Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Tại Việt Nam Năm 2020 Và Những Lưu Ý

Đăng ký sáng chế tại Việt Nam như thế nào? Đăng ký sáng chế tại Việt Nam có khó không? Đó chắc hẳn là những thắc mắc của các nhà sáng chế Việt Nam đang quan tâm. Trong bài viết này, Luật Dân Việt xin chia sẻ những thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký sáng chế tại Việt Nam cho quý khách tham khảo.

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Việc đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam là một thủ tục không bắt buộc, tuy nhiên để nhận được sự bảo hộ của Nhà nước, tránh những hành vi xâm phạm của những đơn vị tiến hành hoạt động kinh doanh khác thì các nhà sáng chế, công ty nên tiến hành đăng ký sáng chế cho thành quả của mình.

So với đăng ký nhãn hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì đăng ký độc quyền sáng chế là một công việc khó khăn hơn rất nhiều, nó đòi hỏi phải có chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm thì mới có thể tiến hành thủ tục đăng ký sáng chế. Vậy đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam sẽ gặp những khó khăn gì trong quá trình đăng ký? Tại bài viết này công ty Luật Dân Việt sẽ làm rõ vấn đề trên.

Thứ nhất: Trước khi quyết định nộp đơn đăng ký sáng chế, chủ đơn sáng chế cần phải tiến hành tra cứu sáng chế xem có đáp ứng đủ tiêu chuẩn là có tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp. Nếu không tiến hành tra cứu sáng chế thì sau khi nộp đơn vào và đợi một thời gian thẩm định dài nhưng không có kết quả. Đối với một người chưa am hiểu về sáng chế thì sẽ không thể nào tiến hành tra cứu và đưa ra đánh giá về sáng chế đó, việc tra cứu đòi hỏi người có chuyên môn, trình độ thì mới có thể tiến hành tra cứu được.

Thứ hai: Soạn thảo tờ khai theo mẫu cũng là một việc không hề đơn giản, việc điền mẫu tờ khai là công việc đòi hỏi chuyên môn và hiểu biết về hình thức đơn đăng ký sáng chế. Nếu đơn đăng ký chỉ có một sai sót nhỏ đơn cũng có thể bị từ chối và yêu cầu sửa lại.

Thứ ba: Bản mô tả sáng chế phải thể hiện đúng nội dung sáng chế, phải trình bày khoa học, thể hiện tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp của sáng chế. Việc trình bày không cẩn thận hay không rõ ý cũng sẽ bị từ chối và yêu cầu sửa lại

Trên đây không chỉ là những khó khăn, vướng mắc khi tiến hành đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam gặp phải, trên thực tế và tùy vào từng trường hợp sẽ có những vướng mắc khác nhau trong quá trình đăng ký.

Đối với các cá nhân thông thường thì việc tự mình tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế thì sẽ vô cùng khó khăn, do đó, để đảm bảo sáng chế của mình được nhanh chóng bảo hộ thì quý khách nên chọn một đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp để tiến hành thực hiện đăng ký sáng chế tại Việt Nam.

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị đại diện có uy tín, Vvới đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn sáng chế có nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng xử lý công việc nhanh gọn – Công ty luật Dân Việt sẽ cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng, chính xác, không làm mất thời gian, chi phí của khách hàng.

Quý khách sẽ không còn trằn trọc, suy nghĩ, lo lắng về việc đăng ký bảo hộ sáng chế nữa. Chỉ cần một cuộc gọi tới Luật Dân Việt chúng tôi quý khách sẽ được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình về thủ tục, quy trình, chi phí đăng ký bảo hộ độc quyền và các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam.

Xem thêm:

Hồ Sơ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Gồm Những Tài Liệu Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Khánh Hòa Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Bản Đăng Ký Sử Dụng Mã Số Mã Vạch Có Gì Cần Phải Lưu Ý?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan