Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Các Bước Nào?

Thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm gây ra không ít khó khăn với những cá nhân, tổ chức tự thực hiện các bước tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo Lường Chất lượng. Còn với những cá nhân, tổ chức có ý định sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của công ty luật chuyên nghiệp, thủ tục gần như không cần phải quan tâm.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký công bố mỹ phẩm, đăng ký nhãn hiệu… đều bắt buộc trải qua những trình tự thủ tục về mặt hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tương tự như các hình thức trên, thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm cũng bắt buộc phải thực hiện theo một quy trình luật định. Chắc hẳn khi nghe đến đây không ít cá nhân, tổ chức không biết sẽ phải thực hiện những thủ tục nào? Các bước cụ thể ra sao? Có đặc điểm gì cần lưu ý?… Thẩu hiểu những băn khoăn đó, Luật Dân Việt sẽ lần lượt cung cấp lời giải cho quý khách hàng.

cac-buoc-dang-ky-ma-so-ma-vach

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm là gì?

Vẫn giống như thường lệ, trước khi tìm hiểu quy trình thủ tục – tức nội dung chính của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quát về vấn đề bằng các khái niệm, định nghĩa. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày đăng ký mã vạch cho sản phẩm là gì?

Mã vạch là một dãy vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số, sao cho máy quét có thể đọc được. Đăng ký mã vạch cho sản phẩm là việc tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm.

Xem thêm:

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Được Tính Như Thế Nào?

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm mọi cá nhân, tổ chức cần nắm rõ

Để đăng ký mã vạch cho sản phẩm quý doanh nghiệp cần thực hiện theo trình tự thủ tục sau đây:

– Bước một: Doanh nghiệp đăng ký tài khoản online tại cổng thông tin GS1 của Tổng cục Đo lường Chất lượng. Khi đăng ký tài khoản, doanh nghiệp sẽ được bên xử lý thông tin của trung tâm mã số mã vạch cấp cho tài khoản đăng nhập.

– Bước hai: Doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ bản cứng. Với hồ sơ, doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại trung tâm mã số mã vạch thuộc Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam hoặc doanh nghiệp có thể chuyển phát qua đường bưu điện.

– Bước ba trong thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm là nhận kết quả online. Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng cho trung tâm mã số mã vạch kiểm tra. Người nộp hồ sơ nhận được thông báo hồ sơ đã hợp lệ hay chưa? Và bao giờ nhận kết quả. Hiện nay, theo quy định là sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả thông báo vào tài khoản đã đăng ký.

– Bước bốn: Trả giấy chứng nhận gốc. Sau một tháng kể từ thời điểm hồ sơ được thông báo hợp lệ, doanh nghiệp có thể đến nhận giấy chứng nhận gốc để lưu giữ. Việc nhận giấy chứng nhận là bắt buộc. Giấy chứng nhận được xác định là bằng chứng pháp lý chứng minh quyền sử dụng mã số mã vạch của doanh nghiệp. Trong trường hợp thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp không thể xuất trình được giấy chứng nhận sẽ bị xử phạt hành chính.

Sử dụng dịch vụ để làm thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm là cần thiết

Như phần trên của bài viết đã nêu về trình tự, thủ tục để đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Theo đó, việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm không hề đơn giản về mặt thủ tục hành chính. Cá nhân, tổ chức sẽ phải thực hiện theo từng bước một, kèm theo đó quý doanh nghiệp còn phải liên tục cập nhật thông tin từ mẫu đơn, mẫu xác nhận…

Nếu cá nhân, tổ chức sử dụng mẫu đơn cũ, lúc này đơn đăng ký bị trả lại và yêu cầu bổ sung. Trường hợp khai online không hợp lệ cũng bị từ chối kết quả thanh toán. Hệ quả kéo theo của việc nộp online không thành công là không thể nào nộp hồ sơ giấy được. Khi doanh nghiệp chưa từng thực hiện thủ tục hành chính dù được chuyên viên hướng dẫn thì người thực hiện hồ sơ hoàn toàn không hiểu. Dẫn đến thực hiện không chính xác, kết quả hồ sơ bị trả lại…

Xem thêm: Đăng ký mã vạch tại Hà Nội

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhanh

Trong nội dung đánh giá khách quan tình hình thị trường, chúng tôi nhận ra đối tượng khách hàng đăng ký mã vạch cho sản phẩm thông thường không nắm rõ những quy định pháp luật, ít tiếp xúc với cơ quan nhà nước. Do đó, nhằm hỗ trợ khách hàng tối đa, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho hàng hoas.

Khách hàng chỉ cần thống nhất nội dung công việc, báo giá, thời gian và sau đó ký kết hợp đồng dịch vụ, Luật Dân Việt sẽ thực hiện tất cả các thao tác còn lại trong thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm như:

– Thứ nhất: Chúng tôi sẽ thay mặt cho khách hàng kê khai đăng ký tài khoản online

– Thứ hai: Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ bản cứng, đóng phí nhà nước, phí duy trì mã vạch hằng năm

– Thứ ba: Nhận mã vạch do cơ quan nhà nước cấp. Tiến hành ghép mã sản phẩm chi tiết và gửi lại kết quả cho khách hàng

– Thứ tư: Hướng dẫn khách hàng đăng nhập tài khoản doanh nghiệp kê khai sản phẩm chi tiết

– Thứ năm: Nhận giấy chứng nhận và gửi chuyển phát tới doanh nghiệp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan