Thủ Tục Thay Đổi Tên Công Ty 2021 Như Thế Nào?

Thay đổi tên công ty để phát triển vững mạnh hơn nữa là mong muốn của mọi doanh nghiệp. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ thủ tục, quy trình hay các hồ sơ cần chuẩn bị để nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong phạm vi bài viết này, các luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Dân Việt sẽ tư vấn, giải đáp mọi thông tin liên quan đến vấn đề này.

Thay đổi tên công ty là một trong những thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, khi thay đổi tên công ty doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục tại cơ quan đăng ký là Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính.

Ngoài ra, khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định pháp luật về những vấn đề liên quan đến tên công ty, cách đặt tên công ty. Từ đó biết được cần phải làm gì để hoàn tất thủ tục thay đổi tên công ty trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo tính chính xác.

Lưu ý khi tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty

Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp có quyền thay đổi tên khi cần, nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc, quy định của pháp luật hiện hành. Vậy những quy định trong việc đặt tên công ty là gì? Chúng được quy định ở văn bản pháp luật nào? Có bắt buộc phải tuân thủ hay không?… Luật Dân Việt sẽ giúp mọi người có câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc trên.

Các nguyên tắc, điều kiện về tên doanh nghiệp được quy định tại Điều 38, 39, 40, 41, 42 của Luật Doanh nghiệp và Chương 3 Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp. Theo đó, tên công ty không được phép trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc. Ngoại trừ trường hợp, tên dự định đặt trùng với tên đơn vị đã giải thể. Bên cạnh đó, tên doanh nghiệp mới vẫn phải đảm bảo có hai yếu tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi tên công ty như thế 2021 như thế nào?

Thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào sẽ được Luật Dân Việt hướng dẫn chi tiết qua các bước thay đổi tên công ty như bên dưới.

Các kiến thức liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh nói chung và thay đổi tên doanh nghiệp nói riêng không quá phổ biến. Thông thường chỉ những người làm việc, học tập trong lĩnh vực pháp luật mới dành nhiều sự quan tâm. Cho nên, khi phải thực hiện những công việc liên quan đến thủ tục này mọi người không hiểu rõ cũng là điều bình thường. Chính vì thế mà Luật Dân Việt sẽ giới thiệu sơ qua về quy trình, thủ tục thay đổi tên công ty để mọi người hiểu rõ.

Bước 1: Lựa chọn tên công ty mới khi thay đổi tên công ty

Bước 2: Tra cứu tên công ty dự định thay đổi tránh trường hợp trùng, gây nhầm lẫn khi thay đổi tên công ty

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty theo quy định tại Điều 41 Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký thay đổi đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 5: Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đổi tên công và cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh mới

Bước 6: Doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc lại dấu công ty theo tên đã thay đổi và công bố mẫu dấu mới trên Cổng thông tin quốc gia

Hồ sơ thay đổi tên công ty gồm những gì?

Để được Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, mọi người sẽ phải soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định. Thông tin về các hồ sơ phải chuẩn bị được nêu rất rõ tại Điều 41 Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp đã chuẩn bị hồ sơ sai quy định do tham khảo thông tin từ các nguồn không chính thống. Bởi vậy, để tránh mất thời gian, công sức, mọi người nên chọn lọc thông tin thật kỹ lưỡng.

Hồ sơ thay đổi tên công ty cụ thể bao gồm:

– 01 Thông báo thay đổi theo mẫu Phụ lục II-1 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT. Nội dung thông báo cần cung cấp đầy đủ thông tin về Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế; tên dự kiến thay đổi; người đại diện theo pháp luật ký, ghi rõ họ tên

– 01 Quyết định thay đổi tên công ty của thành viên/hội đồng thành viên/chủ sở hữu/Đại hội đồng cổ đông (tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp)

– 01 Bản sao cuộc họp ghi rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty

– 01 bản giấy ủy quyền cho cá nhân/tổ chức tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty

Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty như thế nào? Ở đâu?

Các doanh nghiệp sau khi chuẩn bị xong những hồ sơ, tài liệu cần thiết sẽ tiến hành nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nhưng lưu ý không phải Phòng Đăng ký kinh doanh nào cũng tiếp nhận hồ sơ thay đổi tên của doanh nghiệp. Mọi người cần nộp hồ sơ tại đúng nơi doanh nghiệp đã đăng ký thành lập công ty.

Về hình thức nộp hồ sơ thay đổi tên công ty, mọi người có thể chọn online và offline. Đối với hình thức online, mọi người sẽ phải scan hồ sơ và gửi lên Cổng thông tin quốc gia https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Sau đó theo dõi và nhận thông báo sửa đổi, bổ sung nếu có từ Phòng Đăng ký kinh doanh. Trường hợp nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ giấy về địa chỉ Phòng Đăng ký kinh doanh nơi thành lập.

Đối với hình thức offline, mọi người sẽ đến trực tiếp bộ phận Một cửa – Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để nộp hồ sơ. Sau đó, bộ phận chuyên môn sẽ kiểm tra sơ bộ và gửi lại giấy xác minh đã nhận hồ sơ, đồng thời ghi rõ lịch hẹn trả kết quả. Ngoài hai hình thức kể trên, doanh nghiệp còn có một lựa chọn khác là ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cho một đơn vị, cá nhân chuyên nghiệp như Luật Dân Việt.

Việc cần làm sau khi thay đổi tên công ty?

Sau khi thay đổi tên Công ty trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần tiến hành các việc sau:

– Khắc lại dấu tròn công ty và công bố việc sử dụng mẫu dấu trên cơ sở dữ liệu quốc gia;

– Hủy hóa đơn cũ đang sử dụng (trường hợp vẫn sử dụng hóa đơn in) và đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với thông tin công ty mới;

– Thông báo và đăng ký thay đổi thông tin chủ sở hữu với các tài khoản ngân hàng công ty;

– Thông báo tới các đối tác đã ký kết hợp đồng dịch vụ

– Thông báo và nộp hồ sơ đính chính lại thông tin tên chủ sở hữu trên các giấy tờ có đăng ký thông tin chủ sở hữu;

Mẫu thông báo thay đổi tên công ty

Trong hồ sơ thay đổi tên công ty, thông báo thay đổi tên công ty là quan trọng nhất. Do đó, để khách hàng tham khảo, chúng tôi sẽ soạn sẵn mẫu thông báo thay đổi tên công ty như sau:

Download

Dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín, chuyên nghiệp của Luật Dân Việt

Trải qua hơn 10 năm hình thành, phát triển, Luật Dân Việt đã và đang nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ rất nhiều khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp, tận tình và am hiểu chuyên sâu về pháp luật. Với đội ngũ nhân sự là các luật sư, chuyên viên được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu trong cả nước kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, Luật Dân Việt tự tin có thể làm hài lòng mọi khách hàng. Trong quá trình thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty, chúng tôi sẽ thực hiện các công viêc sau:

– Tư vấn lựa chọn tên, cách đặt tên công ty để khách hàng tham khảo và lựa chọn

– Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi tên công ty

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc thay đổi tên công ty

– Soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ thay đổi tên công ty

– Trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng và theo dõi tình trạng hồ sơ. Thay đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu chuyên viên (nếu có)

– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng thủ tục liên quan đến việc thay đổi tên công ty

– Tư vấn, xử lý các vấn đề khác liên quan

Xem thêm: Thủ tục Thay đổi giấy phép kinh doanh

Chi phí dịch vụ thay đổi tên công ty của Luật Dân Việt

Không phải tất cả nhưng đa số mọi người đều dành nhiều sự quan tâm đến chi phí. Điều này không có gì đáng trách, nhưng tuyệt đối không nên vì thế giá cả, chi phí mà làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc. Bởi hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty lừa đảo đang sử dụng yếu tố giá rẻ để tìm kiếm khách hàng. Và như mọi người đã biết, tiền nào của đấy, giá rẻ đồng nghĩa với kém chất lượng.

Tại Luật Dân Việt, chúng tôi coi trọng yếu tố chất lượng, giá trị dịch vụ. Không chạy theo xu hướng giá rẻ, thay vào đó, chúng tôi lựa chọn hướng phát triển bền vững, đề cao uy tín doanh nghiệp. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi được an tâm tuyệt đối. Chi phí thay đổi tên công ty của Luật Dân Việt cụ thể như sau:

– Phí thay đổi tên công ty trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 1.200.000 VND

– Phi thay đổi dấu công ty để ghi nhận tên công ty mới và công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia: 500.000 VND

Như vậy, tổng chi phí thay đổi tên công và dấu công ty là: 1.700.000 VND

Lưu ý: Chi phí nêu trên đã bao gồm chi phí nhà nước, phí dịch vụ của Luật Dân Việt nhưng không bao gồm 10% VAT.

Thông tin yêu cầu dịch vụ thay đổi tên công ty Luật Dân Việt

Với đội ngũ luật sư doanh nghiệp uy tín, nhiều kinh nghiệm, Luật Dân Việt tin tưởng sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty tốt nhất, nhanh nhất cho khách hàng. Mọi thông tin cần thiết hoặc yêu cầu tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty, khách hàng vui lòng liên hệ với công ty Luật Dân Việt theo địa chỉ sau:

Như vậy, toàn bộ các thông tin về thủ tục thay đổi tên công ty đều đã được Luật Dân Việt trình bày tương đối chi tiết. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý bạn đọc, quý khách hàng sẽ tìm thấy cho mình những kiến thức hữu ích. Luật Dân Việt xin chân thành cảm ơn!

Công văn thay đổi tên công ty gửi bhxh (bảo hiểm xã hội)

Khi thay đổi tên công ty sẽ liên quan đến việc thay đổi thông tin đơn vị nộp bảo hiểm xã hội. Do đó, doanh nghiệp cần gửi công văn tới bảo hiểm xã hội.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan