Thủ Tục Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Kế Toán

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán nói riêng sẽ khác những quy định gì? Hãy cùng Luật Dân Việt, cùng nhau tìm hiểu chi tiết thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán trong bài này.

Với công cuộc hệ thống số 4.0, 5.0 các dịch vụ ngày càng ra đời một cách nhanh chóng và đa dạng. Trong đó, có dịch vụ kế toán cũng nằm vào một trong những ngành nghề phát triển hiện nay. Với lượng kế toán viên đông đảo và lượng doanh nghiệp ngày càng đông, tuy nhiên còn có một số bất cập khi doanh nghiệp vẫn chưa thể tìm được cho mình một đội ngũ kế toán phù hợp cho công ty mình và ngược lại.

Chính vì sự bất cập này, các công ty dịch vụ kế toàn ngày càng có xu hướng gia tăng và kéo theo đó là các thủ tục, hồ sơ thành lập công ty cũng tăng cao.

Vậy điều kiện thành lập công ty dịch vụ kế toán nói riêng sẽ khác những quy định gì? Hãy cùng Luật Dân Việt, cùng nhau tìm hiểu chi tiết thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán trong bài này.

Công ty dịch vụ kế toán là gì?

Công ty dịch vụ kế toán chính là một tổ chức đứng ra nhận làm các công việc thuộc phòng kế toàn của công ty theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc mà không chịu sự quản lý cũng như không thuộc quân số của công ty đó. Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được xem là một loại hình hiện đang rất phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề kế toán

Bộ Tài chính có thẩm quyền tổ chức thi cũng như cấp chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc uỷ quyền cho tổ chức nghề nghiệp kế toán tổ chức thi, cấp chứng chỉ hành nghề kế toán.

Bộ Tài chính quy định chương trình bồi dưỡng, hội đồng thi tuyển và thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định của Luật Kế toán cũng như các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán cần tuân thủ những quy định gì của Pháp luật Nhà nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam. Để thành lập được công ty hoạt động trong lĩnh vực kế toán, quý khách hàng cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện pháp lý sau theo quy định của pháp luật. Cụ thể thì căn cứ Điều 55 của Luật Kế toán, doanh nghiệp dịch vụ kế toán được quy định là:

Về hình thức công ty của dịch vụ kế toán:

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh cũng như doanh nghiệp tư nhân. Để thành lập công ty dịch vụ kế toán thì phải có ít nhất hai người có chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một trong những người quản lý doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định ở Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.

Về cơ cấu tổ chức của công ty dịch vụ kế toán:

Việc thành lập, tổ chức quản lý cũng như hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải tuân theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hay theo quy định của Nghị định 129.

Về ngành nghề kinh doanh của dịch vụ kế toán:

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán sẽ được đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định tại Điều 43 của Nghị định 129.

Về chứng chỉ hành nghề, nhân sự của công ty dịch vụ kế toán:

Ở thời gian hoạt động, doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải cần đảm bảo có ít nhất một người quản lý doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề kế toán quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán cùng Điều 40 của Nghị định 129.

Cá nhân phải đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán:

Căn cứ vào Điều 55 của Luật Kế toán, cá nhân phải đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như sau:

Cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề kế toán và có các điều kiện khác theo quy định của pháp luật được phép đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và đăng ký nộp thuế như hộ kinh doanh cá thể cũng như theo quy định của Nghị định 129/2004/NĐ-CP.

Cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán phải có văn phòng hay địa chỉ giao dịch.

Xem thêm:

Thành Lập Công Ty Khai Thác Khoáng Sản

Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Công ty Luật Dân Việt – Công ty mang xứ mệnh giúp khách hàng xử lý các công việc pháp lý chất lượng tại Việt Nam.

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty nhưng vẫn chưa biết tìm đến địa chị phòng Luật uy tín để làm thủ tục hồ sơ pháp lý? Bạn vẫn chưa nắm rõ về các vấn đề pháp luật khi bắt đầu đưa công ty dịch vụ kế toán vào hoạt động?

Hãy cộng tác cùng Luật Dân Việt trên chặng đường thành lập công ty của bạn. Hiện nay ở công ty Luật Dân Việt chúng tôi đang có hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán.

Với kinh nghiệm lâu năm, Công ty Luật Dân Việt của chúng tôi luôn mong muốn đem tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất về pháp lý, hợp tác hộ trợ cùng mọi loại hình kinh doanh ở trong và ngoài nước. Vì vậy, hãy đến ngay với công ty Luật Dân Việt của chúng tôi để chúng tôi có thể đem đến cho bạn những dịch vụ pháp lý hoàn hảo nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan