Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Mạng Xã Hội

Để thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội, việc quan trọng nhất là doanh nghiệp phải soạn thảo được một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác, bởi đây là cơ sở quan trọng nhất cho việc bổ sung và cập nhật thông tin ngành nghề kinh doanh.

Cách đây hơn thập kỉ, khi mà Internet còn chưa phổ biến, con người vẫn chỉ có thể trao đổi, nói chuyện với nhau qua thư tín và gặp mặt thì ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin cũng với hàng loạt các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Zalo……Chúng ta đã có thể gặp nhau, nói chuyện và trao đổi mọi vấn đề với nhau bất kể trở ngại không gian, khoảng cách.

Chính bởi vậy việc kinh doanh ngành nghề này đang ngày một rộng rãi hơn và các doanh nghiệp cũng đăng ký ngành nghề này ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đăng ký ngành nghề này ngay từ ban đầu để kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động mới bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội. Do đó, để doanh nghiệp nắm bắt được quy trình, thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết dưới đây :

Cơ quan thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội

Do việc bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội chính là việc thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty, nên mọi quy trình đều được thực hiện trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội

Để thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh, việc quan trọng nhất là doanh nghiệp phải soạn thảo được một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác, lý do vì đây là cơ sở quan trọng nhất cho việc bổ sung và cập nhật thông tin ngành nghề kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm những tài liệu sau:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

– Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu ( Công ty TNHH 1 thành viên) ; của Hội đồng thành viên ( công ty TNHH 2 thành viên) ; của Hội đồng cổ đông ( công ty cổ phần)

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng cổ đông của công ty

– Chứng minh nhân dân và giấy ủy quyền của người được doanh nghiệp ủy quyền

Nội dung trong thông báo thay đổi, quyết định thay đổi hay Biên bản họp đều phải có sự thống nhất về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh Mạng xã hội. Ở đây cụ thể là doanh nghiệp phải thông báo rõ bổ sung ngành nghề kinh doanh có 2 mã:

Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan

Mã ngành 6312: Cổng thông tin (trừ hoạt động báo chí)

Do ngành nghề kinh doanh Mạng xã hội là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật nên việc đăng ký mã ngành nghề này bắt buộc phải áp dụng quy định của pháp luật chuyên ngành. Cụ thể là Nghị định 27/2018/ NĐ – CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/ NĐ – CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng ngày 15/07/2013. Ngoài ra, để có thể hoạt động được lĩnh vực này, doanh nghiệp sẽ phải xin thêm giấy phép mạng xã hội tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

Nộp hồ sơ và cập nhật ngành nghề kinh doanh mạng xã hội cho doanh nghiệp

Khi đã chuẩn bị toàn bộ hồ sơ theo quy định, bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đó là việc nộp bộ hồ sơ đó lên Cơ quan đăng ký kinh doanh. Việc nộp hồ sơ diễn ra theo 2 giai đoạn :

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ qua mạng

Doanh nghiệp vào địa chỉ website https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn, lập một tài khoản đăng ký kinh doanh, scan hồ sơ giấy, nhập thông tin và gắn hồ sơ đã scan và tiến hành nộp hồ sơ.

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp mang trực tiếp hồ sơ bản giấy, kèm giấy biên nhận và Thông báo hồ sơ hợp lệ từ email và tài khoản đăng ký kinh doanh đến nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Đồng thời, doanh nghiệp nộp lệ phí công bố thông tin là 300.000 đồng. Theo thời gian hẹn trong Giấy biên nhận, doanh nghiệp căn thời gian để tới bộ phận trả kết quả, đưa giấy biên nhận và lấy kết quả đăng ký kinh doanh : Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đã được bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội.

Xem thêm: Thủ tục Thay đổi giấy phép kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội được cung cấp bởi Luật Dân Việt

Việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh là một việc làm bình thường của doanh nghiệp nhưng có thể đem lại một lợi nhuận vô cùng to lớn. Vì lý do đó, Luật Dân Việt luôn hỗ trợ cho khách hàng tất cả những vấn đề pháp lý doanh nghiệp để công ty cả quý khách luôn phát triển tốt nhất như kế hoạch đề ra. Dịch vụ của Luật Dân Việt không chỉ hướng đến đại đa số những doanh nghiệp trong nước mà còn hướng tới các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, chỉ khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng mới có thể hiểu được tại sao Luật Dân Việt luôn là công ty Luật hàng đầu về chất lượng dịch vụ và giá cả hợp lý. Chúng tôi luôn :

– Nhận Tư vấn, báo giá dịch vụ cho khách hàng công khai, minh bạch và thỏa thuận hợp lý

– Được hỗ trợ Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ và hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Được Luật Dân Việt thay mặt doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ cũng như chỉnh sửa nếu có sai xót, do Phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu.

– Trực tiếp theo dõi kết quả cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh chấp nhận và có thông báo trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Hỗ trợ bàn giao lại hồ sơ cho doanh nghiệp khi thực hiện xong nghĩa vụ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan