Thời Gian, Hồ Sơ, Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Mọi Người Nên Biết!

Để có thể đăng ký mã vạch, cá nhân, tổ chức cần nắm được một số nội dung cơ bản như quy trình thủ tục, thời gian, hồ sơ, chi phí, cơ quan có thẩm quyền… Các nội dung này được trình bày rất cụ thể, chi tiết trong các văn bản pháp luật.

Hằng ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng từ hòm thư điện tử và qua tổng đài tư vấn pháp luật về nội dung đăng ký mã vạch như: thời gian đăng ký mã vạch có lâu không? Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm những gì? Chi phí đăng ký hết bao nhiêu?… Điều đó cho thấy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã vạch nhưng không rõ cách thức thực hiện ra sao. Nắm bắt được nhu cầu này, trong bài viết dưới đây Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho quý độc giả những quy định pháp luật hiện hành về thời gian, hồ sơ, chi phí đăng ký mã vạch để mọi người tham khảo và áp dụng vào thực tiễn.

chi-phi-dang-ky-ma-so-ma-vach

Doanh nghiệp gặp những rủi ro gì nếu không đăng ký mã vạch?

Nhìn chung, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, bất lợi nếu không đăng ký mã vạch. Một vài trong số đó là:

– Thiếu mã vạch, doanh nghiệp thiếu đi một phương thức quảng bá hình ảnh sản phẩm và công ty với khách hàng

– Doanh nghiệp mất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực để quản lý sản phẩm. Mã vạch giúp số hóa các thông tin của sản phẩm, đơn giản hóa trong khâu quản lý.

– Rủi ro từ hàng giả, hàng nhái của đơn vị khác.

Thời gian, hồ sơ, chi phí đăng ký mã vạch mọi người nên biết

– Về thời gian đăng ký mã vạch:

+ Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, tổ chức tiếp nhận phải chuyển hồ sơ cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng;

+ Trong thời gian 3 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ, Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch.

– Về hồ sơ đăng ký mã vạch:

Trong bộ hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cần đảm bảo các thành phần như sau:

+ 02 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch;

+ 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;

+ 02 Bản sao bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN.

– Về chi phí đăng ký mã vạch:

Tùy vào thời điểm đăng ký, số mã đăng ký, loại mã đăng ký mà doanh nghiệp có thể phải nộp mức phí cấp, hướng dẫn sử dụng, phí duy trì sử dụng mã số mã vạch khác nhau.

Như vậy, với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên mọi người đã phần nào hiểu rõ thời gian, hồ sơ, chi phí đăng ký mã vạch.

Dịch vụ đăng ký mã vạch đơn giản và nhanh chóng nhất

Quá trình đăng ký mã vạch theo quy định của pháp luật không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có thể tiến hành trên thực tế, đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự tìm hiểu quy định pháp luật, được hướng dẫn thực hiện pháp luật từ các cơ quan nhà nước. Những điều này khiến cho doanh nghiệp nhiều khi ngại đăng ký mã vạch vì đều phải bỏ thời gian, công sức khá nhiều nhưng kết quả chưa chắc đã hiệu quả. Vậy có cách nào để doanh nghiệp dễ dàng đăng ký được mã vạch nhanh chóng không?

Câu trả lời là có nếu quý khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ không phải mất thời gian, công sức để tìm hiểu các quy định pháp luật hiện hành, cũng không phải tìm hiểu các thông tin như thời gian, hồ sơ, chi phí đăng ký mã vạch, không phải đối mặt với tình trạng không biết phải soạn hồ sơ ra sao, hồ sơ bị từ chối giải quyết, chậm giải quyết thì phải làm như thế nào…

Sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt bạn sẽ được:

– Tư vấn mọi thắc mắc xoay quanh việc đăng ký và sử dụng mã vạch: từ việc lựa chọn loại mã số mã vạch, số lượng mã số mã vạch phù hợp với quy mô, dự định của doanh nghiệp, chọn film master mã số mã vạch phù hợp cho đến việc sử dụng mã vạch theo đúng quy định, tránh những rủi ro từ hàng giả, hàng nhái;

– Tiến hành chuẩn bị, tra cứu thông tin và trực tiếp soạn thảo hồ sơ đầy đủ và chính xác;

– Nộp và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ, xử lý những vướng mắc (nếu có) từ cơ quan nhà nước;

– Gửi kết quả nhanh chóng kịp thời.

Xem thêm: Chi phí đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tính như thế nào

Và đặc biệt là, tất cả những công việc trên bao gồm trong dịch vụ đăng ký mã vạch của chúng tôi với chi phí hợp lý nhất. Trường hợp quý khách hàng cần được tư vấn, hỗ trợ thêm về thời gian, hồ sơ, chi phí đăng ký mã vạch, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan