Cách Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn dễ dàng nhất

Việc đăng ký bản quyền hay đăng ký quyền tác giả phải thực hiện theo thủ tục nghiêm ngặt do Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định.

Quý vị sáng tác ra một bài hát và đang muốn đăng ký bản quyền cho bài hát của mình? Quý vị đang muốn đăng ký bản quyền cho phần mềm do mình sáng tạo? Song Quý vị còn nhiều thắc mắc trong đăng ký bản quyền do chưa nắm rõ về thủ tục? Quý vị đang sống ở Lạng Sơn và chưa biết nếu đăng ký thì nộp hồ sơ ở đâu? Để giải đáp được những vấn đề này, mời Quý vị tham khảo nội dung tư vấn về đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn dưới đây.

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn được hiểu như thế nào?

Pháp luật ở các nước Anh – Mỹ sử dụng thuật ngữ bản quyền (copyright), không sử dụng thuật ngữ quyền tác giả (author’s right) xuất phát từ khía cạnh kinh tế của tác phẩm. Tuy nhiên, về bản chất, dù là bản quyền hay quyền tác giả thì đối tượng được ghi nhận ở đây vẫn là tác phẩm, tác giả, chủ sở hữu. Do đó, có thể coi bản quyền tương đương với quyền tác giả và đăng ký bản quyền tức là đăng ký quyền tác giả theo pháp luật Việt Nam. Theo đó, Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn có thể hiểu đơn giản đó chính là Đăng ký quyền tác giả tại Lạng Sơn.

Đăng ký bản quyền nói chung và Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn nói riêng là thủ tục không bắt buộc. Song Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả rất có giá trị trong việc giải quyết tranh chấp, cụ thể chủ sở hữu quyền tác giả dễ dàng chứng minh quyền tác giả thuộc về mình. Vì thế dưới góc độ tư vấn, chúng tôi khuyên Quý vị nên thực hiện Đăng ký ngay khi có thể để tránh những rủi ro không đáng có với tác phẩm của mình.

Đăng ký bản quyền cần chuẩn bị những gì?

Để Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì việc chuẩn bị hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, chính xác là quan trọng nhất. Vì đây chính là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả hay không.

Theo đó, hồ sơ Quý vị cần chuẩn bị bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

+ Bản sao tác phẩm dự định đăng ký

Tùy vào loại hình tác phẩm, bản sao tác phẩm có hình thức thể hiện khác nhau;

+ Giấy ủy quyền của tác giả/ đồng tác giả (có xác nhận chữ ký của chính quyền nơi cư trú, cơ quan Công chứng hoặc cơ quan quản lý nhân sự – 1 bản);

+ Bản sao chứng minh nhân dân của tác giả/các tác giả;

+ Các giấy tờ khác có liên quan.

Lưu ý: Các giấy tờ tài liệu nêu trên phải thể hiện bằng tiếng Việt.

Nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền ở đâu?

Sau khi hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả đã được soạn và chuẩn bị hoàn chỉnh Quý vị nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn có thể thực hiện theo ba hình thức:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở, văn phòng Cục Bản quyền tác giả ở một trong 3 điểm như: Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

– Gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện về Cục Bản quyền tác giả;

– Ủy quyền cho Công ty Luật Dân Việt nộp hồ sơ đăng ký.

Luật Dân Việt điểm đăng ký dịch vụ lý dành cho các tác giả, chủ sở hữu

Không chỉ hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức tại Lạng Sơn khi đăng ký bản quyền, Luật Dân Việt còn cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền trên Toàn Quốc. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín, đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian và giá thành sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Hiện Nay Như Thế Nào?

Cách Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan