Đăng Ký Mã Vạch Mật Ong Có Bắt Buộc Không? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Mã số mã vạch giúp người tiêu dùng truy xuất được đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, hàng hóa. Bởi vậy, những sản phẩm hàng hóa được đăng ký mã số mã vạch luôn là đối tượng hướng tới của người tiêu dùng. Theo đó, thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm muốn đẩy mạnh kinh tế, khẳng định thương hiệu cần phải đăng ký mã vạch.

Tuy nhiên, với sự thay đổi thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước vô hình dung gây khó khăn cho người thực hiện. Nắm được khó khăn này, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho tất cả các mặt hàng, nhóm sản phẩm, trong đó có cả mật ong. Phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho tổ chức, doanh nghiệp thủ tục xin cấp mã số mã vạch với một sản phẩm cụ thể là “đăng ký mã vạch mật ong”.

dang-ky-ma-so-ma-vach-san-pham-mat-ong

Mật ong là gì? Có cần phải đăng ký mã vạch mật ong không?

Mật ong là một dạng chất có những công dụng như: nhiên liệu chế biến thực phẩm, nhiên liệu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dược phẩm…

Việc đăng ký mã vạch cho mật ong là cần thiết. Bởi lẽ, vốn dĩ mật ong là một sản phẩm thiên nhiên. Người tạo ra sản phẩm không phải làm theo quy trình đóng gói. Theo đó, muốn khẳng định chất lượng, tên thương hiệu của sản phẩm, đồng thời đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng, quý doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc đăng ký mã vạch mật ong giúp thương nhân có cơ sở quản lý sản phẩm. Điều này tạo thuận lợi trong phân biệt sản phẩm. Ngoài ra, mã số mã vạch còn giúp doanh nghiệp tham gia vào công cuộc đẩy lùi vấn nạn hàng giả hàng nhái.

Hồ sơ đăng ký mã vạch mật ong gồm những gì?

Để tiến hành đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mật ong, doanh nghiệp, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 01 Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp hoặc Quyết định thành lập đổi với tổ chức hoặc chứng nhận đầu tư;

– 01 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu do Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam đưa lên

– 01 Bản danh mục sản phẩm

– 01 Giấy biên nhận

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Trung tâm mã số mã vạch đơn vị trực thuộc của Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam là cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Thời gian giải quyết: Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, Trung tâm mã số mã vạch kiểm tra và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đăng ký mã vạch không hợp lệ thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch mật ong của Luật Dân Việt không?

Luật Dân Việt được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đăng ký mã số mã vạch cho hàng trăm đơn vị lớn nhỏ trên mọi miền tổ quốc. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong nghề cộng với việc có đội ngũ chuyên viên, luật sư chuyên môn cao, Luật Dân Việt luôn đảm bảo thực hiện công việc một cách nhanh chóng đầy đủ, chính xác.

Trong nội dung đăng ký mã vạch mật ong, Luật Dân Việt có thể hỗ trợ khách hàng toàn bộ quy trình đến khi có giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch. Chúng tôi tư vấn cho khách hàng loại mã đăng ký, thông tin cần cung cấp. Sau đó Luật Dân Việt soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận mã số, ghép mã và trả kết quả cho khách hàng;

Luật Dân Việt luôn hỗ trợ khách hàng tối đa có thể, hạn chế mức thấp nhất công việc khách hàng phải thực hiện. Tạo điều kiện dể doanh nghiệp tập chung phát triển kinh doanh.

Xem thêm: Đăng ký mã vách cho công ty

Các phương thức dùng để yêu cầu dịch vụ

Với chất lượng đã được khẳng định, chi phí hợp lý, ổn định, có lý do gì khách hàng không sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Dân Việt. Với bài viết đăng ký mã vạch mật ong chúng tôi tư vấn cho khách hàng các nội dung: yêu cầu của việc đăng ký mã vạch, hỗ trợ hồ sơ đăng ký; cơ quan tiếp nhận, thời gian xử lý hồ sơ. Quý khách hàng có vấn đề gì thắc mắc có thể kết nối trực tiếp với Luật Dân Việt theo các thông tin dưới đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan