Đăng Ký Mã Vạch Cà Phê Có Thủ Tục, Hồ Sơ Như Thế Nào?

Cà phê đang là mặt hàng có kinh ngạch xuất khẩu cao trong nhóm hàng nông sản của Việt Nam. Theo thống kê Việt Nam là nước đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê. Đối với thị trường trong nước, lượng tiêu thụ cũng được đánh giá luôn có chiều hướng tăng và đặc biệt tăng mạnh trong thời gian gần đây. Trồng và buôn bán cà phê đang là mảng kinh doanh rất hot tại thời điểm hiện tại.

Đứng trước xu hướng trên, đăng ký mã vạch cà phê là thủ tục vô cùng cần thiết. Việc đăng ký mã vạch cà phê sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cà phê có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý sản phẩm cũng như đưa sản phẩm tiếp cận tới thị trường trong và ngoài nước.

dang-ky-ma-vach-cafe

Thủ tục đăng ký mã vạch cà phê nên biết

Theo hướng dẫn thực hiện thủ tục cấp mã số mã vạch ban hành kèm theo Quyết định số: 73/QĐ-TĐC ngày 11 tháng 10 năm 2002 của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng:

“Mã số mã vạch (MSMV) được dùng để nhận dạng tự động các đối tượng và vật phẩm, dịch vụ, tổ chức… (gọi tắt là vật phẩm) dựa trên việc ấn định một mã (số hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị đọc (máy quét) có thể đọc được và nhận biết được đối tượng đó một cách chính xác, nhanh chóng”

Hồ sơ đăng ký mã vạch cà phê bao gồm:

– Bản đăng ký mã số mã vạch đã điền đầy đủ thông tin, đại diện doanh nghiệp ký tên, đóng dấu

– Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu, có đầy đủ các thông tin về sản phẩm: tên, đặc điểm, chủng loại, kích thước, khối lượng…

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại hoặc quyết định thành lập đối với các tổ chức khác

Doanh nghiệp, tổ chức có thể tiến hành nộp hồ sơ bằng 2 hình thức

– Nộp trực tiếp: Doanh nghiệp, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ đăng ký mã vạch cà phê trực tiếp tại văn phòng mã số mã vạch thuộc Tổng cục Đo lường Chất lượng

– Nộp qua bưu điện: Doanh nghiệp, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ đăng ký mã vạch cà phê bằng hình thức gửi thư qua bưu điện hoặc các đơn vị chuyển phát về văn phòng mã số mã vạch thuộc Tổng cục Đo lường Chất lượng theo địa chỉ trên website chính thức của văn phòng mã số mã vạch.

Đối với cả hai hình thức nộp hồ sơ, Văn phòng mã số mã vạch đều tiếp nhận và xử lý hồ sơ trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của doanh nghiệp, tổ chức.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Kê Khai Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất

Đăng Ký Mã Vạch Tại Gia Lai Mất Bao Lâu Thời Gian? Quy Trình Thế Nào?

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch cà phê của Luật Dân Việt?

Luật Dân Việt là một đơn vị đã đại diện cho hàng trăm doanh nghiệp mỗi năm thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch. Với bề dày kinh nghiệm như vậy, Luật Dân Việt luôn đảm bảo thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lựa chọn dịch vụ pháp lý của Luật Dân Việt cho việc đăng ký mã vạch cà phê, công việc sẽ được thực hiện theo một trình tự chặt chẽ gồm các bước sau:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, đánh giá khả năng và tư vấn khách hàng hoàn thiện các điều kiện để đăng ký mã vạch cà phê

– Bước 2: Soạn hồ sơ, hoàn thiện và tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước

– Bước 3: Nhận kết quả, ghép mã cho sản phẩm và trả kết quả đăng ký mã vạch cà phê cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng mã và kê khai thông tin sản phẩm

– Bước 4: Hỗ trợ tư vấn khách hàng các vấn đề phát sinh trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch

Các hình thức dùng để yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Như vậy, để thực hiện việc đăng ký mã vạch cà phê một cách dễ dàng, quý khách hàng có thể lựa chọn Luật Dân Việt trở thành đại diện thay mặt thực hiện công việc.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan