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp Luật nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan