Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Nam Gồm Những Bước Nào?

Công bố mỹ phẩm tại Hà Nam có ý nghĩa chứng nhận mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân sản xuất/nhập khẩu khai báo với cơ quan nhà nước về việc lưu thông hàng hóa trên thị trường. Thủ tục này được thực hiện chủ yếu tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Đứng trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng không biết và không thể xác định được chất lượng của mặt hàng mỹ phẩm. Pháp luật quy định mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường phải được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Do vậy mà dù hoạt động sản xuất, kinh doanh ở đâu các tổ chức, doanh nghiệp đều phải tiến hành thủ tục này, Hà Nam cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, các thông tin liên quan đến công bố mỹ phẩm tại Hà Nam không nhiều. Nên trong quá trình thực hiện, tổ chức, doanh nghiệp gặp phải khá nhiều khó khăn. Nắm bắt được tình hình đó, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây.

Vai trò của việc công bố mỹ phẩm tại Hà Nam

Nói đến công bố mỹ phẩm, không ít tổ chức, doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Bởi thực tế, pháp luật không có quy định cụ thể về định nghĩa. Chính vì lẽ đó, trước khi trình bày về tầm quan trọng của việc công bố mỹ phẩm tại Hà Nam, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về ngữ nghĩa của cụm từ công bố mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục được thực hiện chủ yếu tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nhằm mục đích được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Đó là cách hiểu đơn giản và ngắn gọn nhất. Việc công bố mỹ phẩm ở Hà Nam sẽ có ý nghĩa chứng nhận mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân sản xuất/nhập khẩu khai báo với cơ quan nhà nước về việc lưu thông trên thị trường.

Có một lưu ý nhỏ ở đây đó là việc công bố mỹ phẩm không có giá trị chứng nhận tính an toàn cũng như hiệu quả của sản phẩm. Bởi, khi cấp phiếu công bố mỹ phẩm, cơ quan có thẩm quyền chỉ thẩm định về mặt hình thức, hồ sơ, tên gọi, công dụng, thành phần… Tuy vậy, cơ quan nhà nước có quyền kiểm tra chất lượng mỹ phẩm sau khi đã cấp phiếu công bố. Trường hợp sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ con người có thể bị xử phạt và yêu cầu tiêu hủy sản phẩm. Do vậy, nó tạo tâm lý an toàn và an tâm cho người tiêu dùng từ đó nâng cao tính cạnh tranh và khẳng định vị thế sản phẩm.

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hà Nam chuẩn 2020

Để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp sở hữu hoặc đại diện ủy quyền phải chuẩn bị một bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm, bao gồm:

– Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu ban hành theo Thông tư 06/2011/TT-BYT.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

– Giấy ủy quyền bản cứng có chứng thực chữ ký, yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền trong trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu

– Bản chính hoặc bản sao giấy chứng nhận lưu hành tự do, đối với bản sao phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Giấy này chỉ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu

Tiếp đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế nếu mỹ phẩm nhập khẩu; Sở Y tế nếu là mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Sở Y Tế Trong Những Trường Hợp Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Lạng Sơn Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ, Tài Liệu Gì?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Mặt Nạ Ngủ Dưỡng Môi Bao Gồm Những Gì?

Quy trình công bố mỹ phẩm tại Hà Nam do Luật Dân Việt thực hiện

Bước 1: Liên hệ với Luật Dân Việt qua:

– Hotline: 096.1981.886 (Ms Trang) – 0926 220 286 (Mr Nam)

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP.HCM)

– Email: tuvanluatdanviet@gmail.com

Bước 2: Quý khách và đại diện Luật Dân Việt sẽ cùng đàm phán và ký kết hợp đồng dịch vụ xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Hà Nam.

Bước 3: Quý khách cung cấp các giấy tờ cần thiết cho Luật Dân Việt.

Bước 4: Luật Dân Việt bắt tay vào công việc của mình, bao gồm:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm.

– Soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Nhận kết quả trực tiếp và chuyển đến tận tay khách hàng

– Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm tại Hà Nam

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan