Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Tĩnh Có Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Trong quá trình hơn 10 năm hoạt động, Luật Dân Việt đã thực hiện công bố mỹ phẩm thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp, đặc biệt là công bố mỹ phẩm tại Hà Tĩnh và rút ra cho mình được nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá để hôm nay, chúng tôi thực hiện dịch vụ này một cách thành thạo và bài bản hơn.

Công bố mỹ phẩm tại Hà Tĩnh bằng cách nào? Quy trình thủ tục thực hiện có khó không? Có những vấn đề gì cần phải lưu ý?… Đây là những câu hỏi mà Luật Dân Việt nhận được rất nhiều trong suốt thời gian vừa qua. Điều này cho thấy, công bố sản phẩm mỹ phẩm ở Hà Tĩnh đang là một chủ đề “nóng” và “thực tế” hiện nay.

Với bài viết sau, Luật Dân Việt xin gửi đến quý độc giả cũng như các tổ chức/cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm một số kiến thức và thông tin cần thiết trong quá trình công bố mỹ phẩm tại Hà Tĩnh để quý vị tham khảo và có căn cứ áp dụng trong thực tiễn.

Công bố mỹ phẩm tại Hà Tĩnh là gì?

Công bố mỹ phẩm là công việc mang tính bắt buộc mà các doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm thực hiện để trình báo lên cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.  Kết quả cuối cùng sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Một khi được cấp số công bố mỹ phẩm, điều đó cho thấy hồ sơ của quý vị là hợp lệ và được chấp nhận. Quý vị có thể in nó lên bao bì sản phẩm như một phương tiện để giới thiệu, quảng bá về sản phẩm đến khách hàng và giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra việc tuân thủ pháp luật đồng thời có chế tài hành chính xử lý những hành vi vi phạm.

Đương nhiên, để có được số công bố mỹ phẩm tại Hà Tĩnh, tổ chức, doanh nghiệp phải trải qua một quy trình bao gồm các bước nhỏ cơ bản từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu nhận kết quả cuối cùng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi nghiên cứu ở ngay phần dưới đây.

Các bước công bố mỹ phẩm tại Hà Tĩnh chuẩn chỉnh

Luật Dân Việt xin khái quát các nấc thang nhỏ tiến đến số công bố mỹ phẩm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ, bao gồm các giấy tờ sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và của nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước (nếu tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất);

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) ( với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu).

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cụ thể:

– Đối với mỹ phẩm trong nước: nộp hồ sơ tại Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh nơi đặt nhà máy sản xuất sản phẩm mỹ phẩm đó.

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: được nộp tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

Bước 3: Xem xét hồ sơ và ra quyết định

Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu:

– Hồ sơ hợp lệ

– Tổ chức, cá nhân nộp đủ lệ phí theo quy định

Lúc này cơ quan có thẩm quyền ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm trong thời hạn 3 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ không đáp ứng quy định thì trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản và khi đó, trở lại công việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho hợp lệ.

Công bố mỹ phẩm nhanh chóng và trọn vẹn tại Luật Dân Việt

Trong quá trình hơn 10 năm hoạt động, Luật Dân Việt đã thực hiện công bố mỹ phẩm thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp, đặc biệt là công bố mỹ phẩm tại Hà Tĩnh và rút ra cho mình được nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá để hôm nay, chúng tôi thực hiện dịch vụ này một cách thành thạo và bài bản hơn.

Xem thêm:

Có Nên Công Bố Mỹ Phẩm Online Không? Tại Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Đồng Tháp Có Những Quy Định Gì?

Tra Cứu Thông Tin Công Bố Mỹ Phẩm Có Các Bước Thực Hiện Ra Sao?

Luật Dân Việt thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng:

– Chỉ cần quý khách quan tâm và liên hệ với chúng tôi, các chuyên viên sẽ nhanh chóng bắt máy và tiếp nhận tư vấn cho quý khách trên tất cả các kênh tư vấn điện thoại, email, gặp mặt trực tiếp… theo yêu cầu của quý khách hàng.

– Công việc công bố mỹ phẩm nhanh chóng và chính xác: Với những chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ cao, độ nhuần nhuyễn trong từng công việc, chắc chắn quý vị sẽ nhận được kết quả trong thời gian nhanh nhất và viên mãn nhất.

– Việc trả kết quả cũng như hướng dẫn cách tra cứu số công bố mỹ phẩm thực hiện ngay sau khi có.

Luật Dân Việt thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn vẹn từ đầu đến cuối:

– Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm

– Soạn và nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm.

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét duyệt hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có).

– Nhận kết quả hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp số công bố mỹ phẩm.

– Trả kết quả tận tay khách hàng hoặc hướng dẫn khách hàng tra cứu kết quả online.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan