Đăng Ký Mã Vạch Cho Công Ty (Những điều cần phải biết)

Hiện nay, việc đăng ký mã số mã vạch cho hàng hóa nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp vẫn còn gặp phải rất nhiều khó khăn khi tiến hành thủ tục đăng ký mã số mã vạch.

“Đăng ký mã vạch cho công ty mất quá nhiều thời gian”, “đăng ký mã vạch tốn kém”, “đăng ký mã vạch phức tạp”… Đây là những nhận định của doanh nghiệp khi tự mình đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Như vậy, có thể thấy rằng doanh nghiệp có khá nhiều trở ngại khi đăng ký mã số mã vạch. Để giải quyết những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp có biện pháp nào không? Hãy cùng Luật Dân Việt đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

dang-ky-ma-vach-cong-ty

Vì sao doanh nghiệp uy tín chú trọng đăng ký mã vạch cho công ty?

Doanh nghiệp uy tín cần có sản phẩm uy tín. Mức độ uy tín của sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá ban đầu thông qua bao bì sản phẩm. Trong đó, mã vạch là yếu tố quan trọng được nhiều khách hàng tin tưởng trong việc xác định nguồn gốc sản phẩm. Do đó, các doanh nghiệp lớn đặc biệt quan tâm tới việc đăng ký mã số mã vạch.

Ngoài ý nghĩa trong việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng, mã vạch còn giúp nhà sản xuất, phân phối sản phẩm dễ dàng quản lý hàng hóa hơn. Thêm vào đó, mã vạch còn giúp doanh nghiệp ngăn chặn được một số hành vi xâm phạm đến quyền, lợi ích, uy tín của doanh nghiệp như làm giả mã vạch, hàng giả, hàng nhái… Mã vạch phải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế và có ý nghĩa quan trọng trong xuất khẩu hàng hóa. Vì thế, đăng ký mã vạch cho công ty còn là một yếu tố giúp thể hiện vị thế của doanh nghiệp, mở rộng thị trường kinh doanh trong và ngoài nước.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Điều Kiện Được Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Lý do nhiều doanh nghiệp từ bỏ đăng ký mã vạch

Qua phân tích trên đây, có thể thấy rằng, việc đăng ký mã vạch cho công ty là cần thiết. Nhiều doanh nghiệp ý thức được vấn đề này nhưng lại không đăng ký mã vạch, hoặc đang tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch thì bỏ dỡ. Tại sao vậy? Sở dĩ xảy ra những hiện tượng này là vì doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiến hành thủ tục đăng ký. Có thể kể đến một số vấn đề như:

– Doanh nghiệp am hiểu không đầy đủ các quy định pháp luật về đăng ký khi có sự sửa đổi, bổ sung văn bản pháp luật không nắm bắt được;

– Doanh nghiệp nắm được thành phần hồ sơ nhưng không biết cách kê khai thông tin chính xác. Ví dụ: Doanh nghiệp thường gặp khó khăn khi điền thông tin vào bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, tra mã vật phẩm/thùng, mã thương phẩm toàn cầu GTIN;

– Doanh nghiệp lúng túng trong việc nộp hồ sơ đăng ký mã vạch cho công ty với những băn khoăn như nộp tại cơ quan nào, thời gian xử lý hồ sơ trong bao lâu…

– Doanh nghiệp không có kinh nghiệm giải quyết một số vấn đề thực tế như hồ sơ bị từ chối giải quyết, bị giải quyết chậm,…

Vậy có cách nào để việc đăng ký mã vạch cho công ty trở nên đơn giản?

Câu trả lời là có, nếu bạn sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, giấy phép cũng như đăng ký mã vạch, chúng tôi đã làm việc với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Luật Dân Việt nhận ra những khó khăn của doanh nghiệp khi tự mình đăng ký mã vạch sản phẩm.

Với mong muốn tối ưu hóa lợi ích của quý khách hàng, cùng doanh nghiệp tạo nên thương hiệu uy tín, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói cho doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch cho công ty của Luật Dân Việt, tất tần tật mọi thủ tục chúng tôi sẽ thực hiện như:

– Tư vấn sơ bộ trước đăng ký;

– Tra cứu và soạn thảo hồ sơ;

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký mã vạch;

– Lập văn bản phúc đáp và trực tiếp giải quyết khó khăn tại cơ quan chức năng;

– Lấy kết quả và hướng dẫn sử dụng mã vạch;

– Phát hiện những hành vi vi phạm quyền sử dụng mã vạch và đề ra biện pháp xử lý kịp thời.

Thông tin yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, nếu quý khách hàng còn có những thắc mắc chưa hiểu rõ hoặc muốn yêu cầu cầu Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch cho công ty, vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan